Lường Sơn Lâm: “Chọn nghề Hướng dẫn viên là cơ duyên đặc biệt” Lam 5 orgrwazkl5efns977kqed45mbbv5wte4sczd4fhs3o

Lường Sơn Lâm: “Chọn nghề Hướng dẫn viên là cơ duyên đặc biệt”

28.09.2018

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Lường Sơn Lâm – chàng trai dân tộc Thái – học viên hệ trung cấp ngành Hướng dẫn viên với gương mặt thông minh và nụ cười sáng đã trang bị cho mình những kiến thức đầy đủ để trở thành Hướng dẫn viên chuyên nghiệp ngay khi còn ngồi dưới ghế nhà trường.

Lâm sinh ra trong gia đình thuần nông tại Huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Ông bà, bố mẹ và họ hàng đều kỳ vọng, Lâm sẽ trở thành giáo viên. Sơn Lâm cũng đã có thời gian làm tình nguyện viên dạy chữ cho các em nhỏ dân tộc vùng cao. Những có lẽ, trong thời gian đó, Lâm nhận ra mình không hợp với nghề này. Lâm kể, cậu đến với nghề Hướng dẫn viên thật sự là cơ duyên. Khi còn đang là lễ tân tại Khách sạn Công Đoàn Sơn La, cậu tình cờ đọc được tờ báo viết về một Hướng dẫn viên Du lịch đạt Huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam năm 2000. Cậu thực sự ấn tượng với khả năng cũng như trình độ của nhân vật trong bài báo đó. Và đâu có ngờ, sau này, nhân vật trong bài báo lại chính là người thầy đáng kính (Phùng Văn Khải) đang hàng ngày giảng dạy cho cậu tại HHTC. Sau bài báo, Lâm quan tâm hơn đến nghề Hướng dẫn, và cậu bắt đầu chuyển từ nghề Lễ tân sang Hướng dẫn viên tại điểm khu Du lịch Quốc gia Mộc Châu – khu Du lịch Mộc Châu (Happyland).

Lường Sơn Lâm: “Chọn nghề Hướng dẫn viên là cơ duyên đặc biệt” ảnh Lâm

Những đoàn khách khi đến du lịch tại khu Du lịch Mộc Châu đã để lại cho Lâm nhiều kinh nghiệm mà khi đi học nghề Hướng dẫn viên Lâm cảm thấy vô cùng hữu ích

Tính đến thời điểm hiện tại, Lâm đã có thời gian đi làm được 2 năm, đồng nghĩa với khoảng thời gian đó là những kinh nghiệm quý báu mà cậu tích lũy được trong quá trình tiếp xúc với khách hàng, xử lý các tình huống phát sinh,…Điều này giúp ích được rất nhiều cho công việc Hướng dẫn viên trong tương lai của cậu. Nhận xét về Lâm, thầy Phùng Văn Khải (Trưởng Khoa Lữ Hành) chia sẻ “Lâm là học viên rất chăm chỉ, cậu học trò này rất chú ý nghe giảng trong giờ học và ham học hỏi. Tôi đánh giá rất cao niềm đam mê với nghề Hướng dẫn của em và tin tưởng rằng, trong tương lai Lâm sẽ thành công ở cương vị này”.

Lường Sơn Lâm: “Chọn nghề Hướng dẫn viên là cơ duyên đặc biệt” DSC 2028

Lường Sơn Lâm (đứng thứ 4 từ trái sang) trong chuyến đi thực tế cùng thầy Phùng Văn Khải (áo trắng) và các bạn tại Phủ Tây Hồ Hà Nội

Được hỏi vì sao lại chọn học tại Trường Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội (HHTC), Lâm rất thành thật “trong một lần lang thang tìm kiếm thông tin trên mạng, em tình cờ tìm thấy thông tin về Trường. Em có hỏi một số các anh chị làm hướng dẫn viên ở Sơn La, nhưng không ai có thông tin về HHTC cả. Nhưng không hiểu sao, em lại thấy rất tin tưởng vào cảm nhận của mình và quyết định học. Và quả thực, chưa bao giờ em thấy hối hận khi lựa chọn HHTC.” Ấn tượng với cơ sở vật chật được đầu tư rất hiện đại và đầy đủ, Lâm còn nhận thấy những định hướng và phương pháp đào tạo của Trường thực sự rất hữu ích và phù hợp với xu thế hiện nay của doanh nghiệp. Đặc biệt hơn, việc được chính thầy Khải giảng dạy là một trong những điều mà em cảm thấy thú vị nhất, bởi chính nhờ bài báo về Thầy mà em đã đến với nghề HDV, giờ hàng ngày được ngồi nghe thầy giảng và truyền nghề cho mình em thấy lựa chọn học HHTC là điều đúng đắn nhất trong cuộc đời em. Sau một thời gian học tại trường, nhận thấy những tiến bộ không ngừng của Lâm, gia đình Lâm cũng đồng ý để em trai của Lâm cũng theo anh xuống học tại trường vào tháng 6/2018 và cũng đăng kí học đúng nghề Hướng dẫn viên như anh trai mình.

Cùng theo chân Lâm qua các bức ảnh đẹp về vùng Tây Bắc, Sơn La, Mộc Châu, Điện Biên qua những lần Lâm làm Hướng dẫn viên dẫn đoàn tại đây nhé:

Lường Sơn Lâm: “Chọn nghề Hướng dẫn viên là cơ duyên đặc biệt” Lam 2

Lường Sơn Lâm: “Chọn nghề Hướng dẫn viên là cơ duyên đặc biệt” Lam 7

Lường Sơn Lâm: “Chọn nghề Hướng dẫn viên là cơ duyên đặc biệt” Ảnh Lâm 2

Lường Sơn Lâm: “Chọn nghề Hướng dẫn viên là cơ duyên đặc biệt” Lam 5

Lường Sơn Lâm: “Chọn nghề Hướng dẫn viên là cơ duyên đặc biệt” Lam 1

Lường Sơn Lâm: “Chọn nghề Hướng dẫn viên là cơ duyên đặc biệt” Lam 4

Lường Sơn Lâm: “Chọn nghề Hướng dẫn viên là cơ duyên đặc biệt” Lam 3


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận