Du lịch - Ngành học 'hot' của các teen năng động thời hậu COVID-19 Anh Tuyen sinh Truong Trung cap Du lich Ha Noi scaled

Du lịch – Ngành học ‘hot’ của các teen năng động thời hậu COVID-19

22.03.2021

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Với sự phát triển của công nghệ số và sự phổ cập hóa dịch vụ hàng không cùng với mức sống người dân ngày càng được nâng cao, du lịch đang ngày một trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại nhiều quốc gia.

Ngày nay, Singapore, Thái Lan, Malaysia hay Hoa Kỳ, Úc, Pháp, Ý… đã trở thành điểm đến du lịch quá quen thuộc với nhiều người. Thậm chí, một số bạn trẻ sành điệu bắt đầu chuyển hướng qua du lịch khám phá tại các thành phố xưa cổ ở Châu Âu hay những vùng đất xa xôi ít người biết đến. Thời đại internet khiến những người đam mê du lịch có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và hình thành cộng đồng, tạo ra động lực mạnh mẽ cho ngành công nghiệp không khói phát triển.

Du lịch - Ngành học 'hot' của các teen năng động thời hậu COVID-19 220312 1
Chỉ cần một cú click chuột hay quẹt màn hình điện thoại là bạn có ngay vé máy bay và cả phòng khách sạn

Nhưng rồi đầu năm 2021 vừa qua, đại dịch COVID-19 lại một lần nữa xuất hiện khiến cho ngành du lịch lao đao. Tuy COVID-19 còn diễn biến phức tạp nhưng với việc sản xuất và phổ cập vắc-xin rất “tốc độ” tại các quốc gia, thế giới nói chung và Việt Nam sẽ sớm trở lại bình thường. Ngành du lịch vốn còn nhiều tiềm năng và dư địa phát triển được hứa hẹn sớm phục hồi cùng những xu hướng mới thú vị.

Triển vọng ngành Du lịch thời hậu COVID-19

Khi nền kinh tế đang suy thoái và mọi người không thể đi du lịch vì Covid, thì đây lại là thời điểm vàng cho các bạn trẻ cân nhắc về việc chọn ngành Du lịch. Vì chỉ 1-2 năm nữa thôi, khi người dân bắt nhịp được với cuộc sống “bình thường mới” và các quốc gia mở cửa biên giới, ngành du lịch chắc chắn sẽ bùng nổ để thỏa sự mong mỏi được “sải cánh” sau một thời gian dài “ở yên” vì sự an toàn của chính mình và xã hội.

Đón đầu xu hướng này, trường trung cấp Du lịch Hà Nội (HHTC) luôn tự tin với các chương trình đào tạo về ngành Du lịch dựa trên đánh giá nhu cầu thực tiễn của xã hội về nguồn nhân lực đòi hỏi ngày càng cao cả về chất và lượng trong bối cảnh tăng cường toàn cầu hóa và liên kết kinh tế khu vực.

Du lịch - Ngành học 'hot' của các teen năng động thời hậu COVID-19 DSC01948
Du lịch là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm – học viên HHTC trải nghiệm thực hành tại khu du lịch Làng Cổ Đường Lâm

Cơ hội việc làm hấp dẫn và rộng mở sau tốt nghiệp 

Với những kiến thức, kỹ năng và trải nhiệm thực tiễn được đào tạo tại trường trung cấp Du lịch Hà Nội, học viên khi ra trường tự tin và sẵn sàng làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực du lịch – khách sạn – nhà hàng, cũng như tại các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực này. Đặc biệt, các bạn học viên có thể tốt nghiệp chương trình học này chỉ sau 1 năm đào tạo tại HHTC, vào thời điểm mà ngành Du lịch được dự kiến là sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cơ hội nghề nghiệp được mở rộng hơn cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành nghề này. Bên cạnh các nghề nghiệp truyền thống như quản lý khách sạn, điều hành du lịch, chuyên viên tổ chức sự kiện thì trong tương lai, các bạn sẽ có những lựa chọn nghề nghiệp linh động hơn như Travel Blogger, Youtuber, chuyên viên cấp cao về nghiên cứu du lịch…

Du lịch - Ngành học 'hot' của các teen năng động thời hậu COVID-19
Chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai cùng HHTC

 

 


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận