Học Pha Chế Có Khó Không? 3 Biểu Hiện Cho Thấy Bạn Hợp Với Nghề Pha Chế

Học Pha Chế Có Khó Không? 3 Biểu Hiện Cho Thấy Bạn Hợp Với Nghề Pha Chế hoc pha che co kho khong 3 bieu hien cho thay ban hop voi nghe pha che 01

Ngày càng có nhiều bạn trẻ có xu hướng học nghề pha chế. Bartender như một cơ hội nghề nghiệp thực sự. Đặc biệt, với những bạn đam mê với việc tạo ra một thức uống ngon và đẹp thì nghề pha chế là một lựa chọn hoàn hảo. Câu hỏi được đặt ra là học pha chế có khó không? Với kinh nghiệm đào tạo cho rất nhiều học viên, HHTC sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về nghề pha chế.

Học Pha Chế Có Khó Không? 3 Biểu Hiện Cho Thấy Bạn Hợp Với Nghề Pha Chế

Những khó khăn trong ngành pha chế

Nghề pha chế không yêu cầu quá nhiều trình độ hay bằng cấp. Tuy nhiên, bạn phải thực sự chăm chỉ để bổ sung cho mình đầy đủ những kiến thức và kỹ năng. Nghề pha chế cũng không đòi hỏi quá nhiều về thể lực, nhưng vẫn cần rèn luyện đôi tay của mình để có thể thực hiện được nhiều thức uống trong một ngày.

Trước khi đánh giá việc học pha chế có khó không, HHTC sẽ chia sẻ một số khó khăn trong ngành này:

  • Lượng kiến thức nhiều: Bạn sẽ phải học thuộc những công thức, mùi vị và đặc trưng của từng thành phần trong thức uống.

  • Trong quá trình theo học, bạn cần phải có một đôi tay khéo léo. Nhờ đó mới có thể đong đếm, cân đo và chia tỷ lệ cũng như trang trí thức uống đẹp mắt.

  • Nghề pha chế đòi hỏi sự nhanh nhạy và tính sáng tạo cao.

  • Bạn sẽ liên tục cải tiến và đổi mới thức uống của mình trong quá trình học để tạo ra sản phẩm cuối cùng hoàn chỉnh nhất.

Khó khăn là điều khó tránh khỏi trong bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào. Mấu chốt là bạn có đủ đam mê và vượt qua nó hay không. Nếu có đủ quyết tâm, HHTC tin chắc rằng, bạn sẽ dễ dàng học pha chế và trở thành một bartender hay barista chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: Lớp Pha Chế Đồ Uống HHTC: Học 1 Biết 10, Tự Tin Mở Quán Cafe

Học pha chế có khó không?

Các bạn trẻ vẫn luôn đặt ra câu hỏi “Học pha chế có khó không?”. Nếu bạn không quyết tâm, câu trả lời chắc chắn là CÓ. Nếu bạn thực sự làm hết mình và không ngừng trau dồi kỹ năng, câu trả KHÔNG HỀ KHÓ.

Kiến thức trong ngành F&B rất đa dạng. Học pha chế không chỉ trong ngày một ngày hai là xong. Phải nói đây là cả quá trình nỗ lực và tập luyện thường xuyên của bản thân. Khi học pha chế, bạn cần phải trả lời một số câu hỏi như sau:

  • Bạn mong muốn điều gì sau khi học xong?

  • Bạn muốn học nhóm đồ uống nào?

  • Bạn muốn vẽ hình lên đồ uống thì phải làm sao?

Nếu bạn mới bắt đầu, đừng phức tạp vấn đề. Hãy học những món đồ uống đơn giản trước. Điều này giúp bạn có được kiến thức nền tảng, từ đó tay nghề vững chắc hơn. Sau đó, bạn có thể tìm hiểu và học thêm các kiến thức, kỹ thuật nâng cao để sáng tạo đồ uống theo sở thích và suy nghĩ của mình.

Học Pha Chế Có Khó Không? 3 Biểu Hiện Cho Thấy Bạn Hợp Với Nghề Pha Chế
Học pha chế có khó không phụ thuộc vào mức độ quyết tâm của bạn

3 biểu hiện cho thấy bạn phù hợp với nghề pha chế

Biết chắc đồ uống mình vừa nếm có những nguyên liệu gì

Khi vừa nhìn thấy ly đồ uống, bạn lập tức tò mò bên trong đó có gì? Đó chính là một trong những biểu hiện chứng tỏ bạn có năng khiếu với nghề pha chế. Khi được nếm thử, bạn miêu tả rõ ràng, chi tiết, thậm chí có thể liệt kê không sót nguyên liệu nào.

Đương nhiên, bạn chỉ có thể đoán được nguyên liệu nếu đó là đồ uống đơn giản. Với những thức uống phức tạp hơn, bạn cần phải có kiến thức và kinh nghiệm tiếp xúc với nguyên liệu thì mới có thể đoán chính xác.

Khó tính với hương vị đồ uống tại các cửa hàng

Nếu bạn cùng một Bartender hay một Barista tương lai đến một quán đồ uống và gọi 10 món thì phải có ít nhất 8 món bị chê. Không hẳn là do đồ uống không chất lượng, mà bởi vì cách đánh giá của dân pha chế chuyên nghiệp sẽ có phần khắt khe hơn so với người bình thường. Sự khắt khe này sẽ tăng lên 10/10 sau khi trải qua những khóa học pha chế chuyên nghiệp.

Ngoài quan trọng hương vị, người pha chế còn chú ý tới phương pháp thực hiện, màu sắc, trạng thái đồ uống, cách trình bày… và đặc biệt là cách phục vụ.

>> Xem thêm: Nghề Barista Liệu Có Nhàm Chán Như Bạn Nghĩ?

Không đẹp mắt đồng nghĩa với dở

Hình thức đẹp mắt sẽ tạo thiện cảm và giúp khách hàng tận hưởng hết thức uống mà bạn làm. Nếu có năng khiếu và nhạy cảm với nghề pha chế, một ly đồ uống không đẹp mắt sẽ khiến bạn mất hứng. Trang trí đẹp mắt là một trong những yêu cầu quan trọng giúp nâng cao chất lượng đồ uống. Một ly đồ uống không chuẩn màu, không đúng trạng thái thể hiện cách xử lý nguyên liệu và cách thực hiện sai. Trang trí rối rắm, rườm rà, cắt tỉa không đẹp hay sắp xếp không hợp lý phản ảnh tư duy thẩm mỹ của người pha chế vẫn chưa được rèn luyện bài bản.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, trường Trung cấp Du lịch Hà Nội được xếp vào top những đơn vị đào tạo ngành Pha chế đồ uống uy tín nhất hiện nay. Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn đang có ý định phát triển theo ngành Pha chế.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Ngõ 143 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0243.833.1177 – 0901.777.927

Email: daotao@hhtc.edu.vn

Fanpage: Trường Du Lịch HHTC

Website: https://hhtc.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *