Kỹ thuật chế biến món ăn ngành hot trong xu hướng của giới trẻ 2022

Những Điều Cần Biết Về Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn?

13.05.2022

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Được gắn với cái tên “ngành mới” – Kỹ thuật chế biến món ăn đã và đang rất hot trong xu hướng của giới trẻ hiện nay. Đây là một nghề mà đòi hỏi người học phải có tính thẩm mỹ cao kết hợp với sự khứu giác, vị giác nhạy bén. Đồng thời, có gu thẩm mỹ để trình bày một cách tinh tế, tạo ấn tượng cho người nhìn.

1. Kỹ thuật chế biến món ăn được hiểu như nào?

Đúng như tên gọi của nó, đây là một ngành kỹ thuật. Công việc chính của bạn là chế biến, xử lý các món ăn tại các địa điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống. Một vài công việc mà bạn cần phải làm như: Chuẩn bị nguyên liệu, chế biến nước dùng… Cuối cùng, bạn phải bày biện món ăn của mình như một tác phẩm nghệ thuật do chính mình tạo ra. Thể hiện sự sáng tạo, tinh tế và hương vị đặc biệt với khách hàng.

Kỹ thuật chế biến món ăn ngành hot trong xu hướng của giới trẻ 2022
Kỹ thuật chế biến món ăn ngành hot trong xu hướng của giới trẻ 2022

Đa dạng hơn, bạn có thể làm một số công việc như lên thực đơn, quản lý sản xuất, quản lý nguyên vật liệu xử dụng…

2. Học những gì để biết về nghề kỹ thuật chế biến món ăn

Về kĩ năng

Đa phần sau khi tốt nghiệp các bạn đã được trang bị cho kiến thức nền tảng nhưng chưa va chạm nhiều thực tế. Đòi hỏi người học phải có cả kỹ năng mềm và kỹ năng làm việc theo đội nhóm. Biết sử dụng các kỹ thuật, công nghệ để tối đa năng suất công việc. Bên cạnh đó, việc làm việc ở cường độ cao cũng đòi hỏi về sức khỏe, trung thực và kỷ luật trong mọi công việc.

>>Xem thêm: Trưởng Thành Hơn Nhờ Học Nghề Bếp

Về kiến thức

Việc trang bị các kiến thức từ sách vở, trường lớp là điều rất cần thiết mỗi cá nhân. Các bạn sẽ được hệ thống các kiến thức, lĩnh vực về chuyên môn ăn uống, chế biến hay tổ chức sắp xếp hệ thống các món ăn tại nhà hàng và khách sạn hoặc các cở sở kinh doanh ăn uống. Đảm bảo về chất lượng, dinh dưỡng đặc biệt vệ sinh an toàn thực phẩm. Phát triển, sáng tạo món ăn phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của khách nội địa và du khách đến du lịch.

Cơ hội làm việc của ngành chế biến món ăn

Với sự phát triển đến chóng mặt như hiện nay các nhà hàng, khách sạch được xây dựng rất nhiều vì thế làm tăng nhu cầu tuyển dụng của các ngành chế biến món ăn cũng rất nhiều. Đặc biệt, nguồn xuất khẩu lao động ngành chế biến món ăn đang có tỉ lệ gia tăng cao. Phục vụ cho các nhà hàng, khách sạn ở đa dạng các quốc gia nhằm phụ vụ lượng lớn khách du lịch.

Cơ hội việc làm của ngành chế biến món ăn là rất hấp dẫn nếu có chuyên môn tốt
Cơ hội việc làm của ngành chế biến món ăn là rất hấp dẫn nếu có chuyên môn tốt

Cơ hội làm việc rất cao

Bạn có thể trở thành quản lý cao cấp cho các nhà hàng, bếp trưởng, bếp phó tại các nhà hàng danh tiếng. Điều đó còn phụ thuộc vào của bạn đáp ứng yêu cầu công việc của khách sạn, nhà hàng.

>> Xem thêm: Các mốc thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học

3. Các trường đào tạo kỹ thuật chế biến món ăn tốt bạn nên biết?

Bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo chuyên nghiệp tại Hà Nội như:

  • Trường Trung Cấp Du Lịch Hà Nội.

  • Đại học công nghiệp thành phố Hà Nội.

  • Đại học công nghiệp thực phẩm thành phố Hà Nội.

  • ….

Trong đó, Trường Trung cấp Du lịch Hà Nội được coi là lựa chọn tốt nhất cho các bạn học sinh tốt nghiệp THPT và cả THCS. Thế mạnh của tường là đào tạo nghề chuyên nghiệp liên kết với các doanh nghiệp quốc tế để tạo nên các khóa thực hành tiêu chuẩn quốc tế với 100% cán bộ giáo viên là những chuyên gia uy tín nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du Lịch, cơ sở vật chất 4 sao, thời lượng thực hành lên tới 70%.

Với gần 20 năm kinh nghiệm, trường Trung cấp Du lịch Hà Nội được xếp vào top những đơn vị đào tạo ngành du lịch uy tín nhất hiện nay. Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn đang có ý định phát triển theo ngành Du lịch.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Ngõ 143 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0243.833.1177 – 0901.777.927

Email: daotao@hhtc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daotaonghedulich

Website: https://hhtc.edu.vn/


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận