Phía sau việc người có trình độ cao đẳng và đại học có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất 

Phía sau việc người có trình độ cao đẳng và đại học có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất  photo1617853062673 1617853062847329007656

Những người có trình độ sơ cấp nghề và chưa từng đi học lại là nhóm có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất (1,08% và 1,53%). Điều này phản ánh một vấn đề vẫn còn nan giải của thị trường lao động Việt Nam.

Phía sau việc người có trình độ cao đẳng và đại học có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất  59f1426164b871mattienkhongcoviec

Theo Điều tra lao động việc làm năm 2019 Tổng cục Thống kê mới công bố gần đây, cũng như nhiều nước đang phát triển khác trên thế giới, tình trạng thất nghiệp thường cao hơn hẳn ở khu vực thành thị, trong khi vấn đề thiếu việc làm lại là phổ biến ở khu vực nông thôn.

Chính vì vậy, các chỉ tiêu về tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị và tỷ lệ thiếu việc làm ở khu vực nông thôn thường thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu và các nhà dùng tin khác.

Năm 2019, tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi của Việt Nam là 2,17%. Tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị cao gần gấp 2 lần khu vực nông thôn (3,11% so với 1,69%). Mức độ thất nghiệp của nữ cao hơn của nam 0,17 điểm phần trăm (2,26% và 2,09%).

So sánh giữa các vùng kinh tế – xã hội, Đồng bằng sông Cửu Long hiện là vùng có tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi cao nhất (2,90%), tiếp theo là Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung (2,47%) và Đông Nam Bộ (2,45%). Tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất thuộc về 2 khu vực – Trung du và miền núi phía Bắc và Tây Nguyên (tương ứng là 1,29% và 1,37%). Thành phố Hồ Chí Minh có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn so với Hà Nội (2,82% so với 1,78%).

Quan sát theo nhóm tuổi cho thấy mức độ thất nghiệp có xu hướng giảm dần khi tuổi tăng lên. Tỷ lệ thất nghiệp cao nhất ở nhóm 15-19 tuổi (7,62%), tiếp đến là nhóm 20-24 tuổi (6,0%). Xu hướng này cũng đúng đối với cả khu vực thành thị và nông thôn.

Phân tổ tỷ lệ thất nghiệp theo trình độ cho thấy nhóm những người có trình độ cao đẳng và đại học trở lên có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất, tương ứng là (3,79% và 2,87%) và những người có trình độ sơ cấp nghề và chưa từng đi học có tỷ lệ thấp nhất (1,08% và 1,53%).

Điều này phần nào phản ánh chất lượng việc làm của thị trường lao động Việt Nam hiện vẫn còn thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu của người lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao – Tổng cục Thống kê nhận định

Hiểu thấu được những khó khăn đó thì Trường Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực du lịch có chất lượng cao, tay nghề đạt chuẩn quốc gia và quốc tế, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu học nghề của xã hội và nhu cầu về nguồn nhân lực của các doanh nghiệp du lịch.

Phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo nghề du lịch chất lượng cao của quốc gia và khu vực, đào tạo đa cấp từ sơ cấp nghề đến trung cấp nghề trong liên kết liên thông với những cơ sở cao đẳng nghề uy tín. Phát triển và đồng hành cùng các doanh nghiệp thông qua các chương trình đào tạo nguồn nhân lực theo hướng nghề nghiệp ứng dụng theo các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Mở rộng hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới

 

Phía sau việc người có trình độ cao đẳng và đại học có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất  phong fb

 

👉Du lịch – Ngành học ‘hot’ thời hậu COVID-19
📣📣#HỌC_NHANH#LẤY_BẰNG_SỚM#CƠ_HỘI #THĂNG_TIẾN! Chương trình đào tạo “nghề” tại HHTC
💥KHÔNG cần thi đầu vào
🎯Các ngành nghề đào tạo đa dạng:
✅Hướng dẫn viên du lịch
✅Điều hành tour du lịch
✅Kỹ thuật chế biến món ăn
✅Nghiệp vụ nhà hàng
✅Nghiệp vụ lễ tân
✅Quản trị khách sạn
✅Quản trị lữ hành
✅Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
————————–
💯Ở HHTC – Học hết sức và chơi hết mình
💥Xách ba lô lên và đến HHTC trải nghiệm ngay thôi!!!
————————–
👉👉👉 Liên hệ với chúng tôi:
🟦 Trường trung cấp Du lịch Hà Nội – Tạo lập giá trị nghề
🌐Địa chỉ: Số 14/143 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

🟦 Fanpage:

https://www.facebook.com/daotaonghedulich
☎️☎️☎️Hotline: 0901.777.927
📨📨📨Email: tuyensinh@hhtc.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *