Học Pha Chế Đồ Uống Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Bắt Đầu?

Học Pha Chế Đồ Uống Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Bắt Đầu? hoc pha che do uong can chuan bi nhung gi truoc khi bat dau 01

Bạn có ý định học pha chế đồ uống những chưa biết bắt đầu từ đâu? Cần chuẩn bị những gì? Bạn lo lắng học nghề pha chế phải chép dày đặc nhiều công thức các loại đồ uống, tự chuẩn bị nguyên liệu? Những điều này bạn hãy khoan lo lắng, vì những trung tâm đào tạo pha chế chuyên nghiệp sẽ chuẩn bị giúp bạn. Thay vào đó, bạn cần lưu ý đến một số điều đặc biệt khác. Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho mình.

Học Pha Chế Đồ Uống Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Bắt Đầu?
Học Pha Chế Đồ Uống Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Bắt Đầu?

Xác định học pha chế đồ uống có phải là niềm đam mê không?

Không có nghề nghiệp nào cũng dễ dàng đi đến thành công. Trừ khi bạn có tài năng bẩm sinh và những điều may mắn luôn bên cạnh mình. Nhưng có rất ít người trong chúng ta được như vậy. Vì thế, mới có cái gọi là đam mê để theo đuổi.

Làm công việc mà bạn đam mê, yêu thích, chắc chăn sẽ hiệu quả hơn các công việc khác. Với nghề pha chế cũng vậy, trước khi muốn đi tới sự chuyên nghiệp, bạn cần có ngọn lửa đam mê. Không cần đầu tư quá lớn, chỉ cần một chút, rồi từ từ, công việc sẽ cuốn bạn theo niềm đam mê đó,

Đam mê pha chế giúp bạn có thêm động lực làm ra những ly thức uống đặc biệt. Từ đó có động lực để phát triển sự nghiệp của mình. Do đó, xác định đam mê trước khi học pha chế là điều rất cần thiết.

>> Xem thêm: Lớp Pha Chế Đồ Uống HHTC: Học 1 Biết 10, Tự Tin Mở Quán Cafe

Tìm hiểu thông tin ngành đồ uống

Tìm hiểu thông tin về ngành, về công việc là điều rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn biết rõ hơn về thế giới đồ uống phong phú, đa dạng như thế nào? Xu hướng đồ uống thịnh hành hiện nay là gì? Sự phát triển của các mô hình kinh doanh thức uống hiện nay?

Tìm hiểu thông tin giúp bạn định hình được mình muốn trở thành Barista – nghệ sĩ pha chế cafe tài ba hay Bartender – bậc thầy trong pha chế rượu. Hơn nữa cũng giúp bạn nhanh chóng bắt nhịp với các khóa học nghề pha chế.

Nói tạm biệt với tâm lý sợ cái sai

Vì sợ sai nên chúng ta thường không dám thực hiện. Nhưng với ngành pha chế, sợ sai đồng nghĩa với việc dừng lại. Khi mới bước chân vào pha chế, bạn đừng ngại cũng đừng sợ sai, bởi có sai cũng là điều hiển nhiên. Khi mới bắt đầu khóa cơ bản, mọi người đều có xuất phát điểm là như nhau. Do đó, bạn gặp vài lỗi sai trong suốt quá trình học nghề pha chế là điều bình thường. Có sai thì mới có đúng, có sai thì mình mới biết để mà sửa chữa. Hãy thả lỏng và tạo tâm lý thoải mái nhất thì bạn sẽ nhanh chóng nắm chắc kiến thức và kỹ năng.

Học Pha Chế Đồ Uống Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Bắt Đầu?
Lớp học pha chế đồ uống tại Trường Trung cấp Du lịch Hà Nội

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc thực hành

“Chăm nghe không bằng tay quen”. Đây là câu nói rất phù hợp cho những người học nghề pha chế. Bởi lý thuyết chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong quá trình làm nghề, chủ yếu thành công sẽ dựa vào kinh nghiệm và kỹ năng thực hành pha chế. Thực hành nhiều không chỉ giúp bạn ghi nhớ công thức mà còn nhanh chóng bắt nhịp với cuồng quay công việc. Từ đó giúp bạn có nhiều kinh nghiệm và cơ hội làm việc tốt.

Xóa bỏ suy nghĩ học nghề pha chế rất khó

Học nghề pha chế đồ uống có khó không? Dường như đây là câu hỏi của rất nhiều bạn khi bắt đầu muốn tham gia học nghề pha chế. Và HHTC xin khẳng định rằng: Học pha chế không hề khó, chỉ cần bạn kiên trì và có đam mê. Đối với lĩnh vực này, phần khó nằm ở việc hình thành tư duy pha chế để có thể sáng tạo và phát triển công thức mới. Còn về cơ bản, bạn chỉ cần chú ý quan sát và chăm chỉ thực hành thì chắc chắn sẽ làm được thôi.

>> Xem thêm: 6 Nguyên Liệu Pha Chế Bartender “Nhập Môn” Cần Mua Ngay

Trên đây là những hành trang cơ bản nhất giúp bạn bắt đầu với việc học pha chế đồ uống. Nếu chuẩn bị tốt những điều trên một cách kỹ lưỡng, khóa học tại HHTC sẽ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Dù cho bạn có bắt đầu ở vị trí nào, mục đích tham gia lớp học là gì, chỉ cần bạn luôn cố gắng và nỗ lực theo đuổi đam mê, kết quả mong đợi sẽ nhanh chóng đến với bạn.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, trường Trung cấp Du lịch Hà Nội được xếp vào top những đơn vị đào tạo ngành pha chế uy tín nhất hiện nay. Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn đang có ý định phát triển theo ngành pha chế.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Ngõ 143 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0243.833.1177 – 0901.777.927

Email: daotao@hhtc.edu.vn

Fanpage: Trường Du Lịch HHTC

Website: https://hhtc.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *