Bí kíp học trung cấp nghề du lịch ngon ơ, ra trường chắc chắn có việc làm

Bí kíp học trung cấp nghề du lịch ngon ơ, ra trường chắc chắn có việc làm DSC05007

Học viên Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội HHTC “rỉ tai” nhau những bí kíp này để tích lũy kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng mềm nhiều nhất có thể trong gần 2 năm học tập tại trường, sẵn sàng đón nhận cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường.

Bí kíp học trung cấp nghề du lịch ngon ơ, ra trường chắc chắn có việc làm DSC00388
Yếu tố đam mê là điều kiện tiên quyết để học viên tham gia học nghề đạt được thành công trong tương lai

Chọn ngành nghề = thích + tìm hiểu kỹ

Lựa chọn ngành nghề của mỗi học viên cần dựa trên sở thích, năng lực cá nhân cộng với sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ thông tin về xu hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm qua sách báo, phương tiện truyền thông. Các bạn cũng có thể tham khảo thông tin từ gia đình, bạn bè, người thân nhưng hãy luôn nhớ lựa chọn cuối cùng vẫn phải là lựa chọn của bản thân mình. Ngành nghề bạn chọn không chỉ là ngành nghề bạn sẽ học trong gần 2 năm ở HHTC mà còn gắn bó với sự nghiệp của bạn trong tương lai, vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định

Luôn học tập bằng 200% nỗ lực

Xác định, học tập để có một nghề nghiệp nuôi sống bản thân và gia đình trong tương lai, các học viên HHTC luôn ý thức học tập bằng nỗ lực gấp đôi. Tinh thần này giúp các bạn luôn sẵn sàng, nhiệt tình trong các buổi học, cố gắng trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn và tích lũy thêm các kỹ năng mềm cần thiết như ngoại ngữ, tin học. Với hành trang đó, học viên HHTC sẽ dễ dàng chinh phục được nhà tuyển dụng. Ngoài ra, không ít học viên trung cấp nghề du lịch là các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên bằng con đường học vấn. Bởi vậy, ý thức học tập nghiêm túc sẽ giúp các bạn không lãng phí thời gian, tiền bạc của bản thân và gia đình, đảm bảo tương lai nghề nghiệp vững vàng giúp bạn ổn định cuộc sống sau này.

Bí kíp học trung cấp nghề du lịch ngon ơ, ra trường chắc chắn có việc làm MG 1872
Học đi đôi với hành, học lý thuyết song song với học thực hành là phương pháp đào tạo tại trường HHTC

Thực hành tại trường, tại doanh nghiệp

Học trung cấp nghề du lịch tức là bạn cần đặt mục tiêu thành thạo kỹ năng, nghiệp vụ nghề nghiệp lên trên hết. Học lý thuyết thôi chưa đủ, các học viên HHTC còn tận dụng mọi thời gian, cơ hội có thể có để thực hành nghiệp vụ. Trường xây dựng các khu thực hành ngay trong khuôn viên, giúp học viên có thể thực hành chế biến món ăn, pha chế, lễ tân, nghiệp vụ buồng phòng. Ngoài ra, với mạng lưới hàng trăm nhà hàng, công ty lữ hành, học viên HHTC thường xuyên được tham gia tham quan doanh nghiệp, trải nghiệp môi trường làm việc và thực tập doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp.

Trau dồi tiếng Anh, tin học

Học nghề trong thời 4.0 không chỉ cần giỏi chuyên môn nghiệp vụ mà còn phải thành thạo tiếng Anh, tin học văn phòng. Ở HHTC, ngoài học nghề, học viên còn được đào tạo các kỹ năng cơ bản này trong suốt 2 năm học. Với vốn tiếng Anh, tin học trong tay, học viên HHTC sẽ tạo nên sự khác biệt so với học viên các trường trung cấp nghề khác giữa thị trường lao động muôn màu muôn vẻ hiện nay. Đây cũng là 2 trong số những kỹ năng hàng đầu giúp các bạn khai thác thông tin trên Internet, học hỏi kiến thức, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp đạt chuẩn khu vực và thế giới nhờ có các phương tiện truyền thông hiện đại. Qua đó, dù đã tốt nghiệp, học viên HHTC vẫn có thể học hỏi không ngừng, thăng tiến tới những vị trí cao trong nghề nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *