"Định hướng nghề Đầu bếp" cùng Chef Tổng Khách sạn 5* z1886258365758 9535b256b2ab221c2a520ea3a6a64b4c 2

“Định hướng nghề Đầu bếp” cùng Chef Tổng Khách sạn 5*

21.05.2020

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Vào chiều ngày 20/05/2020 tại Trường Trung cấp Du lịch Hà Nội (HHTC) đã diễn ra buổi chia sẻ về định hướng nghề Đầu bếp dành cho các học viên Lớp Kỹ thuật chế biến món ăn cùng Mr. Nguyễn Tiến Đức – Chef Tổng (Executive Chef) Khách sạn 5* Hotel De l’Opera Hanoi.

"Định hướng nghề Đầu bếp" cùng Chef Tổng Khách sạn 5* z1888166108074 6a6db5af39a63a83e656d0c66c762e70

Mở đầu buổi định hướng, Chef Nguyễn Tiến Đức đã dành nhiều thời gian để trao đổi và chia sẻ với các bạn học viên về những khó khăn, thách thức của nghề. Chef Đức cũng nhấn mạnh về những yêu cầu mà nghề đầu bếp cần phải có, đó là: niềm đam mê với ẩm thực, là sức khỏe, là kỷ luật (Chef nhấn mạnh “chỉ sau quân đội thôi”), là sự kiên nhẫn, lòng kiên trì,…Do đặc thù riêng của nghề nấu ăn, người đầu bếp làm việc trong môi trường tương đối “khắc nghiệt”. Nói vui như Chef Đức, “nếu hỏi tại sao mình chọn nghề đầu bếp, thì lí do đơn giản là mùa đông tôi thích lạnh, mùa hè tôi thích nóng (cười)”.Trong suốt quá trình thao tác, đầu bếp luôn phải đứng hoặc di chuyển liên tục trong phạm vi hoạt động, hiếm khi được ngồi nghỉ thoải mái nhưng quan trọng là phải có tình yêu thực sự với NGHỀ. Và thông điệp Chef Đức gửi tới các đầu bếp tương lai của HHTC “hãy luôn chăm chút, nuôi dưỡng nghề, nghề sẽ trở lại phục vụ bạn“. Ngoài việc chỉ ra những thách thức của nghề bếp, thì Chef Đức cũng chia sẻ với các học viên về niềm đam mê với ẩm thực, về sức hút của nghề cũng như những cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Được đặt câu hỏi “chúng em có cơ hội được thực tập trong Khách sạn Hotel De l’Opera không?”, Chef Đức vui vẻ trả lời “Có thể và phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực của các bạn”.

"Định hướng nghề Đầu bếp" cùng Chef Tổng Khách sạn 5* 35438 Chef

Theo thống kê từ Bộ Lao động, tuyển dụng nghề bếp tại các nhà hàng, khách sạn sẽ tăng 10% đến năm 2026 tại Mỹ và tại Anh là 285.000 người và đầu bếp là 77.000 người. Mức tuyển dụng ngày càng cao cùng thu nhập hấp dẫn khiến nhu cầu học nghề bếp luôn nằm trong định hướng của nhiều bạn trẻ tại các quốc gia châu Âu, châu Mỹ và thậm chí là ở châu Á. Cũng như nhiều nước trên thế giới, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp tại Việt Nam thiên về chất lượng tay nghề. Đầu bếp lành nghề và có kỹ năng quản lý, điều hành đang là “mục tiêu săn đón” với hầu hết nhà hàng, khách sạn trong nước. Trên thực tế, người học nghề bếp vẫn chưa đủ đáp ứng về số lượng và chất lượng cho thị trường lao động. Do đó, đầu bếp đang trở thành xu hướng nghề nghiệp được nhiều người quan tâm trên khắp thế giới và Việt Nam cũng không ngoại trừ. Chef Đức cũng đánh giá cao cơ sở vật chất của Trường Trung cấp Du lịch Hà Nội, khẳng định các học viên của HHTC đang được học tập trong môi trường tốt, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất của một môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Hơn thế nữa, các bạn trẻ thời nay, trong thời đại 4.0, sự bùng nổ của internet, các bạn có thể tự học qua Google, qua Youtube,…Một điều quan trọng nữa, không thể thiếu mà các bạn cần lưu ý đó là việc trau đồi ngoại ngữ và kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm – đây là một điểm cộng rất lớn cho các bạn trẻ trong việc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại những Khách sạn, Nhà hàng lớn.

Cũng tại buổi định hướng, Chef Đức đã trực tiếp hướng dẫn các bạn học viên chế biến món Cá sauce Saffron, cách trang trí và trình bày chuẩn Âu trong khách sạn 5* như thế nào. Ngoài ra Chef Đức cũng nhắc nhở học viên cần nằm lòng kiến thức cơ bản trong món Âu “chỉ bày trên đĩa những thứ ăn được và gọn bên trong lòng đĩa”.

"Định hướng nghề Đầu bếp" cùng Chef Tổng Khách sạn 5* DSC00393

"Định hướng nghề Đầu bếp" cùng Chef Tổng Khách sạn 5* DSC00388

"Định hướng nghề Đầu bếp" cùng Chef Tổng Khách sạn 5* DSC00406

"Định hướng nghề Đầu bếp" cùng Chef Tổng Khách sạn 5* DSC00427

"Định hướng nghề Đầu bếp" cùng Chef Tổng Khách sạn 5* DSC00435

"Định hướng nghề Đầu bếp" cùng Chef Tổng Khách sạn 5* DSC00441

Qua buổi định hướng bổ ích và thú vị này, học viên HHTC được rất nhiều những kiến thức và kinh nghiệm từ một Chef Tổng của Khách sạn 5*. Từ đó học viên bước đầu có thể hình dung được môi trường làm việc trong Khách sạn lớn, người đầu bếp phải chỉn chu từ trang phục, đến tác phong, cho đến những chi tiết nhỏ như cách sử dụng găng tay, kỹ thuật nếm thức ăn,…Các học viên của HHTC vô cùng hào hứng trước những chia sẻ chân thành của Chef Đức, tin tưởng vào việc lựa chọn nghề, vào tương lai của nghề và hy vọng sau này có thể trở thành những Chef lớn tại những Khách sạn lớn, và Chef Đức như một ví dụ.

Xem thêm thông tin về Chef Nguyễn Tiến Đức tại đây

EXECUTIVE CHEF NGUYEN TIEN DUC

Chef Duc has 17 years of experience in luxury and upscale hotels across Northern Vietnam. Begin his culinary journey in Hanoi, Chef Duc has quickly escalated the ranks and enriched his experiences with different international hotel brands. In 2011, he started his journey at Hotel de l’Opera Hanoi as a Sous Chef with an extensive background. After four years of relocation, he has now been back, stronger than ever, to lead the dedicated team of Hotel de l’Opera Hanoi chefs.

 


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận