Trường Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội kí kết hợp tác với Trường Daegu Health College (Hàn Quốc) DSC0858 e1530095151117

Trường Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội kí kết hợp tác với Trường Daegu Health College (Hàn Quốc)

27.06.2018

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Sáng ngày 27/06/2018, đại diện Daegu Health College đã có mặt tại Trường Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội để kí kết hợp tác thỏa thuận (MOU) giữa hai đơn vị trong việc liên kết đào tạo nghề. Theo đó, các học sinh Việt Nam có nhu cầu du học tại Hàn Quốc có thể đăng ký học tại Trường HHTC ngay trong năm học 2018 này.

Tham dự Lễ ký kết, đại diện cho Trường Daegu Healh College là ông Kim Kyungyong – Giám đốc Trung tâm Quan hệ quốc tế. Về phía Trường Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội, có sự tham gia của ông Trương Tường Lân – Hiệu trưởng, bà Nguyễn Hương Giang – Giám đốc tài chính cùng các cán bộ nhân viên khác của Trường.

Trường Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội kí kết hợp tác với Trường Daegu Health College (Hàn Quốc) DSC0852 e1530096020203
Ông Kyungyong Kim – ngồi bên phải màn hình, Giám đốc Trung tâm Quan hệ Quốc tế của Trường Daegu Healh College chia sẻ về phương pháp đào tạo và cơ sở vật chất của Trường
Trường Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội kí kết hợp tác với Trường Daegu Health College (Hàn Quốc) DSC0848 e1530094702641
Lễ ký kết hướng tới mục tiêu chia sẻ lợi ích chung, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên hai bên

Trường Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội với mong muốn nhằm nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Du lịch Việt Nam nên việc liên kết hợp tác với các nước có ngành Du lịch phát triển là xu hướng tất yếu. Với thỏa thuận hợp tác này, đã đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác quốc tế của Trường HHTC. Theo đó, Trường Du lịch HHTC và Daegu Health College sẽ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo; trao đổi sinh viên và phương pháp giảng dạy. Các nghề mà hai trường mong muốn hợp tác trong thỏa thuận lần này là ngành kỹ thuật chế biến món ăn và tiến tới là nghề Làm đẹp (dự kiến Trường HHTC sẽ mở ngành này vào đầu năm 2019).

Hai bên cũng đưa ra các phương án đề xuất về trao đổi sinh viên, giảng viên để nâng cao chất lượng giảng dạy và hoàn thiện chương trình đào tạo của mỗi bên trong thời gian tới. “Học viên của Trường Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội có thể học một năm ở Việt Nam (trong đó có 6 tháng để học ngoại ngữ – tiếng Hàn; 6 tháng học nghề) và một năm ở Hàn Quốc, hoặc hai năm ở Hàn Quốc  hoặc dài hơn tùy theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và người lao động, qua đó học viên của Việt Nam có dịp hoàn thiện hơn kiến thức chuyên môn của mình tại môi trường quốc tế” – ông Trương Tường Lân – Hiệu trưởng Trường HHTC cho biết. Ngoài ra, Trường Daegu Healh College sẽ dành 10 suất học bổng đặc biệt hàng năm – miễn giảm học phí cho các học viên đạt trình độ ngoại ngữ xuất sắc (level 4 tiếng Hàn).

Trường Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội kí kết hợp tác với Trường Daegu Health College (Hàn Quốc) DSC0858 e1530095151117
Trường Du lịch HHTC và Daegu Health College chính thức trở thành đối tác hợp tác trong liên kết đào tạo

Sau Lễ ký kết, công tác trao đổi, đàm phán giữa hai bên sẽ tiếp tục được tiến hành để đưa ra một lộ trình hợp tác hợp lý về các hoạt động đã được nhất trí trong MOU, nhằm mang tới nhiều ích lợi nhất cho sinh viên hai bên. Dự kiến, thời gian tới, Trường Trung c ấp Nghề Du lịch Hà Nôi và Daegu Health College sẽ cử các đội ngũ chuyên môn gặp gỡ và bàn thảo cụ thể hơn để học viên của Trường HHTC có thể đăng ký học theo chương trình liên kết hợp tác này một cách sớm nhất.


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận