Hiểu lầm và thực tế về học nghề du lịch ở HHTC DSC05615 scaled

Hiểu lầm và thực tế về học nghề du lịch ở HHTC

07.07.2020

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Có những thứ chỉ là hiểu lầm, thế mà vẫn đang ngăn trở nhiều bạn trẻ trở thành học viên HHTC. Bạn trẻ hãy tìm hiểu thực tế đúng để sáng suốt lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình.

Hiểu lầm

Học dốt mới đi học trung cấp.

Thực tế

Học trung cấp nghề: định hướng nghề nghiệp sớm, học nhanh, ra trường có việc làm ngay đang là xu hướng học tập mới trên thế giới. Giới trẻ tại các nước Châu Âu đã sớm theo xu hướng này, hình thành quan điểm không chú trọng bằng cấp mà chú trọng định hướng nghề phù hợp, tránh tình trạng tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ vẫn thất nghiệp.

Nhiều học viên HHTC có sức học khá, tốt, hoàn toàn có thể thi đỗ các trường cao đẳng, đại học. Nhưng, vì định hướng nghề nghiệp, các bạn đã chọn HHTC để nhanh chóng hiện thực hoá mong muốn có việc làm ổn định, đúng sở thích của mình.

Hiểu lầm và thực tế về học nghề du lịch ở HHTC DSC05624

Học viên lớp Hướng dẫn viên lên thuyết trình trước lớp trong giờ học lý thuyết

Hiểu lầm

Học trung cấp du lịch chẳng có ngành gì “hot”.

Thực tế

HHTC hiện đang đào tạo hơn 10 chuyên ngành, trong đó có nhiều chuyên ngành hấp dẫn như Hướng dẫn viên du lịch, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị Khách sạn, Quản trị Lữ hành… Những ngành này thu hút học viên bởi chương trình đào tạo chất lượng và mở ra cơ hội việc làm với thu nhập tốt và triển vọng thăng tiến sự nghiệp sau này.

Tất cả các ngành đào tạo ở HHTC đều đạt chuẩn chất lượng đào tạo nghề du lịch Việt Nam và khu vực ASEAN.

Hiểu lầm

Học trung cấp nghề toàn lý thuyết.

Thực tế

Riêng với ngành du lịch, để làm nghề, kiến thức chuyên môn giỏi cần phải đi kèm với hiểu biết và kỹ năng thực tế tốt. Học trung cấp nghề ở HHTC, ngoài những giờ học kiến thức trên giảng đường, học viên thường xuyên được tham gia thực hành nghiệp vụ nghề tại khu thực hành của trường. Với việc đầu tư cơ sở vật chất, HHTC có khu thực hành nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng phòng, quầy bar, khu bếp… đầy đủ trang thiết bị, đem đến cho học viên môi trường giống thực tế nhất có thể để thực hành kỹ năng nghề nghiệp.

Ngoài ra, với mạng lưới hàng trăm đối tác là các công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn lớn, học viên HHTC còn được tham quan, trải nghiệm thực tế doanh nghiệp để cái nhìn thực tế nhất về nghề nghiệp.

Hiểu lầm và thực tế về học nghề du lịch ở HHTC DSC09313 scaled e1594109959900

Học viên lớp Nghiệp vụ nhà hàng trong giờ học pha chế đồ uống tại phòng thực hành Bar

Hiểu lầm

Cử nhân còn thất nghiệp, học xong trung cấp chắc gì có việc làm

Thực tế

Rất nhiều cử nhân thất nghiệp. Đó là thực tế đúng. Ngược lại, rất nhiều học viên trung cấp có việc làm ngay sau khi ra trường. Đó cũng là thực tế đúng.

Xã hội hiện nay đang dần thay đổi tư tưởng trọng bằng cấp sang trọng kỹ năng nghề nghiệp. Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng từ chối tuyển một cử nhân đại học không có kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng làm việc để tuyển dụng một bạn trẻ tốt nghiệp trung cấp nhưng giỏi nghề, nhanh thích ứng với môi trường doanh nghiệp. HHTC cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm. Điều này đến từ sự tự tin vào chất lượng đào tạo cũng như hoạt động kết nối học viên với doanh nghiệp được thực hiện trong nhiều năm qua.

 


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận