Những khu thực hành “xịn sò” ở HHTC

Những khu thực hành “xịn sò” ở HHTC DSC09159

Trường Trung cấp Du lịch Hà Nội là một trong số ít trường trung cấp tại Hà Nội đầu tư cơ sở vật chất để trang bị những khu thực hành nghề “xịn sò” cho học viên.

Những khu thực hành “xịn sò” ở HHTC oie err6BiBkhVSX 1
Phòng thực hành Nghiệp vụ Lễ tân

Khu thực hành nghiệp vụ Lễ tân

Khu thực hành nghiệp vụ Lễ tân được xây dựng giống như khu lễ tân tại các khách sạn cấp trung. Với quầy lễ tân, điện thoại, đồng hồ nhiều múi giờ… học viên có thể dễ dàng hình dung môi trường làm việc của mình khi tốt nghiệp nghề Lễ tân ở HHTC.

Tại đây, học viên có thể thực hành những kỹ năng nghiệp vụ nghề như đón khách, check-in, check-out cho khách, tư vấn qua điện thoại, tư vấn trực tiếp với khách, kỹ năng ngoại ngữ… Nghiệp vụ Lễ tân cũng là nghề hợp với nhiều bạn trẻ bởi tính ổn định, nhẹ nhàng trong môi trường làm việc, nhất là với các bạn nữ. Nếu có kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ tốt, bạn cũng dễ dàng có được việc làm với thu nhập hấp dẫn tại các công ty, nhà hàng, khách sạn tầm trung trở lên.

Những khu thực hành “xịn sò” ở HHTC
Phòng thực hành buồng

Khu thực hành nghiệp vụ buồng phòng

Khu thực hành nghiệp vụ buồng phòng ở HHTC được xây dựng giống phòng khách sạn đạt tiêu chuẩn 4*. Với đầy đủ giường tủ, bàn ghế, thiết bị điện tử như TV, tủ lạnh, điều hoà… học viên sẽ dễ dàng hình dung một căn phòng tiêu chuẩn ở khách sạn như thế nào, có những đồ vật hay thiết bị gì.

Tại đây, học viên có thể thực hành kỹ năng dọn dẹp, vệ sinh buồng phòng theo tiêu chuẩn, kiểm tra các thiết bị điện tử, xử lý bước đầu khi có sự cố hỏng hóc hoặc ghi nhận để báo cáo tình trạng, giao tiếp với khách du lịch trong quá trình vệ sinh buồng phòng… Nghiệp vụ buồng phòng tưởng chừng là một công việc đơn giản tuy nhiên để đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của các khách sạn cao cấp thì nhân sự cũng phải được đào tạo kỹ lưỡng, am hiểu kỹ năng nghề nghiệp và những kiến thức liên quan đến xử lý vệ sinh đúng tiêu chuẩn.

Những khu thực hành “xịn sò” ở HHTC DSC00377
Phòng thực hành Lớp kỹ thuật chế biến món ăn

Khu thực hành nấu ăn

Chắc chắn, đây là khu thực hành quy mô và được đầu tư bài bản nhất ở HHTC. Trông như một bếp ăn thực thụ tại các nhà hàng, khách sạn lớn với đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại như lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh… khu thực hành nấu ăn dành để phục vụ nhu cầu thực hành của học viên học Kỹ thuật chế biến món ăn. Được học và thực hành trong khu bếp tiêu chuẩn, học viên HHTC cũng tránh được tình trạng bỡ ngỡ khi bắt đầu làm việc tại các khu bếp của nhà hàng, khách sạn sau khi ra trường.

Tại đây, học viên được học cách sử dụng các trang thiết bị, cách chế biến món ăn ngon miệng, phối kết hợp hài hoà nguyên liệu, trình bày đẹp mắt, cách vệ sinh trước, trong và sau quá trình nấu nướng theo đúng tiêu chuẩn An toàn vệ sinh thực phẩm. Với những đầu bếp tương lai, đây đều là các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ vô cùng cần thiết.

Những khu thực hành “xịn sò” ở HHTC oie DN3WIW6vHagk
Phòng thực hành Pha chế đồ uống

Khu thực hành pha chế

Khu thực hành pha chế ở HHTC được xây dựng như một quầy bar thực thụ. Với đầy đủ các loại ly, cốc, đồ định lượng, đồ pha chế, tủ lạnh… học viên có thể thực hành các kỹ thuật pha chế đồ uống một cách thoải mái, sáng tạo.

Tại đây, học viên sẽ học cách sử dụng các dụng cụ định lượng, cách bảo quản các loại đồ uống khác nhau, cách sử dụng dụng cụ pha chế và ly, cốc… tương ứng với từng loại đồ uống. Học viên được hướng dẫn để thỏa sức sáng tạo nên những công thức pha chế đồ uống mới hấp dẫn, ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho thực khách. Nghề Pha chế hay còn gọi là Bartender cũng hấp dẫn các bạn trẻ bởi tính sáng tạo trong công việc.

Những khu thực hành “xịn sò” ở HHTC nh khu thực hành nhà hàng
Phòng thực hành của lớp Nghiệp vụ Nhà hàng

Khu thực hành nghiệp vụ nhà hàng

Nghiệp vụ nhà hàng là công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng. Bởi vậy, khu thực hành nghiệp vụ nhà hàng là một phần quan trọng trong hệ thống cơ sở vật chất của HHTC, giúp học viên thực hành sớm các nghiệp vụ được học. Với thiết kế như một nhà hàng tiêu chuẩn trung và cao cấp, với đầy đủ trang thiết bị, học viên sẽ có cảm nhận như đang làm việc trong môi trường nhà hàng chuyên nghiệp.

Tại đây, học viên được học kỹ năng phục vụ thực khách tại bàn theo đúng quy tắc phục vụ tại các nhà hàng lớn, kỹ năng ghi nhận order, tư vấn thực đơn, sắp đặt các món ăn theo thứ tự trên bàn tiệc để thực khách dễ dàng thưởng thức. Nắm chắc những kỹ năng này, học viên sẽ không còn bỡ ngỡ khi ra trường, bước vào môi trường làm việc. Ngoài ra, giỏi nghiệp vụ nhà hàng, bạn trẻ hoàn toàn có cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao hơn như trưởng ca, giám sát hay quản lý nhà hàng.

 

One thought on “Những khu thực hành “xịn sò” ở HHTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *