Dự báo: Ngành du lịch trở lại mạnh mẽ vào năm 2021 DSC09975 scaled orrut25tm26wfyghhla79q8rqjj6u5ldjhww28nqtg

Dự báo: Ngành du lịch trở lại mạnh mẽ vào năm 2021

30.06.2020

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Ngành du lịch đang có những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ, dự đoán sẽ trở lại “rực rỡ” từ năm sau. Cùng với đó, nhu cầu nhân sự ngành du lịch cũng sẽ tăng nhanh.

Trở lại sau đại dịch

Covid-19 đã giáng một đòn mạnh vào mọi mặt đời sống xã hội và các ngành công nghiệp, dịch vụ trong đó du lịch có lẽ là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Các chuyến bay bị huỷ bỏ, các quốc gia đóng cửa biên giới, lệnh hạn chế đi lại thậm chí cách ly xã hội khiến chưa bao giờ các địa điểm du lịch nổi tiếng trở nên vắng vẻ như khoảng cuối 2019 đến nay.

Tuy nhiên, từ giữa 2020, Covid-19 được kiểm soát tốt ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Du lịch trong nước đón một mùa hè 2020 với những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ. Nhiều điểm du lịch nổi tiếng, nhất là du lịch biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn… sôi động trở lại vào mùa hè. Lượng khách nội địa tăng nhanh, các cơ sở dịch vụ bắt đầu mở cửa hoạt động trở lại. Dù chưa được đón du khách quốc tế nhưng đây vẫn là những dấu hiệu đáng mừng cho thấy sự hồi sinh của ngành “du lịch không khói”. Dự báo, nếu tình hình tiếp tục được duy trì ổn định, du lịch trong nước sẽ trở lại “rực rỡ” vào năm 2021.

Dự báo: Ngành du lịch trở lại mạnh mẽ vào năm 2021 DSC 0017
Học viên Trường Trung cấp Du lịch trong lễ tốt nghiệp

 

Nhu cầu nhân sự tăng nhanh

Cùng với sự phục hồi của ngành du lịch, nhu cầu nhân sự ngành này cũng tăng nhanh. Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Quản trị Lữ hành… là những ngành cần nhiều nhân sự trẻ, thạo nghề, sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động. Đây cũng là những ngành có tương lai nghề nghiệp tốt cho nhân sự giỏi nghề, hứa hẹn những trải nghiệm nghề nghiệp hấp dẫn, mức lương xứng đáng với thu nhập và cơ hội thăng tiến trong ngành du lịch.

Ngoài ra, một số nghề như Đầu bếp, Phục vụ nhà hàng, Pha chế đồ uống… có bước phát triển mới trong vài năm trở lại đây. Cùng với sự ra đời của nhiều nhà hàng, khách sạn cao cấp, những nghề này đòi hỏi nhân sự có chuyên môn vững vàng, cập nhật những kỹ năng mới như chuyên sâu về dinh dưỡng, tiếng Anh, tin học… Đổi lại, làm đầu bếp, phục vụ nhà hàng, pha chế trong thời đại hiện nay, bạn không chỉ làm công việc tay chân mà hoàn toàn có thể nắm bắt nhưng cơ hội, triển vọng thăng tiến mới trong nghề nghiệp.

Dự báo: Ngành du lịch trở lại mạnh mẽ vào năm 2021 DSC03918
Học viên lớp Hướng dẫn viên trong chuyến thực tế cùng thầy Phùng Văn Khải – Trưởng Khoa Lữ hành

Nắm bắt nhu cầu đó, HHTC đẩy mạnh chương trình đào tạo học viên trung cấp nghề, hướng đến kiến thức chuyên môn bài bản và kỹ năng nghiệp vụ nghề, tiếng Anh, tin học thành thạo. Chương trình học song bằng: trong 3 năm vừa có bằng THPT vừa có bằng trung cấp nghề giúp bạn trẻ nhanh thành nghề, ra trường có việc làm ổn định với thu nhập từ mức khá trở lên. Chương trình học trung cấp, chỉ từ 12 – 18 tháng, học viên sau tốt nghiệp có thể học liên thông lên CĐ, ĐH.

Với hàng trăm đối tác là các công ty, doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng, khách sạn lớn, HHTC tạo điều kiện cho học viên thực hành, trải nghiệm văn hoá doanh nghiệp hoặc thực tập có lương ngay từ khi chưa tốt nghiệp. Với bước đệm đó, học viên HHTC hoàn toàn tự tin có việc làm với thu nhập ổn định, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận