Đầu tư học nghề bếp – xu hướng học nghề hiện nay

Đầu tư học nghề bếp - xu hướng học nghề hiện nay Thuc hanh nau an 2 1

Xu hướng lựa chọn học nghề nấu ăn hiện này của nhiều bạn trẻ cho thấy sức hấp dẫn của nghề làm bếp.  Cùng tìm hiểu những lí dó vì sao nghề làm bếp lại được nhiều người yêu thích và theo đuổi qua những nội dung được Trường Du lịch HHTC bật mí dưới đây.

Là nghề có mức lương cao, dễ dàng xin việc

Nhu cầu có việc làm với mức lương cao  là lý do hấp dẫn nhất với bất kì bạn trẻ nào khi quyết định theo đuổi một ngành nghề. Khi tham gia nghề đầu bếp bạn có cơ hội hưởng mức ổn định với mức thu nhập bình quân từ 5-10 triệu đồng trên tháng cho công việc phụ bếp chính và từ 10-30tr đồng cho bếp trưởng thậm chí còn có thể nhận được mức lương cao hơn nữa nếu bạn làm việc trong các nhà hàng, khách sạn của nước ngoài với tay nghề cao. Bên cạnh đó nếu nhà bạn có điều kiện, sau khi học xong bạn có thể mở một tiệm ăn, mở nhà hàng… với vô vàn những cơ hội để bạn có mức thu nhập đáng mơ ước.

Hơn thế nữa, tại Việt Nam hiện nay, nhu cầu phát triển du lịch, ẩm thực, các nhà hàng khách sạn càng nhiều thì nhu cầu nhân lực càng lớn, cơ hội lớn này giúp cho các học viên học nghề đầu bếp dễ kiếm việc làm hơn bất kì ngành học nào.  Theo nhận đinh của các chuyên gia thì ngành Đầu bếp sẽ khát nhân lực cho đến 10 năm nữa. Bên cạnh đó, tuyển dụng nhân sự trong các ngành dịch vụ ngày càng ngày càng khắt khe, yêu cầu nhiều kỹ năng mềm, những kinh nghiệm làm việc thức tế. Chính vì thế, với các bạn học về nghề sẽ ít nhiều có sự thuận lợi hơn trong việc tìm việc đặc biệt là trong nghề bếp.

Đầu tư học nghề bếp - xu hướng học nghề hiện nay IMG 2723

Khi học nghề bếp tại HHTC, cơ hội thực hành chiếm đến 90% toàn bộ thời lượng học, vì thế khi hoàn thành khóa học, học viên có thể bắt tay vào làm việc được ngay

Là nghề có thể học nhanh và phát triển nghề liên tục

Tại Trường HHTC  một khóa nấu ăn tương đối ngắn chỉ cần 1 năm là bạn đã có thể được cấp chứng chỉ để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Với những khóa nấu ăn đơn giản thì chỉ mất khoảng từ 3- 6 tháng là bạn đã có thể hoàn thành khóa nấu ăn. Sau khi học xong, bạn hoàn toàn có thể xin thực tập tại bất cứ nhà hàng nào để tích lũy kinh nghiệm đồng thời được tham gia quá trình nấu ăn để có thể thỏa mái sáng tạo mang điều đặc biệt cho món ăn của bạn. Học nhanh, đồng nghĩa với việc sẽ sớm tự chủ tài chính cho bản thân và tích lũy nhiều kinh nghiệm để thăng tiến nhanh hơn trong lộ trình nghề nghiệp. Bên cạnh đó, nghề bếp có thời gian học linh hoạt, không đòi hỏi thi đầu vào, chi phí học phù hợp với nhiều đối tượng như: học sinh mới tốt nghiệp THCS, THPT, sinh viên đang theo học đại học, người đã đi làm…

Để phát triển nghềhơn nữa, trong quá trình đi làm, bạn có thể trau dồi thêm các kĩ năng khác như khả năng ngoại ngữ, khả năng quản lí tổ chức,…để trở thành bếp chính, bếp trưởng trong các khách sạn, nhà hàng cao cấp.

Đầu tư học nghề bếp - xu hướng học nghề hiện nay 30729754 914399965387428 913648644618452992 n

Nghiệp vụ chế biến món ăn tại trường HHTC có các khóa học từ 3-6 tháng (chương trình sơ cấp) và 12 tháng (chương trình trung cấp)

Là nghề phục vụ nhu cầu của bản thân và chăm sóc gia đình tốt

Học làm đầu bếp trước tiên là để phục vụ cho mình, bởi những kiến thức học nấu ăn tích lũy sẽ không mất đi mà dần dần biến thành tri thức nấu ăn của riêng mình. Lâu dần, kiến thức đó trở thành những kiến thức cốt lõi giúp bạn truyền đạt lại cho con cháu mình và đơn giản nhất, học nấu ăn trước hết để phục vụ cho những nhu cầu nấu ăn thiết yếu mỗi ngày của bạn và gia đình bạn. Ở một khía cạnh khác, trở thành đầu bếp không chỉ là biết nấu ăn mà còn biết chọn thực phẩm, bảo quản và chế biến thực phẩm,…như thế nào đúng cách, khoa học nhất. Có thể nói, học nghề đầu bếp cũng là cách để bảo vệ sức khỏe cho gia đình thân yêu của mình.

Đầu tư học nghề bếp - xu hướng học nghề hiện nay nau an

Mang đến bữa cơm ngon cho những người thân trong gia đình cũng là cách thể hiện tình yêu của mình đối với họ

Là nghề thể hiện được cá tính của bản thân

Từ xưa đến nay, ẩm thực được coi là một trong những bộ môn nghệ thuật đặc sắc. Do đó, nấu ăn ngon chính là một nghệ thuật, và người đầu bếp là một nghệ sỹ đặc biệt sử dụng gia vị, món ăn để thể hiện tài năng của mình. Muốn có một món ăn ngon ngoài năng khiếu còn cần sự đam mê và sáng tạo không ngừng và sự chăm chỉ, cần cù trong công việc. Món ăn bạn nấu sẽ thể hiện khiếu thẩm mỹ, khẩu vị, cá tính và sở thích của mình.

Ngành dịch vụ ẩm thực hiện nay đang rất thiếu các đầu bếp chất lượng, có tay nghề cao, dù đã có rất nhiều người tốt nghiệp các khóa học nấu ăn nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Vì vậy các bạn trẻ cần có cái nhìn thực tế về nghề nghiệp mình muốn theo đuổi, nghề nào cũng sẽ có khó khăn riêng, cần chăm chỉ, không ngừng học hỏi và sáng tạo, lao động cần mẫn chuyên tâm là bí quyết để thành công trong nghề này.

 

2 thoughts on “Đầu tư học nghề bếp – xu hướng học nghề hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *