Học Trung Cấp Nấu Ăn Cơ Hội Tìm Việc Không? Nên Học Trung Cấp Nấu Ăn Ở Đâu?

Học Trung Cấp Nấu Ăn Cơ Hội Tìm Việc Không? Nên Học Trung Cấp Nấu Ăn Ở Đâu? Hoc Trung Cap Nau An Co De Tim Viec Khong Nen Hoc Trung Cap Nau An O Dau 1 1

Ngành nấu ăn là ngành được đào tạo chính quy hay còn gọi là Kỹ thuật chế biến món ăn. Đây là ngành hấp dẫn, không bị mất vị thế ở hiện tại và tương lai. Kinh tế xã hội phát triển, nhu cầu về ẩm thực của con người tăng cao. Đây là cơ hội mở ra cho những bạn trẻ có đam mê nấu ăn phát triển. Vì vậy, nhiều người chọn học Trung cấp Nấu ăn để phát triển cho sự nghiệp của mình sau này.

Vậy học Trung cấp Nấu ăn có dễ xin việc không? Và nên học Trung cấp Nấu ăn ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Học Trung Cấp Nấu Ăn Cơ Hội Tìm Việc Không? Nên Học Trung Cấp Nấu Ăn Ở Đâu?
Học Trung cấp Nấu ăn tại HHTC

Tại sao lại có nhiều người lựa chọn học Trung cấp Nấu ăn?

Học Trung cấp Nấu ăn đang là hướng đi được nhiều người lựa chọn hiện nay. Cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế xã hội, các ngành dịch vụ cũng phát triển theo. Đời sống nâng cao, nhu cầu của con người về ẩm thực cũng ngày một lớn. Chúng ta đều nhận thấy nhu cầu nguồn nhân lực về lĩnh vực này rất lớn sau khi ra trường.

Ngành đầu bếp là một ngành đặc biệt. Bạn không thực sự cần quá nhiều bằng cấp hay bằng cao để thành công trong lĩnh vực này. Nhiều người đến với nghề như một cơ duyên. Họ làm nhiều việc từ rửa bát, nhặt rau, phụ bếp để vươn lên làm đầu bếp giỏi. Chỉ cần nỗ lực và chăm chỉ, bạn sẽ gặt hái thành công và làm một đầu bếp nổi tiếng.

Vì thế, học Trung cấp Nấu ăn là con đường rộng mở cho các bạn có đam mê nấu ăn. Đây là cơ hội hấp dẫn dành cho những người yêu ẩm thực.

>> Xem thêm: Mô tả công việc Hướng Dẫn Viên Du lịch theo tiêu chuẩn VTOS

Ưu điểm của bằng Trung cấp Nấu ăn

  • Tiết kiệm thời gian: Học Trung cấp Nấu ăn các bạn chỉ tốn khoảng 1- 1.5 năm, không tốn nhiều thời gian như học cao đẳng hay đại học. Bạn có thể tiết kiệm thời gian để nhanh ra trường kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm.

  • Tiết kiệm chi phí: Học phí trung cấp tương đối rẻ, các chi phí sinh hoạt khác cũng giảm thiểu nhiều so với 3-4 năm bạn học bậc học khác.

  • Chương trình học đa dạng: Chương trình Trung cấp Nấu ăn giảng dạy nhiều phương pháp chế biến món ăn khác nhau. Đặc biệt, 70% thời lượng để học tập của các bạn sẽ được thực hành.

  • Đối tượng không giới hạn: Chỉ cần bạn có đam mê, đủ 15 tuổi trở lên là bạn có thể đăng ký xét tuyển để theo học.

Học Trung Cấp Nấu Ăn Cơ Hội Tìm Việc Không? Nên Học Trung Cấp Nấu Ăn Ở Đâu?
Học viên tại HHTC đang tham gia học phần thực hành

Cơ hội việc làm khi học Nấu ăn có cao hay không?

Thực trạng sinh viên Việt nam ra trường thất nghiệp đang là nỗi lo với rất nhiều người. Do vậy, việc lựa chọn ngành nghề để đăng kí học là thử thách với nhiều bạn. Trong khi đó, nhân lực có bằng cấp, được đào tạo bài bản trong lĩnh vực nấu ăn thì chưa có nhiều. Đây chính là cơ hội hấp dẫn cho các bạn nắm bắt.

Điểm đặc biệt của ngành Nấu ăn là việc bạn có bằng cấp gì không quá quan trọng. Các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên xem xét về việc bạn có kinh nghiệm, đam mê và phù hợp với công việc hay không.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí với bằng Trung cấp Nấu ăn như là:

  • Bếp chính, phụ bếp tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn

  • Mở quán kinh doanh, tạo thương hiệu của riêng mình

  • Giảng dạy, trợ giảng tại các trường lớp, trung tâm dạy nấu ăn

  • Xuất khẩu lao động làm đầu bếp ở nước ngoài

  • Nếu có các kỹ năng mềm khác, bạn có thể đảm nhiệm bếp trưởng, quản lí,…

Như bạn thấy, với bằng Trung cấp Nấu ăn, bạn có thể lựa chọn nhiều cơ hội việc làm phù hợp với bản thân. Không chỉ vậy , mức lương của những công việc này cũng rất phù hợp với công sức mà bạn đã bỏ ra đấy!

Học Trung cấp Nấu ăn ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo và dạy nghề nấu ăn. Tuy nhiên, chất lượng giữa các cơ sở là điều mà học viên quan tâm. Có một số lưu ý trong việc chọn cơ sở đào tạo nấu ăn mà bạn nên quan tâm như là nên tìm các cơ sở uy tín, tìm hiểu về chương trình đào tạo, học phí và khóa học phù hợp với bản thân mình.

Rất khó để tìm ra cơ sở đào tạo có thể đáp ứng đủ chất lượng và tiêu chí phù hợp với học viên. Với nhiều năm uy tín, trường Trung cấp Du lịch Hà Nội đã đào tạo nhiều học viên thành công. HHTC luôn đảm bảo chất lượng đầu ra để bạn yên tâm nhất. HHTC có chương trình học đa dạng, chi tiết, lộ trình rõ ràng giúp bạn hiểu rõ về ngành học của mình.

Học Trung Cấp Nấu Ăn Cơ Hội Tìm Việc Không? Nên Học Trung Cấp Nấu Ăn Ở Đâu?
Học viên trình bày kết quả của mình sau buổi học

>> Xem thêm: Học Pha Chế Đồ Uống Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Bắt Đầu?

Kết luận

Nấu ăn là nghề đang hot hiện nay. Kể cả trong tương lai, đây vẫn là lĩnh vực cần nguồn nhân lực chất lượng. Bởi, xã hội phát triển, dịch vụ cũng phát triển theo. Nhờ đó, nhu cầu về ẩm thực cũng tăng theo. Đây là cánh cửa rộng mở cho những bạn có đam mê và niềm yêu thích với nấu ăn.

Hãy liên hệ để được tư vấn tìm hiểu về chương trình học Trung cấp Nấu ăn của trường với nhiều quyền lợi hấp dẫn nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Ngõ 143 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0243.833.1177 – 0901.777.927

Email: daotao@hhtc.edu.vn

Fanpage: Trường Du Lịch HHTC

Website: https://hhtc.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *