Việt Nam là đất nước thuộc châu Á. Chính vì vậy những món ăn hàng ngày chúng ta ăn mang đậm hương vị châu Á. Tuy nhiên châu Á rộng lớn, nền văn hóa ẩm thực đa dạng nhưng không phải ai cũng am hiểu hết. Do đó, để nấu được ngon và đúng vị thì chưa chắc ai cũng làm được. Khóa học nấu món Á ở HHTC sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng của mình. Sau khóa học, bạn sẽ trở thành một đầu bếp nấu món Á đích thực!
Nét đặc biệt của nền ẩm thực châu Á
Ẩm thực châu Á là sự phản ánh trung thực nhất về văn hóa, lịch sử và đặc thù của từng quốc gia trong khu vực. Khi xã hội phát triển, nhu cầu và tiêu chuẩn thực phẩm của con người trở nên khắt khe hơn. Tuy nhiên, để không làm mất đi hương vị nguyên bản của món ăn thì phải dựa trên những truyền thống lâu đời.
Ẩm thực châu Á thường đề cao truyền thống dân tộc. Đặc biệt không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết, cúng bái tổ tiên và các món ăn truyền thống dân gian. Mặt khác, người châu u coi trọng sự sáng tạo và tiện lợi hơn và không bị giới hạn bởi các quy tắc tiêu chuẩn.
Gia vị tạo nên sự khác biệt lớn trong ẩm thực của bất kỳ quốc gia nào. Hầu hết các món ăn châu Á ở các quốc gia khác đều sử dụng các nguyên liệu dễ tìm, dễ trộn và tạo thành một khối thống nhất. Người châu Á sử dụng nước chấm để tăng thêm hương vị cho món ăn, trong khi người châu Au đánh giá cao nước sốt.
Ẩm thực châu Á không chỉ giống với các châu lục khác trên thế giới, mỗi quốc gia đều có một bản sắc riêng. Điều này tạo nên một thiên đường ẩm thực đa dạng, tinh túy và độc đáo, để lại dấu ấn với mọi quốc gia trên thế giới.
>> Xem thêm : Hiểu rõ hơn về ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại HHTC
Cơ hội mở ra khi học nấu món Á
Châu Á là châu lục rộng lớn với nhiều quốc gia khác nhau. Đây là châu lục lớn nhất Thế giới. Vì thế, nền ẩm thực châu Á vô cùng đa dạng, có sức hút. Đặc điểm của ẩm thực châu Á là nó phản ánh nền văn hóa của mỗi vùng riêng. Là người châu Á nhưng đôi khi bạn vẫn phải bất ngờ trước những món ăn thú vị, độc đáo đến từ quốc gia châu Á khác.
Những món ăn châu Á là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Chính vì vậy, có không ít cơ sở nhà hàng, quán ăn mở ra phục vụ nhu cầu khách hàng. Từ đó, nhu cầu về nhân lực có chuyên môn cũng tăng lên nhiều. Trên thực tế, hiện nay không có nhiều người có chuyên môn cao về nấu món Á. Nguồn nhân lực có bằng cấp và hiểu biết đáp ứng được cơ sở tuyển dụng là rất ít. Nếu có bằng cấp, chứng nhận đã học nấu món Á, bạn sẽ có cơ hội rộng mở hơn nhiều người. Đây là hoàn toàn là lựa chọn sáng suốt.
Ai nên tham gia khóa học nấu món Á
Nhiều năm trở lại đây, xu hướng ẩm thực châu Á trở nên nổi tiếng. Những món ăn châu Á được nhiều người ưa chuộng. Nắm bắt được xu thế đó, HHTC giới thiệu khóa học nấu món Á dành cho những bạn:
-
Những người yêu thích, tìm hiểu văn hóa châu Á
-
Những người có đam mê nấu ăn, ăn uống
-
Dành cho ai muốn xin việc ở nhà hàng, quán ăn món Á
-
Những người muốn trở thành đầu bếp nấu món Á chuyên nghiệp
-
Những người có ý định kinh doanh, mở ra thương hiệu ẩm thực của riêng mình
-
Những người có ý muốn làm giảng viên, trợ giảng cho các cơ sở đào tạo dạy nấu ăn
Học nấu món Á – Kỹ thuật chế biến món ăn tại HHTC
Nhu cầu học nấu món Á ngày càng tăng cao. Vì vậy, các cơ sở đào tạo cũng mọc lên như nấm. Đặc biệt, HHTC – Trường Trung cấp Du lịch Hà Nội được biết đến là một đơn vị đào tạo nghề uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp.
Tham gia khóa học món Á, học viên sẽ được cung cấp kiến thức về văn hóa ẩm thực châu Á. Đặc biệt, học sẽ được những giảng viên hàng đầu hướng dẫn. Các bạn sẽ được học về các kỹ năng và phương pháp chế biến món Á chuyên nghiệp.
Bên cạnh những phương pháp cơ bản về hầm, luộc, chiên, nướng… quen thuộc, bạn còn được học thêm về các kỹ thuật nâng cao hơn. Biết càng nhiều kỹ thuật nấu ăn sẽ càng giúp bạn có thêm đa dạng cách chế biến. Từ đó thể hiện được tính đẳng cấp và chuyên nghiệp. Không chỉ vậy, bạn còn được học cách trang trí, lên thực đơn món Á, lên ý tưởng kinh doanh ẩm thực…
>> Xem thêm: Học Pha Chế Đồ Uống Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Bắt Đầu?
Kết luận
Việc học làm món Á không chỉ giúp bạn làm ra những món ăn ngon mà bạn còn hiểu thêm về lịch sử, con người địa phương của quốc gia đó. Nấu món ăn Á, tưởng thân dễ dàng thân quen mà cũng rất khó. Học nấu món Á, bạn sẽ có lợi thế vì đây là món ăn quen thuộc. Tuy nhiên bạn cũng phải bất ngờ về sự đa dạng và nét đẹp riêng của chúng đó.
Quan trọng nhất, chương trình đào tạo tại HHTC tích hợp giữa lý thuyết và thực hành. Trong đó, học phần thực hành chiếm phần lớn. Điều này giúp học viên được rèn luyện nhiều, vững vàng tay nghề hơn. Không những vậy, những học viên ưu tú còn được giới thiệu việc làm sau khi ra trường.
Với nhiều năm kinh nghiệm, trường Trung cấp Du lịch Hà Nội được xếp vào top đầu đơn vị đào tạo ngành chế biến món ăn uy tín nhất hiện nay. HHTC sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn đang có ý định phát triển theo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Ngõ 143 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0243.833.1177 – 0901.777.927
Email: daotao@hhtc.edu.vn
Fanpage: Trường Du Lịch HHTC
Website: https://hhtc.edu.vn