Những Lầm Tưởng Về Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không Phải Ai Cũng Biết

Những Lầm Tưởng Về Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không Phải Ai Cũng Biết nhung lam tuong ve huong dan vien du lich khong phai ai cung biet 1

Nhiều người thường nghĩ, làm hướng dẫn viên du lịch được đi du ngoạn khắp nơi. Chắc là vô cùng sung sướng, vừa được du lịch mà còn có lương. Có rất nhiều lầm tưởng về hướng dẫn viên du lịch. Nhưng sự thật là ngành nghề nào cũng có sự vất vả và độ khó riêng. Trong bài viết này, HHTC sẽ “giải oan” cho những người hướng dẫn viên du lịch tận tụy mà các bạn đồng hành trong chuyến đi của mình.

Những Lầm Tưởng Về Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không Phải Ai Cũng Biết

Hướng dẫn viên du lịch làm những công việc gì?

Hướng dẫn viên du lịch có nhiệm vụ hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch trong suốt chuyến đi. Họ giải thích về địa điểm, lịch sử, văn hóa và các điểm tham quan quan trọng. Hướng dẫn viên lên kế hoạch. Và họ chỉ dẫn lộ trình, quản lý nhóm và đảm bảo an toàn cho khách. Họ cung cấp hỗ trợ trong việc đặt vé, đặt chỗ và giúp giải quyết các vấn đề phát sinh. Hướng dẫn viên cũng tạo trải nghiệm tốt nhất cho khách bằng cách tạo môi trường vui vẻ và giao lưu. Tóm lại, hướng dẫn viên du lịch đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại thông tin, hỗ trợ và trải nghiệm đáng nhớ cho khách du lịch trong suốt chuyến đi.

Những Lầm Tưởng Về Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không Phải Ai Cũng Biết

>> Xem thêm: Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Học Môn Gì Và Cơ Hội Nghề Nghiệp?

Những lầm tưởng về hướng dẫn viên du lịch

Những lầm tưởng về hướng dẫn viên du lịch không phải ai cũng biết – Làm hướng dẫn viên du lịch suốt ngày được đi chơi

Đó là một quan điểm sai lầm phổ biến đối với nghề hướng dẫn viên du lịch. Tôi đã gặp rất nhiều hướng dẫn viên ở Sài Gòn (Ho Chi Minh) mà chưa bao giờ ra khỏi nước, thậm chí chưa bao giờ đến Hà Nội. Thực tế là hướng dẫn viên sẽ tuân thủ theo các tuyến điểm cụ thể.

Nếu bạn là hướng dẫn viên Inbound, phục vụ khách quốc tế đến Việt Nam và công việc tại Sài Gòn. Bạn thường sẽ dẫn khách đến những địa điểm cố định. Và bạn rất ít khi có cơ hội đi Đà Lạt, Mũi Né hay Hà Nội. Hoặc nếu bạn là hướng dẫn viên xuyên Việt, bạn sẽ phải tuân thủ theo lộ trình mà công ty đã sắp xếp.

Nếu bạn là hướng dẫn viên Outbound, đưa khách Việt ra nước ngoài. Công việc của bạn sẽ tập trung vào các tuyến điểm mà công ty đã sắp xếp. Ví dụ như tuyến Trung Quốc, Thái Lan hoặc Châu u, bạn sẽ luôn đi những tuyến đó và không có cơ hội khám phá những điểm mới. Mỗi lần đi, bạn phải chăm sóc cho một đoàn khách và không thể tận hưởng như khi đi du lịch cá nhân. Bạn sẽ không có thời gian để ngắm cảnh và chụp ảnh.

Những lầm tưởng về hướng dẫn viên du lịch không phải ai cũng biết – Làm hướng dẫn viên du lịch kiếm được rất nhiều tiền

Nghề hướng dẫn viên du lịch thường được xem là một công việc có khả năng kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào điều này cũng đúng. Một số người có quan niệm rằng hướng dẫn viên du lịch là những người dễ kiếm tiền. Tuy nhiên, điều này chỉ là một lầm tưởng.

Hướng dẫn viên du lịch phải đối mặt với nhiều thách thức và rủi ro trong công việc. Họ phải làm việc với lịch trình không đều đặn. Họ thường phải làm việc vào các ngày lễ, cuối tuần và thậm chí cả trong những thời điểm khó khăn như mùa dịch. Điều này gây khó khăn trong việc duy trì thu nhập ổn định.

Ngoài ra, lĩnh vực du lịch cũng có sự cạnh tranh cao. Số lượng hướng dẫn viên du lịch vượt quá nhu cầu thực tế. Điều này dẫn đến sự giảm giá cước và khả năng kiếm tiền ít hơn. Một số hướng dẫn viên còn phải chịu chi phí phát sinh cho việc di chuyển, ăn uống và lưu trú trong quá trình làm việc, đặc biệt là khi phải đi xa hoặc ra nước ngoài.

Hơn nữa, thu nhập của hướng dẫn viên du lịch phụ thuộc vào mùa du lịch và lượng khách hàng. Trong những mùa du lịch yếu, thu nhập của họ có thể giảm đáng kể. Điều này đặt hướng dẫn viên trong tình huống không chắc chắn và không đảm bảo một thu nhập ổn định.

>> Xem thêm: Có Nên Học Khóa Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch – Lợi Ích Và Cơ Hội Nghề Nghiệp?

Những lầm tưởng về hướng dẫn viên du lịch không phải ai cũng biết – Làm hướng dẫn viên được gặp nhiều người, công việc rất thú vị

Nghề hướng dẫn viên là một công việc đầy thử thách và vất vả. Tinh thần và thể chất đều phải đối mặt với khó khăn hàng ngày. Hướng dẫn viên cần kiến thức rộng và khả năng giải thích rõ ràng. Họ phải đi sớm, về muộn, ngồi trên xe thuyết minh và giải trí cho khách. Kết nối với tài xế và dịch vụ địa phương cũng là một phần công việc. Tuy nhiên, không phải lúc nào công việc cũng thú vị.

Thích nghi với khách hàng năng động hoặc yên tĩnh là điều quan trọng. Mặc dù vất vả, nhưng hướng dẫn viên du lịch mang lại trải nghiệm đa dạng và cơ hội khám phá văn hóa mới.

Những Lầm Tưởng Về Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không Phải Ai Cũng Biết

Kết luận

Trong bài viết “Những Lầm Tưởng Về Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không Phải Ai Cũng Biết”, chúng ta đã thảo luận về những lầm tưởng phổ biến xoay quanh nghề hướng dẫn viên du lịch. Qua đó, chúng ta thấy rằng rất nhiều người không hiểu rõ về công việc này và có những quan điểm sai lạc về hướng dẫn viên.

Nếu bạn chưa tìm được cơ sở đào tạo nghề hướng dẫn viên du lịch uy tín thì HHTC là lựa chọn lí tưởng. Với nhiều năm hoạt động và đào tạo, HHTC là đơn vị đào tạo nghề uy tín tại Hà Nội. Trường Trung cấp HHTC hiện có hai hình thức đào tạo với ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Đó là hệ song bằng cấp 3 và hệ Trung cấp. Liên hệ ngay để được tư vấn!

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Ngõ 143 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0243.833.1177 – 0901.777.927

Email: daotao@hhtc.edu.vn

Fanpage: Trường Du Lịch HHTC

Website: https://hhtc.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *