Những bất ngờ về nghề đầu bếp bây giờ bạn mới biết DSC00521 scaled

Những bất ngờ về nghề đầu bếp bây giờ bạn mới biết

15.07.2020

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Hoá ra, học nghề đầu bếp ở những cơ sở đào tạo uy tín như trường Trung cấp Du lịch Hà Nội (HHTC), bạn không chỉ được học cách nấu một món ăn ngon mà còn được đào tạo nhiều kỹ năng khác. Thu nhập mà nghề này mang lại cũng khiến nhiều bạn trẻ bất ngờ.

Học đầu bếp không chỉ là học nấu ăn

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng: học đầu bếp là học nấu ăn. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Đúng là, kỹ năng tiên quyết của một đầu bếp giỏi đó là nấu ăn ngon nhưng trong xã hội hiện nay, nghề đầu bếp yêu cầu nhân sự theo nghề có nhiều kỹ năng hơn thế. Học nghề đầu bếp ở HHTC, ngoài kỹ thuật chế biến món ăn, học viên còn được học chuyên sâu về kiến thức ẩm thực Á – Âu, kiến thức dinh dưỡng trong từng thành phần nguyên liệu tạo nên món ăn, cách phối hợp tạo thành thực đơn hấp dẫn, đủ dinh dưỡng, cách trình bày bài trí món ăn đẹp mắt… Ngoài ra, một số kỹ năng khác như tin học, ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp hoặc làm việc nhóm cũng được trường trang bị cho học viên bởi nó cần thiết cho tất cả ngành nghề, không riêng đầu bếp.

Những bất ngờ về nghề đầu bếp bây giờ bạn mới biết z1311620184735 0bb1234780dd1e8f68c3d0630bbd97a5
Trang trí món ăn là một trong những kỹ năng và kiến thức cần phải học của học viên lớp Kỹ thuật chế biến món ăn. Ảnh thực hành trang trí đồ ăn Âu của học viên HHTC.

Thực hành nhiều tạo nên đầu bếp giỏi

Những bất ngờ về nghề đầu bếp bây giờ bạn mới biết DSC00363
Học viên lớp Kỹ thuật chế biến món ăn trong giờ học cắt tỉa rau củ

Không thể nấu ăn ngon trên giấy, một người đầu bếp giỏi chắc chắn phải là một người có quá trình thực hành, trực tiếp nấu nướng trong nhiều tháng, nhiều năm. Vì vậy, để tạo điều kiện cho học viên thực hành nghiệp vụ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, HHTC đầu tư khu nhà bếp đạt tiêu chuẩn với đầy đủ dụng cụ, thiết bị nấu nướng hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh để học viên thực hành tay nghề.

Ngoài ra, HHTC cũng thường xuyên đưa học viên đến tham quan, trải nghiệm quá trình nấu nướng tại các nhà hàng, khách sạn có tiếng trên địa bàn thành phố để học viên tiếp xúc với những đầu bếp lành nghề, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm của họ.

Những bất ngờ về nghề đầu bếp bây giờ bạn mới biết DSC08156
Học viên HHTC trong buổi thực tế tại Khách sạn Lotte Hà Nội

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Cùng với sự phát triển của các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và tâm lý hưởng thụ văn hoá ẩm thực, nghề đầu bếp hiện nay có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Tốt nghiệp nghề ở HHTC, học viên có thể làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… Một số học viên chọn tự mở quán ăn, nhà hàng, theo đuổi phong cách ẩm thực mình thích hoặc linh hoạt hơn là bán đồ ăn online trên mạng xã hội.

Nghề đầu bếp là nghề đem lại thu nhập khá hấp dẫn. Ở Mỹ, nghề này được xếp vào một trong những nghề có thu nhập cao nhất thuộc ngành du lịch. Tại Việt Nam, tuỳ vào vị trí làm việc là phụ bếp, đầu bếp chính hay đầu bếp cao cấp và quy mô nhà hàng, khách sạn mà mức lương nhận được khác nhau, dao động từ 7-trên 20 triệu đồng/ tháng. Đây cũng là mức lương khá cao dành cho bạn trẻ tốt nghiệp trung cấp nghề.


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận