Liên Thông Trung Cấp Lên Đại Học – Bạn Cần Biết?

Liên Thông Trung Cấp Lên Đại Học - Bạn Cần Biết? Lien Thong Trung Cap Len Dai Hoc Ban Can Biet

Cao đẳng, đại học và cao học là những hình thức đào tạo phổ biến. Đặc biệt là sau khi hoàn thành xong chương trình phổ thông. Tuy nhiên cũng có một vài thi sinh đã học trung cấp. Và các bạn mong muốn được nâng cao thêm kiến thức, kỹ năng và bằng cấp. Chúng ta có thể học liên thông trung cấp lên đại học. Vậy học trung cấp nghề có liên thông đại học được không? Cần lưu ý điều gì trước khi học liên thông?

Liên Thông Trung Cấp Lên Đại Học - Bạn Cần Biết?
Liên Thông Trung Cấp Lên Đại Học – Bạn Cần Biết?

Hình Thức Liên Thông Là Gì?

Liên thông Đại học là một hình thức đào tạo chính quy. Hình thức này được bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép một số trường trung cấp thực hiện. Học liên thông giúp sinh viên trung cấp chuyên nghiệp có cơ hội hoàn thiện kiến thức. Sinh viên vẫn được nhận bằng Đại học sau khi kết thúc được chương trình đào tạo

>> Xem thêm: Học Trường Trung Cấp Nghề – 4 “Cái Nhất” Bạn Nên Biết

Các hình thức Đào tạo

Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp muốn học tiếp lên Đại học sẽ có 2 hình thức sau đây:

  • Học Đại học hệ vừa Học vừa làm
  • Học Đại học từ xa

Giá trị bằng cấp liên thông trung cấp lên đại học

Cả 2 hình thức học trên, sau khi tốt nghiệp đều được cấp chung một mẫu phôi bằng giống nhau. Trên bằng tốt nghiệp đại học không ghi hình thức đào tạo và không phân biệt hình thức đào tạo. Bằng tốt nghiệp được Bộ công nhận, giá trị pháp lý tương đương với hệ đào tạo Chính Quy. Đồng thời, sinh viên có thể sử dụng để học tiếp lên Cao học, nâng Bậc lương, thi Công chức, đi Du học… Do đó thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn. Bời vì hình thức đào tạo liên thông lên đại học nào cũng đều được cấp bằng giống nhau.

+ Đối với thí sinh liên thông lên đại học các khối ngành Kỹ Thuật, Xây dựng: sẽ được cấp bằng Đại học, danh hiệu Kỹ Sư

+ Đối với thí sinh liên thông đại học các khối ngành Kinh tế, Luật, Ngôn Ngữ…: sẽ được cấp bằng Đại học, danh hiệu Cử Nhân

Thời gian đào tạo liên thông kéo dài bao lâu?

Hệ đào tạo liên thông Trung cấp lên Cao đẳng được thực hiện từ 1,5 – 2 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo.

Hệ đào tạo liên thông Trung cấp lên Đại học được thực hiện từ 2,5 – 4 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo.

Việc học đại học từ 1,5 – 2 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành đào tạo.

Liên Thông Trung Cấp Lên Đại Học - Bạn Cần Biết?
Liên Thông Trung Cấp Lên Đại Học – Bạn Cần Biết?

Trung cấp nghề có liên thông đại học được không?

Theo thông tư của Bộ giáo dục và đào tạo ban hành vào năm 2010. Thí sinh sau khi hoàn thành hết chương trình trung cấp nghề hoặc cao đẳng nghề có thể đăng ký học liên thông lên đại học. Sinh viên có thể thi hoặc xét tuyển chọn vào ngôi trường đang học hoặc trường khác có đào tạo.

Đối với trường đại học luôn có các chính sách nhằm khuyến khích những sinh viên trung cấp nghề học liên thông. Các trường sẽ tạo cơ hội giúp người học nâng cao kiến thức và kỹ năng để cải thiện công việc và cuộc sống.

>> Xem thêm: Học Pha Chế Có Khó Không? 3 Biểu Hiện Cho Thấy Bạn Hợp Với Nghề Pha Chế

Vì sao nên học liên thông trung cấp lên đại học?

Hình thức học liên thông lên đại học ngày càng được nhiều người lựa chọn. Nhiều người có lựa chọn này là vì hệ đào tạo này có nhiều ưu điểm:

  • Có thể vừa học vừa làm: Thời gian học liên thông rất linh hoạt. Vì vậy người học có thể vừa học vừa làm nếu thời gian rảnh. Hơn thế nữa thời gian học linh động. Chi phí học liên thông cũng thấp hơn so với học chính quy.

  • Hoàn thành mong muốn lên Đại học: đôi khi cũng có nhiều người rất thích học đại học nhưng vì không đủ điều kiện nên đã thi trượt. Vì thế việc học liên thông sẽ cho bạn thực hiện tốt giấc mộng lên đại học. Khi đã đủ điều kiện tài chính và kiến thức, bạn có thể đăng ký thi lên đại học nếu bạn có đam mê.

  • Tìm việc dễ dàng hơn, có cơ hội thăng tiến: Mỗi chứng chỉ có một giá trị khác nhau. Bằng đại học thể hiện trình độ, kỹ năng và kiến ​​thức của một người. Do đó, khi đi xin việc có bằng cấp, cơ hội được tuyển dụng cũng cao hơn. Công việc này sẽ giúp bạn thăng tiến lên các vị trí khác nếu bạn cố gắng.

  • Tiếp thu kiến thức nhanh hơn: Khi học liên thông , học sinh được đào tạo những kiến ​​thức cơ bản. Vì vậy, lên đại học sẽ học thêm các môn chuyên ngành. Giúp học sinh tiếp thu nhanh và nâng cao kiến ​​thức.

Liên Thông Trung Cấp Lên Đại Học - Bạn Cần Biết?
Liên Thông Trung Cấp Lên Đại Học – Bạn Cần Biết?

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Ngõ 143 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0243.833.1177 – 0901.777.927

Email: daotao@hhtc.edu.vn

Fanpage: Trường Du Lịch HHTC

Website: https://hhtc.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *