Học Nghiệp vụ nhà hàng chuyên nghiệp cùng học viên HHTC

Với tính chất công việc hiện đại, đòi hỏi sự năng động, đề cao tính chuyên nghiệp, Nghiệp vụ nhà hàng đã trở thành môi trường làm việc lý tưởng dành cho các bạn trẻ hiện nay. Học Nghiệp vụ nhà hàng tại Trường Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội, bạn sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp với thu nhập hấp dẫn.

Nghiệp vụ nhà hàng là tổng hợp nhưng kỹ năng mà người phục vụ nhà hàng cần phải nắm được và làm được. Người phục vụ là người đầu tiên và trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, do đó người phục vụ luôn phải trang bị tác phong chuyên nghiệp. Những yếu tố này quyết định rất lớn đến những nhận định và đánh giá ban đầu của khách hàng đối với nơi mà bạn làm việc.

Hiện tại ở HHTC đang có các chương trình học dành cho hệ sơ cấp (3-6 tháng), hệ trung cấp (12 tháng), các học viên sau khi tốt nghiệp đều được nhà trường giới thiệu việc làm trong những nhà hàng cao cấp, khách sạn từ 3 sao trở lên. Những kiến thức mà học viên được trang bị bao gồm: Kiến thức tổng quát về nhà hàng, các loại hình phục vụ ăn uống, kỹ năng cơ bản về việc chuẩn bị và phục vụ ăn uống.

Lớp học Nghiệp vụ nhà hàng gần nhất mà HHTC vừa khai giảng đầu tháng 9/2018 là lớp học hệ sơ cấp, sau 3 buổi học thực hành đầu tiên với các nội dung cách lau sàn, lau cửa kính, lau ly cốc; đến buổi thứ 4 này, các bạn được học về cách phục vụ đồ uống cho khách. Trước khi bước vào thực hành , cô giáo sẽ là người thực hiện các thao tác mẫu để học viên có thể hình dung ra các bước mình cần phải làm: cách xếp đồ lên khay, cách bê khay, cách phục vụ đồ cho khách, cách giao tiếp với khách hàng, cách dọn đồ lên khay, cách phục vụ thêm đồ uống,… Tại HHTC, phương pháp giảng dạy của VTOS được triển khai hiệu quả trong giảng dạy nên các giờ thực hành của học viên được thầy cô tại HHTC rất chú trọng. Do đó, ngay trong buổi học, mỗi học viên sẽ phải thực hiện nhuần nhuyễn các thao tác mà giáo viên đã dạy.

Cùng khám phá buổi học này để có thể hình dung một phần nào của nghề Nghiệp vụ nhà hàng thú vị như thế nào qua các hình ảnh được ghi nhanh tại HHTC sau đây:

Cô Ngô Thị Hợp – Phụ trách Khoa Khách sạn – Giảng viên chính của lớp (áo trắng) đang hướng dẫn cho học viên cách sắp xếp đồ trên khay như thế nào cho hợp lí

Đồ uống  khi bày trên khay được sắp xếp theo nguyên tắc từ giữa ra theo trọng lượng và thể tích, điều này giúp cho quá trình di chuyển không bị đổ vỡ, mất trọng tâm

Sau đó, các học viên lần lượt thực hành bê đồ và dọn đồ uống cho khách dưới sự quan sát và chỉnh sửa của cô giáo:

 

Gửi bình luận