Chương trình chế biến món ăn Nhật Bản shushi

Chương trình chế biến món ăn Nhật Bản

12.11.2018

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với nền văn hóa và ẩm thực đặc sắc. Sự tinh tế trong ẩm thực Nhật Bản được thể hiện trong cách chế biến không lạm dụng gia vị, mà chú trọng làm nổi bật hương vị tinh khiết tự nhiên của món ăn. Bên cạnh đó, các món ăn của Nhật còn thể hiện được tư duy thẩm mỹ và sự khéo léo trong nền văn hóa Nhật. Tại Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung, nhiều thực khách rất ưa chuộng các món ăn Nhật, cho nên việc kinh doanh Nhà hàng, Quán ăn Nhật đang là lĩnh vực phát triển, được rất nhiều người quan tâm đầu tư vì đây là ngành ẩm thực cực kỳ tiềm năng và có xu hướng phát triển lâu dài.

Trường Trung cấp Nghề Du lịch Hà nội (HHTC) với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia giàu kinh nghiệm đã từng là đầu bếp lâu năm tại các nhà hàng của Nhật. Trường HHTC mở khóa dạy nấu ăn món Nhật. Với khóa học nấu ăn món Nhật, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức:

  • Trình bày được các kiến thức tổng quan về ẩm thực Nhật Bản: Ẩm thực, triết lý, lịch sử phát triển về ẩm thực Nhật và danh sách món ăn Nhật.
  • Nhận biết những kiến thức về nghệ thuật thưởng thức ẩm thực Nhật Bản.
  • Mô tả và thực hiện được các thao tác, kỹ năng chế biến một số món Nhật tiêu biểu:

+ Món khai vị

+ Món salad

+ Món Sashimi

+ Món Sushi

+ Món nướng

+ Món chiên, xào

+ Món lẩu và mỳ Nhật

  • Đảm bảo vệ sinh thực phẩm và an toàn lao động. Nghiêm túc, tự giác, tích cực và chủ động học tập rèn luyện. Tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Nội dung khóa học: 15 buổi

Buổi 1

 

Tổng quan về ẩm thực Nhật Bản

Khái niệm về ẩm thực Nhật

Triết lý ẩm thực Nhật

Lịch sử phát triển

Danh mục món ăn Nhật

Buổi 2 Thực hành chế biến món ăn Nhật

2 Món Khai vị

Buổi 3 Thực hành chế biến

2 món Salad

Buổi 4+ 5 Thực hành chế biến

4 món Sashimi

Buổi 6 + 7 Thực hành chế biến

4 món Sushi

Buổi 8 Thực hành chế biến

2 món Nướng

Buổi 9 Thực hành chế biến

2 món Chiên

Buổi 10

 

Thực hành chế biến

2 món lẩu

Buổi 11 Thực hành chế biến

Một số món Cơm & ben

Buổi 12 + 13+14 Thực hành chế biến

6 món Mỳ

Buổi 15 Thẩm định lấy chứng nhận

Chi phí: Từ 5 học viên/lớp: 20,000,000 VNĐ/học viên; Từ 8 học viên/lớp: 17,000,000 VNĐ/học viên


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận