Giải mã “cơn sốt” dự tuyển ngành Du lịch mùa thi 2019 300x250 Tuyen sinh hoc nghe du lich

Giải mã “cơn sốt” dự tuyển ngành Du lịch mùa thi 2019

29.06.2019

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Ngày 25 – 26 – 27/6/2019,  kỳ thi THPT Quốc gia chính thức diễn ra với hơn 887 nghìn thí sinh dự thi. Năm nay, nhóm ngành Du lịch tiếp tục là nhóm ngành hút thí sinh đăng ký với tỉ lệ chọi cao ở khắp cả nước.

Thí sinh cả nước ưu ái nhóm ngành Du lịch

Khu vực phía Nam chứng kiến lượng thí sinh đăng ký “khủng” vào nhóm ngành này. Tại đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH). ThS. Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng Tư vấn Tuyển sinh – Truyền thông cho biết, phân loại theo nhóm ngành đăng kí, nhìn chung nhóm ngành kinh tế – dịch vụ vẫn dẫn đầu, với quản trị kinh doanh, quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn, … là những ngành được thí sinh lựa chọn nhiều nhất.

Ths Phạm Doãn Nguyên – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh truyền thông Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM  cho hay: “Trong tổng số hơn 22.000 nguyện vọng đăng ký, nguyện vọng 1,2,3 chiếm 58%. Một số ngành có số lượng nguyện vọng đăng ký cao là: Quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn, kinh doanh quốc tế, ngôn ngữ Anh, Luật …” – Ths Phạm Doãn Nguyên đưa ra số liệu.

Ở khu vực phía Bắc, số liệu thí sinh ưu ái ngành Du lịch – dịch vụ cũng khá cao. Theo PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Đào tạo ĐH Kinh tế quốc dân, năm 2019, trường nhận được gần 87.000 nguyện vọng, tăng 15% so với năm trước. Một số ngành có số lượng nguyện vọng đăng ký cao như Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị khách sạn và Kinh tế quốc tế.

Kết quả đăng ký xét tuyển năm 2019 cho thấy, khối ngành có tỷ lệ “chọi” cao nhất (1/7) là khối ngành VII (nhân văn, khoa học xã hội và hành vi, báo chí và thông tin, dịch vụ xã hội, khách sạn – du lịch – thể thao và dịch vụ cá nhân, dịch vụ vận tải, môi trường và bảo vệ môi trường, an ninh quốc phòng) với 104.769 chỉ tiêu mà có đến 739.587 nguyện vọng.

Giải mã “cơn sốt” dự tuyển ngành Du lịch mùa thi 2019 DSC06736
Với ngành nghề đào tạo chuyên về du lịch, cam kết 100% việc làm sau tốt nghiệp, thời gian đào tạo ngắn, Trường Trung cấp Du lịch Hà Nội chắc chắn là nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trong mùa tuyển sinh năm nay

Giải mã “cơn sốt” dự tuyển ngành Du lịch

Không phải ngẫu nhiên mà ngành Du lịch – nhà hàng – khách sạn lại thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh, sinh viên. Với sự phát triển của đời sống, ngành Du lịch Việt Nam không ngừng phát triển một cách ngoạn mục. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch), năm 2018, cả nước đón hơn 15.5 triệu lượt khách nước ngoài, tăng 19.9% so với năm 2017 và hơn 88 nghìn lượt khách nội địa. Bên cạnh đó ngành du lịch vẫn đang trên đường phấn đấu đến năm 2020 sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước. Mỗi năm ngành du lịch Việt Nam đều trong tình trạng thiếu nhân lực và cần bổ sung thêm trung bình 40.000 lao động. Rõ ràng, nhu cầu việc làm và cơ hội phát triển nghề nghiệp của ngành này là rất triển vọng. Bên cạnh đó, mức lương khởi điểm của ngành Quản trị du lịch và lữ hành là một con số lý tưởng: từ 8 – 10 triệu/tháng.

Mức lương cao, đãi ngộ hấp dẫn và môi trường làm việc năng động, nhiều triển vọng là những lý do chính khiến ngành học này thu hút thí sinh theo học. Tuy vậy, đại học không phải là lối đi duy nhất giúp các bạn trẻ nắm bắt cơ hội trong ngành du lịch. Với những người trẻ có mong muốn nhanh chóng đón đầu cơ hội trong lĩnh vực này, hoặc không ham muốn thi đại học, thì học nghề, chọn đúng một môi trường đào tạo phù hợp vô cùng quan trọng.

Tại Trường trung cấp nghề Du lịch Hà Nội (HHTC), có vô vàn lựa chọn cho các bạn đam mê lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn cũng như các nghề dịch vụ theo học và phát triển bản thân từ theo học ngắn hạn, dài hạn, đến du học nghề… Dù là lộ trình học nào, bạn trẻ cũng có thể yên tâm vì môi trường học tập chuyên nghiệp với cơ sở vật chất tiêu chuẩn 4 sao, tỉ lệ thực hành chiếm trên 80% thời lượng học tập và quan trọng nhất là được Trường đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đáng chú ý, giáo trình và phương pháp đào tạo của trường theo chuẩn quốc gia, ASEAN và EU với các thầy cô giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp ở Pháp, Úc, Canada… Vì vậy, học viên đủ năng lực hoàn toàn có thể tự tin làm việc ở các công ty, doanh nghiệp nước ngoài, thậm chí có cơ hội sang nước ngoài làm việc theo các chương trình hợp tác của trường.

“HHTC đào tạo trung cấp và sơ cấp chính quy, đồng thời liên tục có các khóa học ngắn hạn 3 tháng – 6 tháng – 12 tháng… cho các bạn lựa chọn. Học viên có khả năng chọn học cùng lúc 2 nghề, học liên thông trình độ từ Sơ cấp lên Trung cấp, Trung cấp lên Cao đẳng, Đại học hoặc du học ở Đức, Nhật…” – Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cô Cao Thị Minh Chanh cho biết.

Tuyệt vời như vậy nên chẳng chần chừ gì hơn nữa, bạn có thể nghiên cứu về trường và ung dung đợi kết quả thi tốt nghiệp ngay từ bây giờ.


HỒ SƠ XÉT TUYỂN:

Phiếu Đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường

Sơ yếu lý lịch điền đầy đủ thông tin, dán ảnh 4×6, có dấu xác nhận của UBND xã, phường.

Bản sao Giấy khai sinh; Bản sao chứng minh nhân dân; Bản sao Sổ hộ khẩu

Bản sao Bằng tốt nghiệp (hoặc Giấy Chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời) THPT

Bản sao Học bạ THPT; 04 ảnh 3×4

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường trung cấp nghề du lịch HHTC (Ha Noi Hospitality and Tourism College).

Địa chỉ: 143 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (xem bản đồ google).

Điện thoại: 0243 833 1177 – Hotline 0901 777 927

Website: www.hhtc.edu.vn hoặc www.hocnghedulich.com

—–

Nguồn số liệu:

https://www.giaoduc.edu.vn/xet-tuyen-dai-hoc-2018-diem-danh-nhung-nganh-hut-thi-sinh-nhat.htm

http://dnuni.fpt.edu.vn/bat-mi-bi-mat-ve-nganh-quan-tri-du-lich-lu-hanh/


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận