Chọn ngành quản trị khách sạn cần lưu ý những điều gì?

Top 3 Trường Hàng Đầu Về Quản Trị Khách Sạn Tại Hà Nội

09.06.2022

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Việc lựa chọn một ngôi trường đào tạo về quản trị khách sạn là điều không khó tại Hà Nội. Nhưng để tìm được một ngôi trường đạt tiêu chuẩn về chất lượng đào tạo, môi trường chuyên nghiệp lại là vấn đề lớn với tất cả các bạn đang có nhu cầu theo đuổi ngành này hiện nay. Bạn cần phải nắm được tiêu chí chọn trường phù hợp. Dưới đây, mình sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó và gợi ý ba ngôi trường để bạn tham khảo.

Các điều bạn nên biết khi chọn ngành quản trị khách sạn

Điều kiện cần chọn trường để theo học ngành quản trị khách sạn

Hiện nay có đa dạng các trường đào tạo quản trị khách sạn từ cao đẳng đến đại học. Nhưng không phải ở đâu cũng có chất lượng  như bạn mong muốn. Vì vậy mà trước khi nộp hồ sơ bạn phải căn nhắc thật kỹ tiêu chí sau:

  • Trường phải có đầy đủ cơ sở vật chất bao gồm: phòng thực hành chức năng. Bao gồm cả các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho công việc như máy tính, phần mềm chuyên dụng … Nếu trường đáp ứng đủ cơ sở vật chất thì việc học của bạn sẽ có hiệu quả tốt nhất.

Chọn ngành quản trị khách sạn cần lưu ý những điều gì?
Chọn ngành quản trị khách sạn cần lưu ý những điều gì?
  • Những trường mà có tiếng tăm trong nước thì sẽ có đội ngũ giảng dạy chất lượng. Uy tín của trường từ đó mà cũng được xây dựng.Khi bạn chọn những ngôi trường này thì cơ hội tìm việc làm sau khi gia trường của bạn cũng sẽ mở rộng hơn rất nhiều so với những ngôi trường khác.

  • Chương trình quản trị khách sạn ở trường bạn phải quan tâm. Để nhằm mục đích bạn có thể có kiến thức vững vàng trong chuyên môn quản trị . Đòi hỏi chương trình đao tạo phải có kiến thức cơ bản và bám sát thực tế. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn thêm những môi trường quốc tế.

  • Chọn trường dựa trên tiêu chí phương pháp giảng dạy. Các trường đào tạo hàng đầu sẽ tập trung cho việc sinh viên thực hành để lấy kinh nghiệm và trải nghiệm. Để các bạn sinh viên sẽ được thực tế trải nghiệm các thao tác công việc. Hiểu sâu về các vấn đề có thể phát sinh trong thực tế.

Phải học những gì cho ngành quản trị khách sạn?

  • Môn học cơ sở ngành: tiếng anh giao tiếp và chuyên ngành khách sạn, kế toán du lịch – khách sạn, quản trị cơ sở vật chất, marketing du lịch…

  • Môn chuyên ngành: quản trị buồng phòng đồ uống, lễ tân, dịch vụ hội nghị, kiểm soát vốn. Thiết kế nội thất khách sạn, tổ chức sự kiện, quản lý nhà hàng. Thực hành chuyên sâu về cơ sở hạ tầng.

>> Xem thêm: Nghiệp Vụ Nhà Hàng Khách Sạn Là Gì? Góc Review Chi Tiết

Top 3 trường hàng đầu về quản trị khách sạn tại Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế quốc dân (NEU)

Là một ngôi trường có bề dày thành tích, đặc biệt khoa du lịch và khách sạn với chất lượng đào tạo cao, môi trường chuyên nghiệp. Đây là một điểm nhắm của khá nhiều bạn sinh viên đang có nhu cầu theo ngành này.

Tuy nhiên, khác với các trường khác, Kinh tế quốc dân có 2 ngành đào tạo khách sạn với 2 ngôn ngữ là Anh và Việt. Vì thế, khi xét tuyển nguyện vọng vào trường, bạn cần phải lưu ý về ngôn ngữ để có lựa chọn đúng đắn nhất.

Học quản trị khách sạn trường nào?
Học quản trị khách sạn trường nào?

Trường Đại học Thương Mại (TMU)

Đại học Thương Mại là một trong những trường đặc biệt có thế mạnh trong đào tạo truyền thông. Do đó, ngành quản trị khách sạn cũng được bổ trợ kiến thức nền tảng về lĩnh vực này.

Trường có chương trình đại trà và chương trình đặc thù.Chương trình đào tạo được đảm bảo kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Sinh viên sẽ có 50% thời gian học tập được đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp.

>>Xem thêm: Thông báo tuyển sinh hệ sơ cấp và trung cấp năm học 2022

Trường Trung Cấp Thương Mại và Du Lịch Hà Nội

Chương trình đào tạo Trung cấp nghề “Quản trị khách sạn” nhằm trang bị cho người học có kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành về các nghiệp vụ cơ bản của khách sạn như: lễ tân, buồng, ăn uống và kiến thức, kỹ năng về giám sát. Với các môn học tự chọn được phân thành ba nhóm chuyên ngành hẹp: quản trị lưu trú, quản trị nhà hàng và quản trị hội nghị, hội thảo. Trường có định hướng lựa chọn một chuyên ngành cho người học.

Quản trị khách sạn tại HTTC, học viên sẽ tiếp cận các nghề như Lễ tân, Buồng phòng, Bar…
Quản trị khách sạn tại HTTC, học viên sẽ tiếp cận các nghề như Lễ tân, Buồng phòng, Bar…

Bên cạnh kiến thức, kỹ năng chung và chuyên sâu, chương trình đào tạo còn trang bị cho người học đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, phong cách chuyên nghiệp và sức khỏe tốt để có khả năng độc lập hoặc làm việc theo nhóm tại bộ phận lễ tân, buồng hoặc nhà hàng. Khi có cơ hội thăng tiến người học có thể đảm nhận các vị trí giám sát tại bộ phận lễ tân, buồng, nhà hàng tại khách sạn có qui mô vừa và nhỏ.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, trường Trung cấp Du lịch Hà Nội được xếp vào top những đơn vị đào tạo ngành du lịch uy tín nhất hiện nay. Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn đang có ý định phát triển theo ngành Du lịch.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Ngõ 143 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0243.833.1177 – 0901.777.927

Email: daotao@hhtc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daotaonghedulich

Website: https://hhtc.edu.vn/


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận