Review Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành Mà Bạn Quan Tâm

Review Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành Mà Bạn Quan Tâm Review Nganh Quan Tri Du Lich Va Lu Hanh Ma Ban Quan Tam 1

Hậu Covid-19, mọi lĩnh vực đều trên hồi phục. Kinh tế bình phục, kéo theo các ngành nghề dịch vụ khác cũng được phát triển không ngừng. Hậu Covid-19, du lịch không chỉ mau chóng hồi phục mà còn có xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn trước. Chính vì vậy, các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực du lịch cũng phát triển mạnh mẽ. Đi cùng với sự phát triển là nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao. Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành hiện là ngành học được các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn là hướng đi trong tương lai. Bài review ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành sau đây chắc chắn sẽ có ích cho bạn và gia đình!

Review Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành Mà Bạn Quan Tâm
Review chi tiết Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành

Review ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành – Thông tin chung về ngành

Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành có tên đầy đủ là ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Đây là ngành được đào tạo chính quy ở nhiều trường. Quản trị Du lịch và Lữ hành là ngành học được đào tạo về quản lý, điều hành du lịch. Học viên tốt nghiệp ngành này cần phải có trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch. Không chỉ thế, bạn cần phải phối hợp với các bộ phận khác để lên kế hoạch du lịch. Các vấn đề phát sinh trong khi du lịch cũng cần bạn xử lý chúng.

>> Xem thêm: 6 Kỹ Năng Hướng Dẫn Viên Du Lịch Nội Địa Cần Có

Tố chất bạn cần có để theo đuổi ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành

Do tính chất công việc đặc thù ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành là bạn sẽ được đi rất nhiều nơi. Bạn sẽ được giao lưu với nhiều người và nhiều nền văn hóa khác nhau. Do đó, bạn cần có một số yếu tố cần thiết để gắn bó và thành công trong ngành. Cụ thể:

 • Bạn cần phải năng động và nhiệt huyết với nghề.

 • Bạn cần linh hoạt, khả năng ứng biến, xử lý tốt các tình huống bất ngờ

 • Bạn cần có khả năng giao tiếp tốt, duyên dáng

 • Bạn cần có khả năng quan sát, biết nắm bắt cơ hội.

 • Bạn cần có hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực để có thể quảng bá cho khách du lịch.

 • Thành thạo nhiều ngoại ngữ là thế mạnh giúp bạn giao lưu kết nối với nhiều nền văn hóa khác nhau và cơ hội thành công trong nghề cũng cao hơn.

 • Bạn cần có kỹ năng quản lý thời gian để cân bằng công việc hiệu quả.

Học Quản trị Du lịch và Lữ hành sau này làm gì?

Du lịch là ngành đang trên đà phát triển mạnh ở nước ta và nhiều nơi trên thế giới. Vì đó, nhu cầu việc làm cũng tăng cao. Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành sau khi ra trường là rất nhiều. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có rất nhiều hướng đi để lựa chọn cho mình sau này:

 • Làm hướng dẫn viên du lịch

 • Điều hành tour

 • Chuyên viên chịu trách nhiệm tổ chức sự kiện, tiếp thị, bán hàng, quảng bá, chăm sóc khách hàng

 • Làm việc tại Bộ văn hóa thể thao và Du lịch

 • Làm giảng viên, trợ giảng và nghiên cứu viên về du lịch tại các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu đại học, cao đẳng

 • Làm công việc tại các tổ chức về du lịch

 • Làm việc du lịch tại các công ty du lịch trong nước và nước ngoài hoặc các tổ chức phi chính phủ

 • Bên cạnh đó, nếu có khả năng bạn hoàn toàn có thể tự phát triển thương hiệu kinh doanh về du lịch của riêng mình.

Review Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành Mà Bạn Quan Tâm
Review chi tiết Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành

>> Xem thêm: Có nên học Trung cấp song bằng (THPT & TCCN) sau khi tốt nghiệp THCS?

Review ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành – Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành học gì?

Đến đây, nếu có ý định gắn bó với ngành, bạn đang tò mò mình sẽ được học gì? Dưới đây có thể là một vài môn tiêu biểu trong chương trình giảng dạy:

 • Quản lý nguồn nhân lực

 • Hướng dẫn du lịch

 • Quản lý chiến lược

 • Nhà điều hành tour du lịch và đại lý du lịch

Nên học ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành ở đâu?

Hiện nay, với sự phát triển của ngành du lịch trong một vài năm trở lại đây, có rất nhiều cơ sở đào tạo hệ chính quy mở ra ngành quản trị du lịch và lữ hành nhằm giảng dạy cho các bạn trẻ muốn theo học ngành này. Trong đó có chương trình đào tạo của trường Trung cấp Du lịch Hà Nội – HHTC.

Hiện nay, có rất nhiều học viên lựa chọn học trung cấp tại HHTC. Bởi, bằng trung cấp có nhiều lợi thế. Đầu tiên học trung cấp tại HHTC, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên môn vững vàng và có tính thực tiễn cao. Thứ hai là HHTC xét tuyển học bạ đầu vào với học sinh THCS và THPT. Điều này giảm căng thẳng và áp lực học hành cho các bạn rất nhiều. Thứ ba là bạn vẫn có bằng THPT sau khi tốt nghiệp HHTC. Cuồi cùng, lợi thế lớn nhất khi bạn học trung cấp tại HHTC là thời gian đào tạo ngắn. Các bạn có thể nhanh chóng ra trường làm việc tích lũy kinh nghiệm.

Review Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành Mà Bạn Quan Tâm
Review chi tiết Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành

Kết luận

Quản trị Du lịch và Lữ hành đang là ngành nghề triển vọng tại Việt Nam. Dự đoán trong tương lai, cơ hội phát triển dành cho những người theo đuổi ngành này cũng rất lớn. Nhưng chính vì cơ hội rộng mở nên tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Đây là ngành đặc thù cần người theo đuổi nó trang bị nhiều kĩ năng cần thiết. Nếu bạn muốn gắn bó với nghề, bạn nên chuẩn bị hành trang cho mình thật tốt.

Theo học ở HHTC, chúng tôi đảm bảo đầu ra cho các bạn. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Đây là lợi thế cho các sinh viên khi đi tìm việc làm sau này.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Ngõ 143 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0243.833.1177 – 0901.777.927

Email: daotao@hhtc.edu.vn

Fanpage: Trường Du Lịch HHTC

Website: https://hhtc.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *