Nghề gì học nhanh, sớm có việc làm lại nắm cơ hội vi vu trời tây sang chảnh ngút  ngàn? DSC0756 orgrycaze86stdapbgfarlnkndtsl7h72fv8k0h2mc

Nghề gì học nhanh, sớm có việc làm lại nắm cơ hội vi vu trời tây sang chảnh ngút ngàn?

04.05.2019

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Nếu có cơ hội học một ngành nghề mà thực hành nhiều hơn lý thuyết, lại có lộ trình học ngắn, đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp và thậm chí còn được vi vu trời Tây, thì bạn có chớp lấy ngay không?

Ngành nghề ngỡ như mơ ấy hóa ra lại đang rất khát nhân sự, và cũng là một nghề hot trong một thế giới phẳng như hiện nay – nghề Du lịch.

Ngành du lịch Việt Nam nằm trong nhóm tăng trưởng nhanh ấn tượng, Trong năm 2017, Việt Nam đứng thứ 6/10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới theo bình chọn của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO). Tốc độ tăng trưởng khách quốc tế trung bình của Việt Nam đều đạt khoảng 30% trong vài năm gần đây.

Theo thống kê, Việt Nam có khoảng 15 tỷ USD vốn FDI được đầu tư vào du lịch trong năm 2017. Ngành công nghiệp không khói cũng tạo ra việc làm và thu nhập trực tiếp cho khoảng 2,5 triệu người. Du lịch dần là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia. Đây cũng là ngành nghề hấp dẫn với mức lương, mức đãi ngộ hấp dẫn và cơ hội trải nghiệm rộng mở, nhất là với những nhân sự có trình độ cao, được đào tạo bài bản và kĩ năng làm việc tốt.

Dù vậy, theo Tổng cục du lịch, mỗi năm toàn ngành cần thêm 40.000 lao động nhưng chỉ có 15.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm,, cung không đủ cầu. Sự hấp dẫn, tương lai nghề nghiệp ngành nghề Du lịch dành trọn cho giới trẻ nhất là với những ai nghiêm túc với nghề.

Nghề gì học nhanh, sớm có việc làm lại nắm cơ hội vi vu trời tây sang chảnh ngút  ngàn? huong dan vien du lich 02
Nghề Du lịch với mức thu nhập hấp dẫn đang là nghề hot hiện nay

Đây không phải một ngành nghề quá kén chọn lao động. Với đặc thù là ngành dịch vụ, bạn trẻ theo học nghề du lịch có rất nhiều đất dụng võ: Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp du lịch lớn, tại các khu du lịch, nhà hàng, khách sạn “xịn”. Những môi trường làm việc này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn vô số cơ hội tiếp xúc với khách hàng đa dạng, học thêm nhiều kĩ năng cũng như có những trải nghiệm sống lý thú.

Mức lương hấp dẫn, tương xứng với năng lực, lại được trải nghiệm nhiều dịch vụ đẳng cấp trong ngành du lịch… không phải là những điểm cộng duy nhất của nghề du lịch. Bạn hoàn toàn có thể có thêm nhiều nguồn thu nhập như các khoản tiền tip từ khách hàng nếu làm dịch vụ tốt; cơ hội được trui rèn những kỹ năng sống, những phẩm chất đặc biệt của người làm dịch vụ. Bạn hoàn toàn cũng có thể khởi nghiệp, mở công ty, dịch vụ riêng khi đã đủ kinh nghiệm và trưởng thành trong nghề.

Song song, bạn còn có thể vi vu đến nhiều nước trên thế giới, vào làm việc tại các khách sạn quốc tế nếu đáp ứng được những nhu cầu tuyển dụng như kỹ năng – kinh nghiệm và ngoại ngữ.

Trước khi chạm vào những viễn cảnh ấy, bạn hãy nghiêm túc nghĩ tìm kiếm một môi trường đào tạo phù hợp bởi đây là một trong những nhân tố quyết định, giúp chặng đường đến với nghề của bạn thêm vững chắc. Giữa rất nhiều cơ sở đào tạo nghề du lịch, thì Trường Trung Cấp nghề Du lịch Hà Nội HHTC là một lựa chọn lý tưởng, với lộ trình đào tạo đa dạng từ ngắn hạn – dài hạn, cùng nhiều cơ hội thực hành, đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nghề gì học nhanh, sớm có việc làm lại nắm cơ hội vi vu trời tây sang chảnh ngút  ngàn? Lễ tân khách sạn

Tại HHTC, chương trình học có tỷ lệ thực hành lên đến 80% thời lượng học. Nhà trường đặc biệt quan tâm đến kỹ năng thực hành nghề nghiệp của học viên để giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất cho thành công trong tương lai.

Cụ thể, theo thầy Trương Tường Lân, Hiệu trưởng nhà trường, Học viên HHTC được học trong môi trường chuyên nghiệp sát với thực tế, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn 4 sao. 100% học viên của HHTC được giới thiệu việc làm đúng ngành nghề sau khi tốt nghiệp.

Đáng chú ý, giáo trình và phương pháp đào tạo của trường theo chuẩn quốc gia, ASEAN và EU với các thầy cô giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp ở Pháp, Úc, Canada… Vì vậy, học viên đủ năng lực hoàn toàn có thể tự tin làm việc ở các công ty, doanh nghiệp nước ngoài, thậm chí có cơ hội sang nước ngoài làm việc theo các chương trình hợp tác của trường.

“HHTC đào tạo trung cấp và sơ cấp chính quy, đồng thời liên tục có các khóa học ngắn hạn 3 tháng – 6 tháng – 12 tháng… cho các bạn lựa chọn. Học viên có khả năng chọn học cùng lúc 2 nghề, học liên thông trình độ từ Sơ cấp lên Trung cấp, Trung cấp lên Cao đẳng, Đại học hoặc du học ở Đức, Hàn Quốc…” – thầy Lân tiết lộ.


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận