Ngành hấp dẫn học viên học song bằng nhất ở HHTC? DSC01280 scaled orq1tlmnqfncasniachtg3022efh1y3p88zc9ped8k

Ngành hấp dẫn học viên học song bằng nhất ở HHTC?

29.06.2020

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Hướng dẫn viên du lịch, Nghiệp vụ nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị Khách trị sạn, Quản Lữ hành là những ngành được học viên học song bằng ở HHTC yêu thích nhất vì chương trình đào tạo thú vị và cơ hội nghề nghiệp ổn định sau khi ra trường.

Hướng dẫn viên du lịch                                                       

Trong các nghề thuộc ngành du lịch, hướng dẫn viên luôn là nghề có sức hấp dẫn với các bạn trẻ. Theo nghề hướng dẫn viên, bạn trẻ được gặp gỡ nhiều người, đi và trải nghiệm những vùng đất mới, văn hóa Việt Nam và quốc tế. Thu nhập ban đầu của nghề hướng dẫn viên cũng không tồi: từ 7-10 triệu đối với hướng dẫn viên nội địa và 10-15 triệu với hướng dẫn viên quốc tế.

Ngành hấp dẫn học viên học song bằng nhất ở HHTC? DSC01419
Học viên lớp Hướng dẫn viên niên khóa 2019 – 2020 trong chuyến đi thực tế tại Bảo tàng Dân tộc học

Chương trình đào tạo hướng dẫn viên du lịch ở HHTC thiên về kiến thức nghiệp vụ hướng dẫn viên, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng ngoại ngữ, kiến thức văn hóa Việt Nam và quốc tế… Ngoài ra, học viên HHTC còn được tham gia các chuyến đi thực tế để thực hành nghiệp vụ hướng dẫn viên ngay trong quá trình học.

Kỹ thuật chế biến món ăn

Sự phát triển của ngành du lịch luôn song hành cùng sự giao thoa, phát triển của văn hóa ẩm thực. Nghề đầu bếp vì thế cũng có nhiều cơ hội việc làm hơn. Bạn trẻ học Kỹ thuật chế biến món ăn ở HHTC có đủ kiến thức và kỹ năng làm việc ở các nhà hàng, khách sạn hoặc tự mở cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Mức lương khởi điểm cho vị trí đầu bếp khoảng 5-7 triệu đồng nhưng có thể lên tới 20 triệu đồng và nhiều hơn nữa.

Ngành hấp dẫn học viên học song bằng nhất ở HHTC? DSC00396
Chef Tổng Khách sạn 5* (Hotel De L’Opera) hướng dẫn các bạn học viên lớp Kỹ thuật chế biến món ăn

Học nghề kỹ thuật chế biến món ăn ở HHTC, học viên sẽ được đào tạo kiến thức dinh dưỡng, thực phẩm, kết hợp các nhóm thực phẩm tạo nên thực đơn ngon miệng và tốt cho sức khỏe, kỹ thuật chế biến và bày biện các món ăn Á, Âu, các món bánh và đồ tráng miệng. Bạn trẻ cũng được tham quan thực tế chế biến món ăn ở các nhà hàng, khách sạn để có thêm trải nghiệm.

Quản trị Khách sạn

Nghề Quản trị Khách sạn đem đến cơ hội việc làm nhiều triển vọng thăng tiến cho bạn trẻ yêu thích lĩnh vực du lịch. Việc phát triển nhanh chóng các khách sạn trung, cao cấp khiến nghề Quản trị Khách sạn phát triển mạnh mẽ trong một vài năm trở lại đây. Trung bình, học viên tốt nghiệp quản trị khách sạn có thể đi làm với mức lương khởi điểm từ 10 triệu đồng/ tháng.

Học Quản trị khách sạn ở HHTC, học viên được đào tạo nhiều kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quản lý phòng ốc, quản lý dịch vụ, quản lý nhân sự và các nghiệp vụ liên quan đến hoạt động khách sạn khác. Ngoài ra, trường cũng tổ chức nhiều chuyên tham quan các khách sạn lớn ở Hà Nội để sinh viên có cái nhìn thực tế về công việc.

Nghiệp vụ nhà hàng

Nghiệp vụ nhà hàng bao gồm nhiều nghiệp vụ nghề cụ thể như Lễ tân, Phục vụ bàn, Buồng phòng, quầy Bar và quản lý chung nhân sự tại nhà hàng. Học Nghiệp vụ nhà hàng, học viên sẽ được học những kỹ năng cụ thể ứng với từng nghiệp vụ. Về Lễ tân, học viên được trang bị kỹ năng giao tiếp, đón tiếp khách check-in, check-out, tư vấn dịch vụ, ngoại ngữ và tin học văn phòng. Học viên học kỹ năng Phục vụ bàn, sẽ được đào tạo nghiệp vụ đón tiếp khách, tư vấn thực đơn, ghi nhận order, kiểm tra món ăn, kỹ năng phục vụ tại bàn sao cho thân thiện, nhanh chóng, tạo thiện cảm… Học viên học kỹ năng Buồng phòng sẽ được đào tnghiệp vụ quy trình và kỹ thuật dọn phòng, sử dụng các công cụ tẩy rửa, kỹ năng giao tiếp… Trong đó, kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ, tin học văn phòng là những kỹ năng mềm cần thiết với nhân sự tốt nghiệp Nghiệp vụ nhà hàng trong thời kỳ hiện nay.

Ngành hấp dẫn học viên học song bằng nhất ở HHTC? 20190510 093222090 iOS
Học viên lớp Nghiệp vụ Nhà hàng trong giờ thi thẩm định cuối khóa

Quản trị Lữ hành

Nếu như hướng dẫn viên du lịch là người trực tiếp tham gia vào hoạt động lữ hành thì nghề Quản trị Lữ hành lại là cấp độ cao hơn của công việc này. Bạn trẻ theo nghề có nhiều cơ hội việc làm trong các công ty, doanh nghiệp lữ hành với cơ hội phát triển cả về chuyên môn và thu nhập.

Học Quản trị Lữ hành ở HHTC, học viên được đào tạo kiến thức bài bản về địa lý, văn hóa, lịch sử các vùng miền, nghiệp vụ quản trị tour, quản trị nhân lực, tổ chức tour, kỹ năng giao tiếp…

Với những ưu điểm trong đào tạo kể trên, HHTC trở thành địa chỉ đào tạo uy tín cho các bạn trẻ mong muốn học song bằng, vừa có bằng tốt nghiệp phổ thông vừa có bằng nghề. Năm nay, trường tổ chức tuyển sinh rộng khắp với nhiều phương thức xét tuyển giảm áp lực cho thí sinh. Chi tiết xem tại đây.


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận