“Học đi đôi với hành” của học viên Khoa Lữ Hành Trường Du lịch HHTC DSC1346 orgrvb9pdg1jelp305akqd63qor7sbgbzg6wvwyqo4

“Học đi đôi với hành” của học viên Khoa Lữ Hành Trường Du lịch HHTC

19.07.2018

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Nằm trong chương trình kế hoạch học tập của ngành Hướng dẫn viên, ngày 18/7/2018, đoàn học viên của Khoa Lữ Hành đã có chuyến thực tế tại một số địa điểm nổi bật của Hà Nội. Với mục đích giúp cho học viên được quan sát, tiếp cận với thực tế và có cơ hội vận dụng các kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa và du lịch đã học vào thực tiễn sau khi ra Trường. Chuyến đi do thầy Phùng Văn Khải (Trưởng Khoa Du Lữ hành) và thầy Nguyễn Quốc Phương (Trưởng bộ môn Lữ hành và tổ chức sự kiện) trường Du lịch Hà Nội HHCT dẫn đoàn.  

Tại chuyến thực tế lần này, học viên sẽ được tham gia trải nghiệm tại Bảo tàng Dân tộc học, Bảo tàng lịch sử và Khách sạn Novotel Hà Nội. Nhằm mục đích cung cấp cho học viên những trải nghiệm thực tế bằng cách được tham gia và hóa thân vào vai trò hướng dẫn viên như: thực hành nghiệp vụ thuyết minh trên tuyến, thực hành nghiệp vụ thuyết minh tại điểm và xử lý tình huống trong hoạt động nghiệp vụ hướng dẫn viên…  Thông qua chuyến đi, các bạn sinh viên đã tiếp nhận nhiều kiến thức chuyên ngành bổ ích, đồng thời được va chạm thực tế nghề, giúp các bạn định hướng tốt nghề nghiệp của mình trong tương lai. Đặc biệt, dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ thầy Phùng Văn Khải – với vai trò chính – Hướng dẫn viên cho cả đoàn, các học viên đều thu nhận được rất nhiều các kiến thức bổ ích, thực tế từ người Thầy và cũng là một HDV kỳ cựu với hơn 30 năm trong nghề. Thầy Khải cũng là HDV đầu tiên của Việt Nam đạt huy chương vàng trong nghề hướng dẫn.

Đây là chương trình học tập thiết thực, bổ ích, giúp các bạn sinh viên tiếp xúc với nghề thực tế nhất, giúp cho các bạn thu nhận rất nhiều kiến thức thông qua chuyến đi. Với phương châm “thực học, thực làm”, các bạn sinh viên được học từ bạn bè, từ thầy cô, và vô vàn điều bổ ích khác từ chuyến đi. Trên đường thực địa, ngoài kiến thức các bạn thu nhận được, các bạn còn hóa thân thành các hướng dẫn viên tại điểm, biết về văn hóa, lịch sử đất nước tại bảo tàng và quan sát các hoạt động bổ sung khác trong du lịch như: nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ khách sạn khi tham quan Khách sạn Novotel Hà Nội.

Sinh viên Lường Sơn Lâm chia sẻ: “Có lẽ lựa chọn HHTC là đúng, học đi đôi với hành là đây. Trung cấp nhưng thực tế lắm các em 2k nhé. Đại học ít trường có phòng thực hành bar, buồng, bếp, lữ hành ở trường như HHTC lắm. Ngoài ra còn được đi trải nghiệm thực tế với các thầy cô là người trong nghề. Chứ cứ học lí thuyết với giáo dục Việt Nam thì ra nghề khó làm nghề được.”

Thầy Phùng Văn Khải chia sẻ rằng các chuyến đi thực tế là hoạt động thường xuyên đối khoa Lữ hành, nhằm tạo cơ hội cho các em học viên được ứng dụng các kiến thức lý thuyết học trên lớp vào thực tế. Đặc biệt, đối với các bạn học viên ngành Hướng dẫn viên thì việc đến các điểm du lịch để thu thập thông tin thực tế, đồng thời rèn luyện kỹ năng tổ chức, hướng dẫn và thuyết minh là vô cùng quan trọng, có ý nghĩa thực tiễn đối với công việc của các em sau khi ra trường. Vì vậy, các thầy cô đã luôn cố gắng tạo điều kiện để các bạn học viên có được nhiều cơ hội đi thực tế trong suốt quá trình học tại HHTC.

Một số hình ảnh trong chuyến đi thực tế lần này:

“Học đi đôi với hành” của học viên Khoa Lữ Hành Trường Du lịch HHTC DSC1160

“Học đi đôi với hành” của học viên Khoa Lữ Hành Trường Du lịch HHTC DSC1167

“Học đi đôi với hành” của học viên Khoa Lữ Hành Trường Du lịch HHTC DSC1246

“Học đi đôi với hành” của học viên Khoa Lữ Hành Trường Du lịch HHTC DSC1169

“Học đi đôi với hành” của học viên Khoa Lữ Hành Trường Du lịch HHTC DSC1174

“Học đi đôi với hành” của học viên Khoa Lữ Hành Trường Du lịch HHTC DSC1194  “Học đi đôi với hành” của học viên Khoa Lữ Hành Trường Du lịch HHTC DSC1276

“Học đi đôi với hành” của học viên Khoa Lữ Hành Trường Du lịch HHTC DSC1294 1

“Học đi đôi với hành” của học viên Khoa Lữ Hành Trường Du lịch HHTC DSC1225

“Học đi đôi với hành” của học viên Khoa Lữ Hành Trường Du lịch HHTC DSC1206

“Học đi đôi với hành” của học viên Khoa Lữ Hành Trường Du lịch HHTC DSC1312  “Học đi đôi với hành” của học viên Khoa Lữ Hành Trường Du lịch HHTC DSC1327 e1531971906192

“Học đi đôi với hành” của học viên Khoa Lữ Hành Trường Du lịch HHTC DSC1386

“Học đi đôi với hành” của học viên Khoa Lữ Hành Trường Du lịch HHTC DSC1346

 

 


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận