Những bài thi hết môn đầy thú vị của các học viên Kỹ thuật chế biến món ăn

Xác định là Trường dạy Nghề, nên ngay từ khi xây dựng chương trình đạo tạo, Trường Du lịch HHTC đã luôn chú trọng đến phần thực hành cho học viên. Đặc biệt, đối với những ngành có đặc thù như Kỹ thuật biến món ăn, phần thực hành chiếm thời lượng từ 70-80% toàn bộ thời gian học. Cùng tìm hiểu phần thi hết môn Bánh ngọt của các học viên của Trường để tìm ra câu trả lời cho lí do hiện nay đang có rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn học làm  Đầu bếp ở HHTC.          

Trong quá trình học, ngoài việc được quan sát trực tiếp giảng viên thực hành tại bếp, các học viên đều được thực hành ngay tại mỗi buổi học. Phương pháp đào tạo theo chuẩn VTOS này không chỉ được áp dụng riêng đối với Kỹ thuật Chế biến món ăn mà Trường HHTC đang áp dụng chung cho tất cả các ngành học. Mỗi học viên trung cấp của Nghiệp vụ chế biến món ăn sau khi tốt nghiệp sẽ thành thạo các kĩ năng của Kỹ thuật chế biến: Làm Bánh ngọt, Món Âu, Món Á. Học viên phải hoàn thành đủ 3 bộ môn này thì mới được xếp loại tốt nghiệp cuối  khóa học. Đặc biệt, sau mỗi môn học, học viên sẽ có các buổi thi hết môn. Kì thi này sẽ gồm có phần thi lí thuyết và phần thi thực hành, trong đó điểm thực hành sẽ chiếm phần lớn vào điểm tổng kết đánh giá của môn học đó. Khi học Kỹ thuật chế biến món ăn, học viên sẽ có khoảng 3 tháng để học về cách làm Bánh ngọt. Đây là môn học rất thú vị và đang là xu hướng rất thịnh hành trong xã hội hiện nay.

Công việc làm bánh có những yêu cầu vô cùng khắt khe. Bạn không những phải cân đong, đo đếm nguyên liệu một cách chính xác mà còn phải đáp ứng được từng yêu cầu của từng món bánh. Từ thao tác trộn bột, đánh trứng, nướng bánh hay trình bày… cũng đòi hỏi những kỹ thuật khắt khe nhất định. Giáo viên của HHTC rất coi trọng sự sáng tạo của học viên. Do đó, trong buổi thi hết môn, giáo viên của HHTC sẽ chấm điểm bài thi của học viên ngoài khía cạnh về kỹ thuật thao tác, hương vị món bánh mà còn chú trọng đến sự sáng tạo ở phần trang trí, tạo hình của bánh.

Với các bài thực hành thi hết môn dưới đây của học viên, giáo viên thẩm định đánh giá cao về tinh thần cố gắng, đều nỗ lực hoàn thành kết quả tốt, kỹ thuật cũng như hương vị của các món bánh đều đạt chuẩn, tuy nhiên trong quá trình thực hiện cần lưu ý hơn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (như việc dùng bao tay khi tiếp xúc với thành phẩm, việc thu dọn dụng cụ chế biến,…).

Cùng xem các sản phẩm của các bạn học viên để thấy sự sáng tạo không ngừng của quá trình học tập đầy thú vị của bộ môn này:

 

2 thoughts on “Những bài thi hết môn đầy thú vị của các học viên Kỹ thuật chế biến món ăn

Gửi bình luận