Lương Quản Trị Khách Sạn Bao Nhiêu? Mức Lương Khởi Điểm?

Lương Quản Trị Khách Sạn Bao Nhiêu? Mức Lương Khởi Điểm? luong quan tri khach san bao nhieu muc luong khoi diem 01

Ngành quản trị khách sạn hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và theo đuổi. Bởi tiềm năng phát triển của ngành này rất là tốt. Ngoài các vẫn để về môi trường làm việc, tính chất công việc… thì lương quản trị khách sạn bao nhiêu ắt hẳn sẽ là yếu tố các bạn trẻ muốn tìm hiểu. Vậy, lương của ngành nghề này hiện nay thế nào? Hãy cùng HHTC tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây.

Lương Quản Trị Khách Sạn Bao Nhiêu? Mức Lương Khởi Điểm?
Lương Quản Trị Khách Sạn Bao Nhiêu? Mức Lương Khởi Điểm?

Thông tin chung về ngành quản trị khách sạn

Với nhiều cảnh quan thiện nhiên, “rừng vàng biển bạc” cùng với nền văn hóa ẩm thực đặc sắc, Việt Nam đã thu hút được rất nhiều khách du lịch cả trong và ngoài nước. Song song với đó, ngành quản trị khách sạn cũng có được những thành tựu, bước đột phá mới. Khách sạn, nhà hàng, resort được xây dựng lên rất nhiều và cũng dần trở thành những địa điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời cho khách du lịch nhiều nơi.

Do đó, nhu cầu nhân sự cho ngành này đang gia tăng mạnh mẽ. Cơ hội làm việc cũng như mức lương quản trị khách sạn ngày càng triển vọng hơn. Có câu: “Có cung ắt sẽ có cầu”. Nhu cầu nhân sự quản trị khách sạn ngày một cao, kéo theo các trường đào tạo cũng ngành một nhiều. Vậy, sau khi học xong ngành này ra trường làm gì? Những công việc phổ biến của ngành quản trị khách sạn có thể kể đến như:

Đối với cấp bậc nhân viên:

 • Nhân viên lễ tân

 • Nhân viên buồng phòng

 • Nhân viên kinh doanh

 • Nhân viên thực hiện các chương trình phát triển du lịch

Đối với cấp bậc quản lý

 • Giám sát bộ phận khách sạn (nhà hành, tiền sảnh, buồng phòng, lễ tân…)

 • Trưởng bộ phận khách sạn (nhà hàng, buồn phòng, bếp, lễ tân…)

 • Giám độc các bộ phận của khách sạn (khối ẩm thực, buồng phòng, tiền sảnh…)

>> Xem thêm: Nghề Quản Lý Khách Sạn – Nên Học Đại Học Hay Học Nghề?

Ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu?

Mức lương khởi điểm của ngành quản trị khách sạn hiện nay còn tùy thuộc vào thỏa thuận khi phỏng vấn. Thu nhập mỗi người sẽ có sự khác biệt giữa người chưa có kinh nghiệm và đã có kinh nghiệm. Ngoài ra, còn xét cả về quy mô khách sạn, tính chất công việc, năng lực của mỗi ứng viên…

Ngoài lương cứng, người lao động còn được hưởng thêm những phụ cấp, chế độ khác nhau tùy vị trí. Theo mặt bằng chung hiện nay, mức lương được tổng hợp và thông kê như sau:

 • Lương của cấp nhân viên: Từ 4 triệu – 8 triệu/tháng

 • Lương của cấp quản lý: Từ 10 triệu – 20 triệu/tháng

Đối với ngành lễ tân khách sạn

Lương cơ bản của lễ tân khách sạn 5 sao được biết đến ở mức 6 – 7 triệu/tháng (tùy thuộc vào kinh nghiệm và năng lực làm việc). Bên cạnh mức lương, nhân viên lễ tân có thể được nhận thêm các khoản khác như:

 • Phần trăm chia service charge

 • Tiền tip

 • Tiền thưởng theo năng lực

 • Thưởng lễ Tết

Như vậy, mức lương thực nhận của bộ phận lễ tân khách sạn 5 sao có thể dao động từ 10 – hơn 10 triệu/tháng.

Lễ tân khách sạn 4 sao có mức lương dao động từ 5 – 6 triệu/tháng (chưa bao gồm các khoản khác). Lương này có thể tăng hơn tùy vào kinh nghiệm làm việc và hiệu quả công việc. Thông thường, tổng thu nhập của lễ tân khách sạn 4 sao sẽ rơi vào khoảng 8 – 9 triệu/tháng.

Theo một số khảo sát, lễ tân khách sạn 3 sao có mức lương cơ bản thấp hơn, khoảng từ 4 – 5 triệu/tháng. Sau khi tính các khoản được nhận thêm, lễ tân có thể nhận về từ 6 – 7 triệu/tháng.

Lương Quản Trị Khách Sạn Bao Nhiêu? Mức Lương Khởi Điểm?
Mức lương tùy thuộc vào vị trí, kinh nghiệm làm việc của mỗi người lao động

Đối với giám sát bộ phận khách sạn

Mức lương trung bình của vị trí giám sát bộ phận khách sạn thường rơi vào khoảng 10 – 12 triệu/tháng. Mức lương này còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, thâm niên làm việc và quy mô hoạt động của khách sạn. Ngoài lương cứng, người lao động còn được hưởng thêm các chế độ khác như:

 • Thưởng theo doanh thu, năng lực

 • Phần trăm service charge

 • Phụ cấp

 • Bảo hiểm

 • Du lịch…

Đối với trưởng bộ phận khách sạn

Trưởng bộ phận khách sạn (quản lý khách sạn) cần phải có chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng quản lý và xử lý những vấn đề phát sinh. Với yêu cầu cao thì mức lương của vị trí này cũng sẽ cao hơn so với vị trị giám sát. Nhìn chung, trưởng bộ phận khách sạn có mức lương dao động từ 12 – 16 triệu đồng/tháng cùng với các chế độ khác theo quy trình của khách sạn.

>> Xem thêm: Giải Mã Câu Hỏi Quản Trị Khách Sạn Cần Học Những Gì?

Đối với giám đốc bộ phận khách sạn

Giám đốc bộ phận khác sạn là vị trí cao cấp và đóng vai trò quan trọng. Đây cũng là bộ phận được hưởng mức lương cao nhất trong ngành. Theo tìm hiểu, mức lương tham khảo của một giám đốc bộ phận khách sạn thường rơi vào khoảng 18 – 20 triệu/tháng. Đối với khách sạn tiêu chuẩn quốc tế càng cao thì mức lương dao động của vị trí này càng tăng. Nếu làm việc tại khách sạn thuộc tập đoàn nước ngoài, giám đốc bộ phận khách sạn có thể nhận mức lương lên tới 2.000 USD/tháng cùng những chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về mức lương ngành quản trị khách sạn. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm bắt chi tiết quản trị khách sạn lương bao nhiêu cho từng vị trí, bộ phận. Từ đó có thể định hướng tương lai của mình một cách hiệu quả.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, trường Trung cấp Du lịch Hà Nội được xếp vào top những đơn vị đào tạo ngành quản trị khách sạn nhất hiện nay. Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn đang có ý định phát triển theo ngành quản trị khách sạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Ngõ 143 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0243.833.1177 – 0901.777.927

Email: daotao@hhtc.edu.vn

Fanpage: Trường Du Lịch HHTC

Website: https://hhtc.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *