Học sinh trường THPT Hoài Đức B chọn nghề cùng HHTC DSC04779

Học sinh trường THPT Hoài Đức B chọn nghề cùng HHTC

14.03.2019

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Sáng 14/3/2019, Trung Du lịch HHTC cùng 13 trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn Hà Nội đã có “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh” cho 600 học sinh lớp 12 Trường THPT Hoài Đức B, Hà Nội.

Thay mặt cho BGH Trường THPT Hoài Đức B, thầy Nguyễn Danh Thông, Hiệu trưởng cho biết, Nhà trường rất hoan nghênh các Trường đã đến tham gia ngày hội tư vấn chọn trường cho học sinh. Đây là một chương trình rất ý nghĩa và cần thiết để các em có thể tìm hiểu đúng – đủ thông tin về các ngành nghề mà mình quan tâm, từ đó có thể chọn được trường phù hợp với năng lực cũng như sở thích của bản thân.

Học sinh trường THPT Hoài Đức B chọn nghề cùng HHTC DSC04734

Tại chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh – nguyên Phó vụ trưởng, Phó ban chương trình Quốc gia về việc làm, Bộ lao động thương binh và xã hội đã thông tin về tình trạng thanh niên, cử nhân thất nghiệp và sinh viên bỏ học giữa chừng; tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp. Chia sẻ với các bạn học sinh trường THPT Hoài Đức B, thầy Nguyễn Lê Minh kể những câu chuyện về khởi nghiệp, lập nghiệp thành công của các doanh nhân, những người trẻ tiêu biểu, nhằm khích lệ các bạn học sinh cố gắng, phấn đấu học tập, vươn lên. Trước khi hướng tới nghề nghiệp trong tương lai, thầy Minh căn dặn các bạn học sinh cần phải cố gắng học tập, có tác phong, kỷ luật tốt. Thầy cũng nhấn mạnh, trong thời gian này, việc chọn nghề là điều cần thiết cho các em chứ không phải là chọn trường nào. Ngoài ra, TS Nguyễn Lê Minh cũng khẳng định “đại học không phải là con đường duy nhất để tạo dựng sự nghiệp mà còn có rất nhiều các con đường khác, trong đó có học Nghề”.

Học sinh trường THPT Hoài Đức B chọn nghề cùng HHTC DSC04761

Cùng phát biểu với đại diện các trường CĐ, ĐH khác, Cô Nguyễn Thị Hoài Thu, Phó Hiệu trưởng Trường Du lịch HHTC giới thiệu về các ngành nghề đào tạo của Trường và khẳng định với các em về 3 nghề hiện nay đang được chính phủ quan tâm là: du lịch – công nghệ thông tin – nông nghiệp công nghệ cao. Sau những thông tin chia sẻ của các khách mời, chuyên gia, các em học sinh sẽ được tham quan, tiếp cận với các thầy cô tư vấn của các trường để tìm hiểu và đăng ký nguyện vọng chọn nghề, chọn trường của mình tại các gian hàng tư vấn.

Học sinh trường THPT Hoài Đức B chọn nghề cùng HHTC DSC04779

Gian hàng của Trường HHTC nhận được sự quan tâm của rất nhiều các em học sinh lớp 12, tại đây các em được nghe các thầy cô tư vấn về các ngành nghề của nhà trường: về đặc điểm của từng nghề, về cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, về mức lương,…Những cốc trà sữa mát lạnh được thầy cô của Khoa Khách sạn chuẩn bị được các em đón nhận nhiệt tình và thích thú.

Một số hình ảnh đẹp trong ngày hội tư vấn:

Học sinh trường THPT Hoài Đức B chọn nghề cùng HHTC DSC04732

Học sinh trường THPT Hoài Đức B chọn nghề cùng HHTC DSC04712

Học sinh trường THPT Hoài Đức B chọn nghề cùng HHTC DSC04755

Học sinh trường THPT Hoài Đức B chọn nghề cùng HHTC DSC04767

Học sinh trường THPT Hoài Đức B chọn nghề cùng HHTC DSC04756

Học sinh trường THPT Hoài Đức B chọn nghề cùng HHTC DSC04777

Học sinh trường THPT Hoài Đức B chọn nghề cùng HHTC DSC04785


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận