"Một ngày làm hướng dẫn viên" của các học viên khoa Lữ hành DSC 1930 orgrvisew4btzhe5s8jlab9shrq5hwa6ohesq4nlac

“Một ngày làm hướng dẫn viên” của các học viên khoa Lữ hành

24.08.2018

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Ngày 23/8/2018, đoàn học viên của Khoa Lữ Hành đã có chuyến thực tế lần thứ hai với một ngày City Tour tại 5 điểm quanh Hà nội. Trong lần này, các bạn học viên sẽ có cơ hội được trực tiếp được thực hành kĩ năng dẫn đoàn dưới vài trò là hướng dẫn viên tại từng điểm tham quan.

"Một ngày làm hướng dẫn viên" của các học viên khoa Lữ hành DSC 2003

Khác với chuyến thực tế trước đó, lần này, tại mỗi điểm tham qua, từng nhóm học viên (gồm từ 2 -3 bạn) sẽ trình bày kĩ năng Hướng dẫn viên của mình bằng sự thể hiện ở các điểm: khả năng thuyết mình về địa điểm tham quan (kiến trúc, vị trí, lịch sử và hiệu quả của nó đối với xã hội hiện đại); khả năng bao quát, dẫn đoàn; khă năng xử lý tình huống,…Và đặc biệt, học viên sẽ được chỉnh sửa luôn về các kĩ năng này tại ngay buổi thực hành dưới sự hướng dẫn của thầy Phùng Văn Khải (Trưởng Khoa Lữ hành) và thầy Nguyễn Quốc Phương (Trưởng bộ môn Lữ hành và tổ chức sự kiện). Ngoài ra, toàn bộ quá trình thực hành này sẽ được quay video, sau đó học viên sẽ được xem lại và thầy cô sẽ góp ý, chỉnh sửa cho những lỗi chưa đạt để học viên có thể rút kinh nghiệm cho những buổi thực hành tiếp theo được hiệu quả và chỉn chu hơn.

"Một ngày làm hướng dẫn viên" của các học viên khoa Lữ hành DSC 1960

Tại chuyến thực tế lần này, học viên được thực hành Hướng dẫn tại 5 địa điểm: Bảo tàng Mỹ thuật Hà Nội, Văn Miếu Quốc  Tử Giám, Đền Ngọc Sơn, Phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc. Đây đều là những địa điểm nổi tiếng của Hà Nội nói riêng và của Việt Nam nói chung. Nên hầu hết, các học viên đều  trình bày được những kiến thức đã được học và thể hiện được khả năng nghiệp vụ của nghề hướng dẫn.

Tại Trường Du lịch HHTC các chuyến đi thực tế kết hợp thực hành như trên là hoạt động thường xuyên đối với khoa Lữ hành với mục tiêu tạo cơ hội cho các em học viên được ứng dụng các kiến thức lý thuyết học trên lớp vào thực tế. Đặc biệt, đối với các bạn học viên ngành Hướng dẫn thì việc đến các điểm du lịch để thu thập thông tin thực tế, đồng thời rèn luyện kỹ năng tổ chức, hướng dẫn và thuyết minh là vô cùng quan trọng, có ý nghĩa thực tiễn đối với công việc của các em sau khi ra trường.

Một số hình ảnh trong chuyến đi:

"Một ngày làm hướng dẫn viên" của các học viên khoa Lữ hành DSC 1930

"Một ngày làm hướng dẫn viên" của các học viên khoa Lữ hành DSC 1959

"Một ngày làm hướng dẫn viên" của các học viên khoa Lữ hành DSC 1980

"Một ngày làm hướng dẫn viên" của các học viên khoa Lữ hành DSC 2000

"Một ngày làm hướng dẫn viên" của các học viên khoa Lữ hành DSC 2030

"Một ngày làm hướng dẫn viên" của các học viên khoa Lữ hành DSC 2028


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận