Kỹ thuật Pha chế (Bartender) 2021 04 27 10 27 IMG 0503 scaled

Kỹ thuật Pha chế (Bartender)

27.09.2018

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Cùng với sự phát triển nở rộ của ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, quầy bar.., nghề pha chế đang tạo nên làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới trẻ Việt Nam. Sau một thời gian du nhập và phát triển, công việc này mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức thu nhập hấp dẫn mà những ai đang chọn nghề không thể bỏ qua.

Kỹ thuật pha chế hay còn gọi chung là Bartender – danh từ để chỉ những người pha chế ở quầy bar. Một Bartender/Barista chuyên nghiệp cần nắm vững kiến thức và kỹ năng pha chế đa dạng các loại thức uống thông dụng, đặc biệt yêu cầu cao về sự sáng tạo để làm ra những món uống mới lạ, bắt kịp xu hướng và phù hợp với sở thích của khách hàng. Tuỳ môi trường làm việc mà mức lương cơ bản cho một Bartender/Barista sẽ dao động từ 200 – 240 USD (chưa tính tiền tip, phụ cấp và thưởng doanh số).

 

Kỹ thuật Pha chế (Bartender) Thuc hanh pha che 1 HHTC

Học pha chế tại Trường HHTC, học viên được học theo tiêu chuẩn kĩ năng nghề Du lịch Việt Nam (VTOS), thời lượng thực hành chiếm 70-80% toàn bộ quá trình học 

Chân dung một chuyên viên Pha chế chuyên nghiệp:
– Kỹ năng pha chế: Thể hiện ở khả năng định lượng nguyên liệu của ly đồ uống, yêu cầu có hương vị cân bằng; trình bày sản phẩm đạt yêu cầu tươi ngon, hấp dẫn. Phải thuộc tên gọi, cách phân biệt các loại rượu, các kiểu ly thích hợp cho từng thức uống khác nhau cũng như công thức pha chế từ đơn giản đến phức tạp các loại cocktail, mocktail, trà, café…Ngoài ra, sự chuyên nghiệp thể hiện ở sự am hiểu sâu sắc những đặc tính mà rượu sẽ có được tuỳ theo thời gian và loại thùng chứa, sự tương tác giữa các loại rượu với nhau.
– Sự sáng tạo: Đây là yếu tố rất cần thiết để có thể trở thành một Bartender chuyên nghiệp. Bởi nghề pha chế rượu không chỉ đơn thuần làm theo công thức. Công việc của một bartender đòi hỏi cả nghệ thuật lẫn kỹ thuật, phải sáng tạo không ngừng để tạo ra những thức uống ngon, lạ và giàu dinh dưỡng.

Kỹ thuật Pha chế (Bartender) oie DN3WIW6vHagk

Nơi thực hành của bộ môn pha chế được Trường HHTC mô phỏng như một quầy bar thực sự để học viên quen với môi trường làm việc sau này. Học viên tham gia khóa học pha chế sẽ được miễn phí hoàn toàn nguyên vật liệu và dụng cụ trong suốt khóa học

Chương trình học “Kỹ thuật pha chế” tại HHTC

Hiện nay “Kỹ thuật pha chế” tại HHTC đang tuyển sinh hệ sơ cấp  3 tháng.

Chương trình học và quá trình đào tạo tại HHTC đảm bảo học viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng và thái độ để đáp ứng tốt và đi xa hơn trong nghề.

Một số nội dung trong chương trình học gồm:

 • Sơ đồ tổ chức một quầy bar
 • Hình ảnh của một bartender
 • Nhiệm vụ Bartender
 • Dụng cụ và trang thiết bị quầy Bar
 • Qui trình pha chế cocktail
 • Kiến thức về thức uống có cồn
 • Kiến thức về thức uống không cồn
 • Rượu vang
 • Phục vụ rượu vang
 • Kỹ năng biễu diễn pha chế (Showmanship)
 • Thực hành pha chế các loại cocktail, trà cà phê sinh tố, mocktail
Xem chi tiết nội dung học  tại đây   

Mọi chi tiết về tuyển sinh xin vui lòng liên hệ

Trường Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội

Ngõ 143 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 24 383 3117 – Hotline: 0901.777.927 – Website: www.hhtc.edu.vn

Email: tuyensinh@hhtc.edu.vn


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận