Học Trường Trung Cấp Nghề – 4 “Cái Nhất” Bạn Nên Biết

Học Trường Trung Cấp Nghề - 4 "Cái Nhất" Bạn Nên Biết hoc truong trung cap nghe 4 cai nhat ban nen biet 01

Học xong cấp 3, các bạn học sinh sẽ đứng trước 2 sự lựa chọn quan trọng cho tương lai. Đó là ngành nghề và trường học. Một lời khuyên dành cho các bạn là: Hãy chọn ngành nghề trước khi chọn trường. Ngành học đam mê và yêu thích sẽ tạo động lực cho bạn vượt qua mọi khó khăn. Nếu chọn một ngôi trường tốt nhưng không được học ngành yêu thích, bạn có thể sẽ bị chán nản. Nhất là khi gặp chướng ngại vật, nếu ý chí không vững vàng, bạn sẽ không vượt qua được. Vậy, nên học đại học hay học trường trung cấp nghề?

Học Trường Trung Cấp Nghề - 4 "Cái Nhất" Bạn Nên Biết
Học viên không thể bỏ qua “4 cái nhất” khi học trường Trung cấp nghề

Cánh cổng Đại học từng là niềm tự hào đối với biết bao gia đình và học sinh. Tuy nhiên, hiện nay số lượng các trường Đại học càng ngày càng nhiều. Do đó dẫn tới việc vào được Đại học không phải là vấn đề quá khóa khăn nữa. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng đào tạo tốt. Rất nhiều trường chỉ đào tạo một cách đại trà. Đó là nguyên nhân gây ra tình trạng không ít cử nhân thất nghiệp trong những năm gần đây.

Còn đối với các trường nghề, phần lớn sinh viên học xong đều có thể tìm việc và đi làm. Nhưng nếu có ý định học tiếp trong tương lai thì bạn nên chọn học Trung cấp nghề Chính quy.

5 “cái nhất” khi học Trung cấp nghề nhất định bạn phải biết

Không phải ngẫu nhiên mà các trường Trung cấp lại nhận được nhiều sự quan tâm từ phía phụ huynh và học sinh. Vậy, đâu là lý do? Hãy cùng điểm qua 5 lợi thế dưới đây:

1. Cơ hội việc làm cao

Trong những năm gần đây, hội nhập và phát triển mạnh mẽ đã thúc đẩy các doanh nghiệp phải có thay đổi mạnh mẽ về nhân sự. Để cạnh tranh với đối thủ, các doanh nghiệp đã hướng đến việc ưu tiên tuyển dụng nhân sự có kỹ năng tay nghề tốt. Thậm chí là có khả năng làm việc ngay, chứ không quá chú trọng vào bằng cấp như trước.

Chính điều đó đẫ tạo ra một cơ hội lớn cho sinh học học Trung cấp. Bởi tại đây vốn chú trọng đào tạo tay nghề, tăng cường thời gian thực hành hơn là học lý thuyết. Do đó, nhiều người đang đi làm nhưng vẫn đăng ký học các khóa tại trường Trung cấp để bồi dưỡng tay nghề. Theo báo cáo tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động của Bộ Lao động cho thấy rằng: người có trình độ Trung cấp có tỷ lệ thất nghiệp thấp và giảm rõ rệt trong vài năm trở lại đây.

Trước hiện trạng trường Đại học mở quá nhiều, cử nhân thất nghiệp không ít, chương trình đào tạo Đại học nặng về lý thuyết thì học trường Trung cấp nghề là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Bên cạnh đó, hiện nay cũng có rất nhiều doanh nghiệp liên kết với các trường Trung cấp để tuyển dụng. Chắc chắn cơ hội làm việc sẽ rất lớn.

>> Xem thêm: Con Trai Có Nên Học Quản Trị Khách Sạn? Đâu Là Yếu Tố Cần Thiết?

2. Lợi ích thiết thực nhất

Sau khi tốt nghiệp khóa Trung cấp Chính quy, sinh viên hoàn toàn có đủ chuyên môn và kỹ năng để xin việc và bắt đầu đi làm. Ngoài ra, với các lớp học ngoài giờ hành chính, các bạn có thể vừa đi học vừa đi làm thoải mái. Sinh viên sẽ không sợ ảnh hưởng tới quá trình học tập. Đây là một trong những lợi ích thiết thực nhất cho các bạn học Trung cấp. Nhất là đối với những sinh viên ở xa, muốn đi làm thêm để trang trải phần nào sinh hoạt và học phí.

Học Trường Trung Cấp Nghề - 4 "Cái Nhất" Bạn Nên Biết
Nâng cao cơ hội làm việc với Trường Trung cấp Du lịch HHTC

3. Chương trình học thực tế nhất

Với mục tiêu chính là đào tạo nghề nghiệp, hệ Trung cấp luôn cập nhật chương trình đào tạo để sinh viên được học tập sát với thực tế nhất. Đây cũng là lý do khiến nhiều doanh nghiệp tuyển dụng liên kết với các trường Trung cấp. Bởi họ muốn tuyển được nguồn nhân lực có kỹ năng tốt.

Chương trình học tập và thực hành tại trường Trung cấp luôn được cập nhật để phù hợp với những thay đổi trong yêu cầu tuyển dụng chung trên thị trường lao động các ngành. Chính vì vậy sẽ giúp sinh viên có lợi thế lớn trong việc đáp ứng chính xác yêu cầu tuyển dụng. Đặc biệt là có kỹ năng tay nghề vững vàng để bắt tay vào công việc.

4. Xét tuyển nhập học đơn giản

Thủ tục nhập học Trung cấp rất đơn giản và vô cùng nhanh chóng. Hệ Trung cấp xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh THCS và THPT. Đối với học viên đã có 1 văn bằng Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học thì trường sẽ xét tuyển dựa vào bằng Tốt nghiệp.

Bởi đây là môi trường đào tạo nghề nghiệp nên thủ tục xét tuyển phải nói là đơn giản nhất. Các bạn đăng ký học Trung cấp hoàn toàn không phải lo lắng về việc xét tuyển đầu vào.

>> Xem thêm: Mô Tả Chi Tiết Công Việc Của Lễ Tân Khách Sạn Hàng Ngày

Nắm bắt cơ hội nghề nghiệp cùng trường Trung cấp Du lịch Hà Nội – HHTC

Với hơn 17 năm hoạt động Trường đã khẳng định được bề dày kinh nghiệm trong Giáo dục và đào tạo. Hiện nay, nhân lực cho ngành Du lịch Việt Nam và Toàn Cầu đang trong giai đoạn khan hiếm trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao qua đào tạo. Nắm bắt được điều đó, HHTC luôn đi theo tôn chỉ sẽ là nơi đào tạo và cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực chất lượng cao, nắm vững tay nghề. Đặc biệt,sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc được ngay.

Lãnh đạo nhà trường và đội ngũ giáo viên là những chuyên gia uy tín nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du Lịch. HHTC thấu hiểu những gì người lao động ngành Du Lịch cần có để đáp ứng tốt công việc và tiến xa trong sự nghiệp.

Chương trình học tại HHTC được thiết kế theo chuẩn du lịch Việt Nam VTOS, chuẩn dạy nghề Asean. Thời gian thực hành lên tới 70% thời lượng toàn khóa học. Ngoài ra, nhà trường tổ chức để sinh viên có thể đi làm ngay trong thời gian học để học thông qua trải nghiệm thực tế nghề (on the jobtraining).

HHTC có mạng lưới đối tác gồm hàng trăm các công ty du lịch hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó cũng thúc đẩy hợp tác quốc tế. Điều này giúp tạo điều kiện học học viên tốt nghiệp tại HHTC cơ hội tham gia thị trường việc làm toàn cầu.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Ngõ 143 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0243.833.1177 – 0901.777.927

Email: daotao@hhtc.edu.vn

Fanpage: Trường Du Lịch HHTC

Website: https://hhtc.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *