Du học ngành du lịch: Xu hướng “hot” hấp dẫn giới trẻ

Du học ngành du lịch: Xu hướng “hot” hấp dẫn giới trẻ nh Đăng Dân Trí

(Dân trí) Du học ngành du lịch là xu hướng mới, được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trường Trung cấp Du lịch Hà Nội (HHTC) là trường đào tạo nghề du lịch có quan hệ hợp tác với nhiều đối tác, mở ra cơ hội du học cho học viên.

Du học không còn là khái niệm mới mẻ với giới trẻ nhưng du học ngành du lịch lại được cho là xu hướng khá mới trong đào tạo ngành nghề này. Du học ngành du lịch, học viên có cơ hội học tập kiến thức ngành mới, cập nhật xu hướng đào tạo của thế giới.

Việc được sống, học tập tại một quốc gia nào đó trên thế giới, ngoài Việt Nam, cũng đem đến cho học viên những trải nghiệm văn hóa mới, hữu ích cho việc làm nghề du lịch sau này. Ngoài ra, du học ngành du lịch cũng góp phần đào tạo lực lượng lao động trẻ, có trình độ quốc tế, đóng góp tích cực vào bức tranh ngành du lịch Việt Nam, còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai phá.

Là xu hướng mới mẻ và thú vị tuy nhiên chưa nhiều bạn trẻ có cơ hội du học ngành du lịch, nhất là các bạn theo học nghề. Ít có cơ hội tiếp xúc với đối tác nước ngoài, kỹ năng ngoại ngữ hạn chế và cả chi phí là những rào cản chính.

Du học ngành du lịch: Xu hướng “hot” hấp dẫn giới trẻ nh Đăng Dân Trí
Phương thức tuyển sinh năm học 2020 – 2021 của Trường Trung cấp Du lịch Hà Nội phù hợp với nhiều đối tượng học sinh từ THCS đến THPT

Tại Việt Nam, trong số các trường trung cấp nghề hiện nay, có lẽ Trường Trung cấp Du lịch Hà Nội (HHTC) là đơn vị hiếm hoi cam kết tạo cơ hội cho học viên tiếp cận với du học ngành du lịch. HHTC có mạng lưới 247 đối tác gồm hàng trăm các công ty du lịch hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, HHTC cũng thúc đẩy hợp tác quốc tế để tạo điều kiện cho học viên tốt nghiệp tại HHTC có cơ hội tham gia thị trường việc làm toàn cầu ngành du lịch nhà hàng khách sạn như Đức, Hàn Quốc… Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể tiếp tục tích lũy kinh nghiệm làm việc thông qua các doanh nghiệp trong nước và quốc tế hoặc hoàn chỉnh ngoại ngữ để du học nghề ngay.

Đặc biệt, mùa tuyển sinh năm nay, để góp phần hạn chế những tác động tiêu cực của Covid-19 đến thị trường nhân lực ngành du lịch, HHTC đưa ra phương thức tuyển sinh phù hợp với nhiều đối tượng học sinh. Kể cả học sinh THCS, nếu muốn học nhanh đi làm sớm, có thể vừa học văn hóa, vừa học nghề song song tại HHTC. Tốt nghiệp, các em được nhận song bằng: bằng tốt nghiệp THPT và bằng tốt nghiệp nghề, sẵn sàng bước chân vào thị trường lao động. HHTC cũng cam kết 100% học viên tốt nghiệp có việc làm. Trường tạo cơ hội cho học viên tham quan, thực tập nghiệp vụ tại các công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn lớn ở Hà Nội để học viên rèn luyện nghiệp vụ, làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, dễ tiếp cận với nhà tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp. Thông tin tuyển sinh chi tiết xem tại đây.

Trường Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *