Cuộc thi Bếp Âu trẻ tài năng 2018 Cuộc thi đầu bếp tài năng

Cuộc thi Bếp Âu trẻ tài năng 2018

06.08.2018

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Cuộc thi Bếp Âu trẻ tài năng 2018 là hội thi dành cho các bạn đầu bếp trẻ yêu thích ẩm thực Âu, hiện đang là học viên của các trường Ẩm Thực hoặc thành viên của các Câu Lạc Bộ Bếp Âu toàn quốc tuổi từ 18 đến 25, do nhãn hàng mì Ý và sốt mì Ý Barilla tổ chức. 

Cuộc thi Bếp Âu trẻ tài năng 2018 Cuộc thi đầu bếp tài năng

I.THÔNG TIN CHUNG

“CUỘC THI BẾP ÂU TRẺ TÀI NĂNG 2018” –  là hội thi dành cho các đầu bếp trẻ và các bạn yêu thích ẩm thực món Âu trên toàn quốc do nhãn hàng mì Ý và sốt mì Ý Barilla do Công ty TNHH Thực phầm Ân Nam phân phối tổ chức. Cuộc thi được diễn ra tại 3 miền: Bắc, Trung, Nam từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2018

VÒNG THI THỜI GIAN ĐỊA ĐIỂM CÁCH THỨC
Vòng xét tuyển
30/07/2018 – 15/08/2018 Toàn quốc Nhận đăng ký dự thi online
01/08/2018 –  16/08/2018 Toàn quốc Xét tuyển
17/08/2018 Toàn quốc Công bố kết quả xét tuyển
Vòng sơ kết online
24/08/2018 TP HCM Huấn luyện kiến thức
24/08/2018 Hà Nội Huấn luyện kiến thức
24/08/2018 Đà Nẵng Huấn luyện kiến thức
25/08/2018 – 31/08/2018 Toàn quốc Nhận bài dự thi online
01/09/2018 – 06/09/2018 Toàn quốc Chấm bài dự thi
07/09/2018 Toàn quốc Thông báo kết quả sơ tuyển
Vòng thi Vùng
14/09/2018 TP HCM Tham gia thi tập trung
23/09/2018 Hà Nội Tham gia thi tập trung
21/09/2018 Đà Nẵng Tham gia thi tập trung
Vòng chung kết 05/10/2018 Đà Nẵng Tham gia thi tập trung

II. THỂ LỆ CUỘC THI

  1. Vòng xét tuyển: Phát động cuộc thi và tuyển chọn thí sinh
  2. Phát động cuộc thi & đăng ký tham dự: (từ ngày 30/07/2018 đến hết ngày 15/08/2018)

Việc phát động sẽ diễn ra online thông qua trang Facebook của Barilla, các trang của Influencer, KOLs và văn phòng của một số trường dạy nghề trên toàn quốc (Sài Gòn Tourist, Á Âu, Netspace,…)

Thí sinh sẽ điền phiếu đăng ký dự thi theo mẫu trong đó trả lời câu hỏi:

  1. Tại sao bạn lại chọn trở thành Đầu Bếp Âu?
  2. Bạn biết gì về nhãn hang mì Ý và sốt mì Ý Barilla?

Phiếu đăng ký dự thi này sẽ được gửi về cho ban tổ chức trước ngày 15/08/2018 theo địa chỉ mail sau:

Miền Bắc: mastersofpasta.north@annam-finefood.com

Miền Trung: mastersofpasta.central@annam-finefood.com

Miền Nam:mastersofpasta.south@annam-finefood.com

b. Cách thức tuyển chọn: (từ ngày 01/08/2018 đến hết ngày 16/08/2018)

Ban tổ chức sẽ tuyển chọn ra ít nhất 30 thí sinh cho mỗi vùng để tham gia vào vòng sơ kết online

Kết quả tuyển chọn sẽ được thông báo vào ngày 17/08/2018 qua email và điện thoại.

 1. Vòng sơ kết online:

a. Thời gian & địa điểm cho buổi “Thông báo thể lệ cuộc thi”

Miền Bắc:ngày 24/08/2018

Miền Trung: ngày 24/08/2018

Miền Nam: ngày 24/08/2018

b. Cách thức thi:

Các thi sinh sẽ được mời đến buổi “Thông báo thể lệ cuộc thi” để được phổ biến chi tiết về cuộc thi, được training về sản phẩm & được nhận bộ sản phẩm của Barilla bao gồm: 1 longpasta + 1 short pasta.

Thí sinh sẽ dùng bộ sản phẩm này cho bài thi để tạo nên bài thi của mình và gửi về cho Ban Tổ chức trước ngày 01/09/2018 theo địa chỉ mail sau:

Miền Bắc: mastersofpasta.north@annam-finefood.com

Miền Trung:mastersofpasta.central@annam-finefood.com

Miền Nam:mastersofpasta.south@annam-finefood.com

BTC sẽ chọn ra 14 thí sinh có thang điểm cao nhất và 1 thí sinh có lượng Like/share comment cao nhất của mỗi vùng sẽ được vào Vòng thi Vùng. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 07/09/2018

c. Yêu cầu Bài dự thi:

  • Bài dự thi có sử dụng sản phẩm Barilla
  • Bài dự thi phải ghi rõ Tên món ăn, Hình ảnh món ăn sau khi hoàn thành, Nguyên vật liệu và định lượng, Cách thực hiện
  • Định lượng trong bài dự thi là cho 2 khẩu phần, chi phí nguyên vật liệu sẽ do thí sinh tự túc.
  • Chụp hình món ăn với sản phẩm Barilla và post lên facebook cá nhân, để chế độ “Public” để kêu gọi like/commenst với Hashtag (#BarillaMastersOfPasta)
  • Đính kèm link bài đăng ở Facebook cá nhân trong bài dự thi

d. Tiêu chí chẩm điểm Bài dự thi:

Tiêu chí Thang Điểm
Bài thi trình bày rõ và hợp lý nguyên liệu, định lượng 2 điểm
Bài thi trình bày rõ các bước thực hiện 2 điểm
Tính sáng tạo trong công thức món ăn 2 điểm
Bài thi có hình ảnh đẹp và có sản phẩm Barilla 2 điểm
Lượng Like/comment/share cao 2 điểm

Kết quả sẽ được thông báo với thí sinh qua mail và công bố công khai trên Fanpage Barilla.

2. Vòng thi Vùng

a. Thời gian & địa điểm cho “Vòng thi Vùng”

Miền Nam: ngày 14/09/2018

Miền Bắc: ngày 23/09/2018

Miền Trung:ngày 21/09/2018

Vòng thi này sẽ chọn ra 3 thí sinh điểm cao nhất và 1 thí sinh tiềm năng ở mỗi Vùng để tham dự vòng chung kết tại Đà Nẵng

b. Cách thức thi:

Các thi sinh sẽ trong thi thời gian 60 phút, nguyên liệu sẽ do ban tổ chức cung cấp

Và thực hiện 2 món:

Món thứ 1: món đã tham gia vòng online.

Món thứ 2: Theo đề thi của BTC

Mỗi món ăn làm 2 phần: 1 phần để trình bày, 1 phần Giám khảo chấm thi (3 portions)

Yêu cầu thí sinh phải sử dụng mì Barilla trong quá trình thi.

c. Tiêu chí chấm điểm Vòng thi Vùng

Tiêu chí Thang Điểm
Hương vị món ăn 50 điểm
Hình thức trình bày món ăn 20 điểm
Kĩ thuật thực hiện 10 điểm
Tính sáng tạo 10 điểm
Vệ sinh – phân loai rác hữu cơ – vô cơ 5 điểm
Tác phong đầu bếp; phối hợp trang phục đồng bộ 5 điểm

 3. Vòng chung kết

  • Thời gian và Địa điểm:
  • Ngày: 05/10/2018
  • Địa điểm: Đà Nẵng

Các thí sinh đến từ Hà Nội và TP HCM sẽ đến trước ngày thi 1 ngày sẽ được tài trợ:

  • Vé máy bay khứ hồi
  • Khách sạn (2 thí sinh/phòng)
  • Chi phí ăn uống & đi lại (1.000.000/1 người/1 ngày)
  • Các chi phí khác, thí sinh sẽ tự túc
  • Cách thức thi:

Các thi sinh sẽ trong thi thời gian 60 phút, nguyên liệu sẽ do ban tổ chức cung cấp

Và thực hiện 2 món:

Món thứ 1: Thực hiện lại 1 món ăn được BTC đưa ra

Món thứ 2: Thực hiện 1 món ăn sử dụng mì Ý Barilla theo sáng tạo của mỗi thí sinh

Mỗi món ăn làm 2 phần: 1 phần để trình bày, 1 phần cho Ban Giám khảo chấm thi (3 portions cho 3 Giám Khảo)

Ban giám khảo sẽ chọn ra 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải tiềm năng

  • Tiêu chí chấm điểm Vòng Chung Kết
Tiêu chí Thang Điểm
Hương vị món ăn 50 điểm
Hình thức trình bày món ăn 20 điểm
Kĩ thuật thực hiện 10 điểm
Tính sáng tạo 10 điểm
Vệ sinh – phân loai rác hữu cơ – vô cơ 5 điểm
Tác phong đầu bếp; phối hợp trang phục đồng bộ 5 điểm

III.QUY ĐỊNH VỀ THÍ SINH

  • Thí sinh dự thi có độ tuổi từ 18 – 25 tuổi (có năm sinh từ 1
  • Đang là học viên tại các trường ẩm thực và hiệp hội đầu bếp trẻ trên toàn quốc
  • Thí sinh tuân thủ tuyệt đối quy định và sự sắp xếp của nhãn hàng Barilla khi tham gia vào cuộc thi chung kết tại Đà Nẵng.
  • Người thắng cuộc của cuộc thi sẽ cho phép nhãn hàng Barilla sử dụng hình ảnh của mình để truyền thông trên báo, đài, kênh online, …

IV.  QUY ĐỊNH VỀ GIẢI THƯỞNG

Giải thưởng bao gồm tiền mặt và sản phẩm*

A.VÒNG THI VÙNG

1 Giải Nhất:                      5.000.000 đồng + Hamper
1 Giải Nhì:                        3.000.000 đồng + Hamper
1 Giải Ba:                         1.000.000 đồng + Hamper

1 Giải Tiềm năng: 1.000.000 đồng + Hamper

B. VÒNG CHUNG KẾT

1 Giải Nhất:                      10.000.000 đồng + Hamper
1 Giải Nhì:                                    5.000.000 đồng + Hamper
1 Giải Ba:                          2.000.000 đồng + Hamper

1 Giải Tiềm năng:              2.000.000 đồng + Hamper

*Giải thưởng là sản phẩm không được quy đổi thành tiền


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận