Học Điều hành tour tại HHTC - một mũi tên trúng hai đích 44830445 163637207920656 2220552217209864192 n e1540437599343

Học Điều hành tour tại HHTC – một mũi tên trúng hai đích

08.08.2019

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Với những bạn đam mê theo đuổi ngành du lịch thì Điều hành tour là chuyên ngành học lý tưởng. Đặc biệt, nếu chọn học ngành này tại Trường Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội (HHTC) bạn có cơ hội “trúng hai đích” khi sở hữu tới 2 tấm bằng và được đảm bảo có việc làm sau chỉ một năm học. 

Cơ hội với nghề  Điều hành tour

Trong những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam đều có sự tăng trưởng ổn định, bình quân tăng trên 15% cả về số lượng khách du lịch nội địa và khách quốc tế đến Việt Nam. Năm 2018 là một năm thành công của du lịch Việt Nam khi đón nhận khoảng 15,6 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ trên 80 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch đạt 620.000 tỷ đồng. Về tốc độ tăng trưởng khách quốc tế, Việt Nam hiện đang ở mức rất cao (21%), trong khi Thái Lan, Singapore, Malaysia đều có dấu hiệu chững lại. Theo đánh giá của Diễn đàn kinh tế thế giới WEF, Việt Nam hiện đứng hạng 67/136 nền kinh tế về năng lực cạnh tranh du lịch, xếp thứ 5 trong khối ASEAN. Điều đó cũng đồng nghĩa việc làm ngành du lịch là một mảnh đất màu mỡ đang đợi bạn khám phá. Trong đó phải nhắc tới nghề Điều hành tour.

Là người lên kế hoạch chi tiết tổ chức chuyến thăm quan du lịch cho khách hàng, từ việc đi lại, đặt phòng khách sạn, ăn uống đến thăm quan, dịch vụ vui chơi giải trí, nhân viên điều hành tour có rất nhiều đất “dụng võ”. Các bạn có thể làm ở các công ty lữ hành, làm đại lý bán các tour du lịch, làm trong các cơ quan quản lý du lịch các cấp, các điểm du lịch hoặc tự mở công ty du lịch khởi nghiệp cho mình. Nếu sở hữu thêm một số kỹ năng cần thiết, bạn sẽ có cơ hội phát triển rất lớn trong ngành du lịch và dịch vụ.

Bạn còn có cơ hội thực hiện các chuyến đi “tốn kém” hoàn toàn miễn phí, được trân trọng mời đến tham dự các sự kiện về du lịch trong nước và quốc tế và quan trọng hơn cả là sự hiểu biết văn hóa đa dạng mà không phải bỏ tiền ra mua được… Đó chính là chân dung nghề Điều hành tour du lịch

Học Điều hành tour tại HHTC - một mũi tên trúng hai đích 20181222 021808362 iOS

Thành nghề, có việc làm lương lên tới 10 triệu sau 12 tháng 

Giàu tiềm năng nên nghề Điều hành tour được đào tạo cả ở cả hệ Trung cấp nghề, Cao đẳng và Đại học. Vậy đâu là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trong xu thế hiện nay?

Tùy vào nguyện vọng, định hướng nghề nghiệp, song một phép so sánh nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn trẻ đưa ra được quyết định phù hợp cho mình.

Với cùng ngành học, chương trình Cao đẳng sẽ đào tạo trong 3 năm với học phí 25 – 40 triệu đồng, Đại học là 4 năm với học phí 38 – 50 triệu đồng và cấp bằng Quản trị lữ hành cho sinh viên. Trong khi đó, thời gian đào tạo Trung cấp nghề của HHTC chỉ kéo dài trong 1 năm với chi phí 38,5 triệu đồng. Ngoài tấm bằng nghề Điều hành tour, các học viên HHTC còn có thêm bằng Sơ cấp Tổ chức sự kiện – tiền đề giúp bạn khám phá tìm hiểu hoặc định hướng đi thêm về lĩnh vực rất “hot” này.

Học Điều hành tour tại HHTC - một mũi tên trúng hai đích học điều hành tour du lịch 04 04

Với thời gian học tập rút ngắn, lộ trình đào tạo nghề của HHTC cũng tập trung vào phần thực hành giúp học viên sớm thành thạo nhờ được cọ xát sớm với nghề. Thời gian thực hành ở HHTC chiếm 50 – 60% tổng thời lượng học tập trong khi ở hệ Cao đẳng con số này chỉ từ 30 – 40% và ở Đại học là 10 – 20%. Ra trường, tỉ lệ SV CĐ và ĐH ra trường có việc làm chỉ dao động từ 50 – 70% trong khi 100% sinh viên Trung cấp nghề tại HHTC có việc làm sau khi ra trường thậm chí còn được săn đón từ khi chưa tốt nghiệp. Mức lương khởi điểm của học viên trung cấp nghề hay cử nhân ĐH – CĐ đều ở mức 7-10 triệu. Như vậy nếu học trung cấp bạn hoàn toàn có thể sở hữu thu nhấp lý tưởng 7- 10 triệu sau một năm học – điều mà các sinh viên CĐ, ĐH phải chờ đợi từ ba đến bốn năm trên ghế nhà trường.

Thêm 1 tiêu chí được xem là lợi thế trong việc đào tạo nghề Điều hành tour tại HHTC chính là việc Ban giám hiệu có doanh nghiệp Lữ hành hoặc đồng nghiệp trong ngành Lữ hành để sẵn sàng tiếp ứng học viên của HHTC đến thực tập và làm việc ngay trong quá trình học, vừa mang tính thực tế, thực chiến vừa đảm bảo tính cọ xát nghề một cách cập nhật nhất

Với ưu thế là đơn vị đào tạo theo chương trình chuẩn quốc gia, chuẩn ASEAN và EU, HHTC là “địa chỉ vàng” đối với những học viên mong muốn theo đuổi sự chuyên nghiệp trong nghề Điều hành tour. Đội ngũ các thầy cô giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp ở Pháp, Úc, Canada… sẽ góp phần truyền tải những kiến thức đến học viên một cách sinh động, đầy đủ và mang đậm hơi thở thực tiễn. Vì vậy, học viên đủ năng lực hoàn toàn có thể tự tin làm việc ở các công ty, doanh nghiệp nước ngoài, thậm chí có cơ hội sang nước ngoài làm việc theo các chương trình hợp tác của trường.

Còn chần chừ gì nữa nếu đam mê ngành Điều hành tour, hãy đăng ký ngay ngành học này ngay tại HHTC.


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận