3 lý do chọnhọc ngành du lịch

1. Cơ hội việc làm đa dạng

Báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu và phát triển du lịch cho thấy, đến năm 2020, ngành du lịch cả nước sẽ cần đến 870.000 lao động mới. Với nhu cầu tuyển dụng luôn duy trì ở mức cao trong tương lai, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau như lễ tân, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên buồng phòng, quản lý ẩm thực, nhân viên nhà hàng… tại các chuỗi khách sạn, nhà hàng tùy theo năng lực và đam mê.

2. Môi trường làm việc lý tưởng

Thế nào là một môi trường làm việc lý tưởng? Không gian làm việc sang trọng, cơ cấu vận hành và quản lý chuyên nghiệp, lương thưởng phù hợp với đầy đủ các chế độ dành cho nhân viên, công việc năng động và luôn đầu tư phát triển nguồn nhân lực giúp mọi cá nhân đều có cơ hội thể hiện năng lực và có cơ hội thăng tiến…


Khảo sát mức lương và thu nhập của nhân viên ngành nhà hàng - khách sạn, tại các vị trí như lễ tân, nhân viên buồng phòng của khách sạn 5 sao có mức lương khoảng 7 triệu đồng/ tháng, tại vị trí cấp cao hơn như quản lý ẩm thực có mức lương khoảng 35 triệu đồng/ tháng.

3. Mở rộng hiểu biết nhiều lĩnh vực

Có thể được xem là chiếc cầu nối văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới, công việc tại nhà hàng, khách sạn đòi hỏi nhân sự trong ngành phải tích cực trau dồi kiến thức về văn hóa, lịch sử, ẩm thực và con người bản xứ cũng như các quốc gia, lãnh thổ khác. Đây là cơ hội rất tốt để trải nghiệm tinh hoa ẩm thực nước nhà và thế giới, cũng như đắm mình trong không gian đa văn hóa, đa quốc gia, đa ngôn ngữ hết sức độc đáo. Những kiến thức này còn cực kỳ hữu ích đối với các bạn trẻ khi có thể ứng dụng vào bất kỳ công việc nào khác sau này trên con đường lựa chọn và phát triển nghề nghiệp.

Tại sao chọnhọc nghề du lịch tại HHTC

1

Vừa học vừa được đi làm ngay

Vừa học vừa được đi làm ngay cho các Nhà hàng, Khách sạn do nhà trường sắp xếp (CÓ LƯƠNG). 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

2

80% thời gian học là thực hành

Thời gian thực hành chiếm 70% - 80% thời lượng học

3

Cơ sở vật chất đạt chuẩn 4 sao

Học viên được học trong môi trường chuyên nghiệp sát với thực tế, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn 4 sao

4

Được học cùng lúc 2 nghề

Được học cùng lúc 2 nghề, liên thông trình độ từ Sơ cấp lên Trung cấp, Trung cấp lên Cao đẳng, Đại học (được miễn các môn đã học) hoặc du học quốc tế

5

Đào tạo chuẩn ASEAN và EU

Giáo trình và phương pháp đào tạo theo chuẩn quốc gia, ASEAN và EU

6

Giảng viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên trên 10 kinh nghiệm thực tế đã qua đào tạo tại Pháp, Úc, Canada…

7

Được bảo lãnh vay vốn 80%

Được Nhà trường bảo lãnh vay vốn 80% từ ngân hàng.

8

Kỹ năng mềm và tiếng Anh

Được học các kỹ năng mềm, tham gia các hoạt động ngoại khóa và tiếng anh chuyên ngành.

Chuyên ngànhđào tạo

Hướng dẫn du lịch

Người hướng dẫn viên du lịch là người có trách nhiệm đi cùng đoàn tour du lịch và đảm bảo sự thành công của tour du lịch: nhu cầu ẩm thực, nghỉ ngơi, lưu trú, trải nghiệm, khám phá, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho khách.

Lợi thế của nghề hướng dẫn viên du lịch là bạn có cơ hội đi và trải nghiệm nhiều vùng miền trên toàn thế giới. Phát triển kiến thức xã hội, kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp và cơ hội mở rộng các mối quan hệ.

  • Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THCS hoặc THPT
  • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
  • Thời gian đào tạo: Sơ cấp (3-6 tháng), Trung cấp (12 tháng)
  • Bằng cấp: Chính quy

Điều hành tour

Người điều hành tour có nhiệm vụ lên kế hoạch chi tiết tổ chức chuyến thăm quan du lịch cho khách hàng, từ những công việc đi lại, đặt khách sạn, ăn uống, điểm thăm quan, du lịch.

Làm nghề điều hành tour, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm đi nhiều vùng miền, trải nghiệm nền văn hóa, ẩm thực trên toàn thế giới. Ngoài ra, bạn sẽ rèn luyện và trau dồi ngoại ngữ, kỹ năng ra quyết định, tư duy linh hoạt, khả năng giao tiếp khéo léo.

  • Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THCS hoặc THPT
  • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
  • Thời gian đào tạo: Sơ cấp (3-6 tháng), Trung cấp (12 tháng)
  • Bằng cấp: Chính quy

Nghiệp vụ lễ tân

Lễ tân khách sạn là đại diện hình ảnh của khách sạn. Nhân viên lễ tân có nhiệm vụ đón khách, hướng dẫn khách, tiếp nhận và giải quyết các yêu cầu của khách hàng trong quá trình lưu trú, tiễn khách hàng khi ra về. Ngoài ra, nhân viên lễ tân còn giới thiệu các dịch vụ của khách sạn.

Ngoài lĩnh vực khách sạn, các công ty, tập đoàn kinh tế... thường tuyển dụng nhân viên lễ tân để xây dựng hình ảnh đẹp và thân thiện cho công ty mình

  • Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THCS hoặc THPT
  • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
  • Thời gian đào tạo: Sơ cấp (3-6 tháng), Trung cấp (12 tháng)
  • Bằng cấp: Chính quy

Nghiệp vụ lưu trú

Công việc của nghề này không phức tạp, dễ học. Tuy nhiên, để có thể làm ở các cơ sở lớn sang chảnh, bạn cần có sức khỏe tốt, hình thức tương đối, và được đào tạo bài bản và khả năng nắm bắt các công nghệ mới sử dụng trong phòng khách sạn.

Ngành đào tạo chính để trở thành nhân viên buồng phòng là ngành "Nghiệp vụ lưu trú". Học viên có thể chọn hệ "sơ cấp" 6 tháng hoặc trung cấp 1 năm là có thể đi làm được ngay.

  • Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THCS hoặc THPT
  • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
  • Thời gian đào tạo: Sơ cấp (3-6 tháng), Trung cấp (12 tháng)
  • Bằng cấp: Chính quy

Chế biến món ăn

Người làm đầu bếp biết chế biến các món ăn đảm bảo vị ngon, trang trí đẹp, mùi hấp dẫn và có lợi cho sức khỏe. Cao hơn, họ biết cách lên thực đơn, và chế biến, kết hợp tinh tế các món ăn Á, Âu và các vùng miền khác một cách hài hòa từ lúc khai vị đến tráng miệng, đảm bảotrải nghiệm ẩm thực cho người dùng có ấn tượng tốt.

Lương của nghề đầu bếp đa dạng, phổ lương cao, ở Việt Nam dao động từ 5 triệu cho đến 100 triệu đồng 1 tháng.

  • Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THCS hoặc THPT
  • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
  • Thời gian đào tạo: Sơ cấp (3-6 tháng), Trung cấp (12 tháng)
  • Bằng cấp: Chính quy

Nghiệp vụ nhà hàng

Sau khi tốt nghiệp sơ cấp hoặc trung cấp ngành nghiệp vụ nhà hàng tại HHTC, bạn có thể đảm nhận được các vị trí phục vụ trong nhà hàng khách sạn như sau:

  • Nhân viên phục vụ: phục vụ bàn ăn, tiếp nhận và xử lý các yêu cầu đặt món ăn và các yêu cầu phát sinh khác của khách hàng.
  • Nhân viên pha chế đồ uống có cồn hoặc không: cocktail, mocktail sinh tố, cafe, cacao, nước ép, trà…
  • Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THCS hoặc THPT
  • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
  • Thời gian đào tạo: Sơ cấp (3-6 tháng), Trung cấp (12 tháng)
  • Bằng cấp: Chính quy

Đội ngũgiảng viên

Hiệu trưởng

Trương Tường Lân

Sau nhiều năm gắn bó với nghề du lịch, từng đi nhiều quốc gia, học hỏi kinh nghiệm của các nước phát triển về Du lịch, Hiệu trưởng Trương Tường Lân đã nghiên cứu áp dụng thực tế của bộ tài liệu VTOS trong công tác giảng dạy một cách hiệu quả và tập hợp những chuyên gia, giảng viên có trình độ, kinh nghiệm, nhiệt huyết... cùng xây dựng và đổi mới công tác điều hành, giảng dạy của HHTC nhằm mục đích đào tạo chuẩn, rút ngắn thời gian lý thuyết 1 cách tối đa, nâng cao thực hành.

  • Số năm kinh nghiệm: 21
  • Trình độ: Cử nhân

Cố vấn chuyên môn

Trương Nam Thắng

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành du lịch tại Bulgaria và cao học du lịch tại Italia, ông Thắng đã có 35 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Du lịch – Khách sạn. Ông đã tham gia xây dựng và thẩm định 2 bộ tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam VTOS.

Hiện ông đang làm chuyên gia chính cho 2 dự án về du lịch của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) và của Tổ chức hợp tác phát triển Thụy Sỹ (SECO), đồng thời đảm nhiệm vai trò cố vấn chuyên môn tại Trường Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội.

  • Số năm kinh nghiệm: 35
  • Trình độ: Thạc sĩ

Giảng viên

Ngô Thị Hợp

Hơn 17 năm làm việc và học hỏi không ngừng trong lĩnh vực đào tạo nghề Nhà hàng Khách sạn, với đam mê cháy bỏng và tham vọng sẽ đào tạo ra nguồn nhân lực Việt Nam chất lượng cao, đáp ứng những yêu cầu, tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của thị trường lao động hiện nay, bản thân tự ý thức và tin tưởng vào thành công ở môi trường giáo dục HHTC.

  • Số năm kinh nghiệm: 17
  • Trình độ: Cử nhân

Giảng viên

Nguyễn Quốc Phương

Sau tốt nghiệp khoa Du lịch- Viện Đại học mở Hà Nội đã tham gia công tác làm hướng dân viên Tiếng Anh và điều hành Tour nội địa & Inbound tại Hanoi Toserco từ năm 1999-2002.

Trong suốt quá trình công tác, trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã có nhiều chứng chỉ giá trị như: Chứng chỉ dạy tiếng Anh cho người nước ngoài (TESOL), chứng chỉ đào tạo viên do trường Đắc Nhân Tâm, Chứng chỉ Du lịch bền vững và hướng dẫn đoàn do tổ chức giáo dục Đạo học Canada cấp (WUSC)...

  • Số năm kinh nghiệm: 19
  • Trình độ: Thạc sĩ

Giảng viên

Nguyễn Ngọc Tuấn

Trong suốt quá trình công tác, tại các nhà hàng khách sạn khác nhau, đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực âu, á, hải sản, fussion, buffet, fine dining, ngoài ra đã có sự trải nghiệm làm việc với các đầu bếp nước ngoài như Mỹ, Pháp, ý, Mexico môi trường làm việc 5 sao.

Tôi muốn tôn vinh món ăn việt mang một hương vị mới từ cách làm đến lối trình bày kết hợp theo phong cách kết hợp Âu , Á để nâng cao giá trị của món ăn cho phù hợp với thị hiếu trong nền kinh tế phát triển.

  • Số năm kinh nghiệm: 17
  • Trình độ: Chuyên gia

Giảng viên

Nguyễn Hoài Thương

Giảng viên Nguyễn Hoài Thương hiện là trưởng bộ môn buồng phòng ở Trường trung cấp du lịch và dạy nghề HHTC

  • 15 năm kinh nghiệm lĩnh vực lưu trú.
  • Đảm nhiệm vị trí giám sát tại các khách sạn lớn như Melia, InterContinental Hanoi Westlake, De lopera Hanoi, Keangnam Hanoi
  • Trên 7 năm kinh nghiệm làm công tác giảng dạy
  • Số năm kinh nghiệm: 15
  • Trình độ: Chuyên gia

Đối táctuyển dụng

Đăng kýtrực tuyến

Call: 0243.833.1177