Sức hút học nghề Nghiệp vụ nhà hàng

Sức hút học nghề Nghiệp vụ nhà hàng DSC04981

Chỉ với 12 tháng đào tạo, học viên Trung cấp nghề Nghiệp vụ nhà hàng của Trường Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội HHTC có thể sở hữu những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn không thua kém thậm chí là vượt trội so với học Cao đẳng – Đại học cùng chuyên ngành.

Trong xu hướng các ngành dịch vụ ngày càng lên ngôi, Nghiệp vụ nhà hàng cũng luôn thuộc top các nghề nghiệp được giới trẻ yêu thích vì mức đãi ngộ hấp dẫn, môi trường làm việc linh động nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên lựa chọn môi trường học tập và loại hình đào tạo nào để sớm đạt được những thành tựu trong nghề vẫn là điều mà nhiều sỹ tử phải nhăn trán suy đi, tính lại.

Sức hút học nghề Nghiệp vụ nhà hàng DSC04981

Học phí của trường trọn gói bao gồm cả đồng phục, chi phí nguyên vật liệu thực hành. Phòng thực hành được trang bị theo chuẩn nhà hàng Âu, Á để học viên có thể làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp ngay khi còn đi học

Học trung cấp nghề tối ưu hơn cao đẳng, đại học 

Nếu như ở nhiều ngành nghề khác, người ta luôn ưu ái chọn học cao đẳng, đại học, thì với ngành nghề Dịch vụ như nghiệp vụ nhà hàng đây lại không phải lựa chọn tối ưu.

Làm một phép so sánh nhẹ, giữa Hệ đào tạo Trung cấp nghề và Hệ Cao đẳng – Đại học ngành này, không khó để nhận ra điều đó.

Tại Trường HHTC, học viên được đào tạo và cấp bằng Nghiệp vụ nhà hàng chỉ sau 12 tháng học tập với chi phí chưa đến 37 triệu đồng. Trong khi đó, cùng chuyên ngành này, ở bậc cao đẳng, chi phí học tập từ 25 – 40 triệu đồng cho 36 tháng học tập; ở bậc đại học, chi phí lên tới 38 – 50 triệu đồng, và “ngốn” mất của sinh viên 48 tháng theo học để nhận tấm bằng Quản trị Khách sạn – nhà hàng. Về đầu ra, học viên HHTC có tỉ lệ có việc làm lên tới 100%, còn tỉ lệ SV CĐ, ĐH có việc làm chỉ đạt từ 50 – 70%. Mức lương khởi điểm trong nghề đều là 5 – 7 triệu đồng/ tháng, và cơ hội thăng tiến, thăng chức sau từ 2 – 3 năm làm việc. Như vậy, có thể chưa nói về chi phí tài chính, học viên chọn hệ Trung cấp đã có thể tiết kiệm tối đa là 3 năm “văn ôn võ luyện” mà vẫn có thể theo đuổi đúng ngành học mình yêu thích đồng thời lại được đảm bảo việc làm sau khi ra trường.

Một điều đặc biệt nữa, khi tốt nghiệp ngoài tấm bằng trung cấp Nghiệp vụ nhà hàng, học viên còn nhận thêm bằng sơ cấp Nghiệp vụ Lễ tân nữa. Đây là một điểm khác biệt hoàn toàn so với các trường Trung cấp, Cao đẳng, hay Đại học khác.

Đáng lưu ý, tại HHTC, học viên được thực hành tới 70% tổng thời gian học tập, trong khi sinh viên Cao đẳng chỉ được thực hành từ 30 – 40% và 40 – 50% thực hành đối với sinh viên Đại học. Sự khác biệt giữa tỉ lệ thực hành – học lý thuyết là một trong những yếu tố quan trọng giúp học viên HHTC sớm thành nghề, đáp ứng tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Sức hút học nghề Nghiệp vụ nhà hàng học nghiệp vụ nhà hàng 03

Với thời gian đào tạo ngắn (12 tháng) lại sở hữu 2 nghề (Nghiệp vụ Nhà hàng và Nghiệp vụ Lễ tân), học viên tốt nghiệp hệ trung cấp tại Trường HHTC sẽ dễ dàng thăng chức trở thành quản lí chỉ sau thời gian từ 2-3 năm

Chọn HHTC – chọn chuẩn đào tạo quốc tế

Theo học ngành Nghiệp vụ nhà hàng tại HHTC, học viên sẽ được trang bị những kiến thức kỹ năng bài bản để theo đuổi công việc trong lĩnh vực dịch vụ, nhà hàng. Ngoài việc nắm vững các quy trình hoạt động, phục vụ trong ăn uống tại các cơ sở kinh doanh nhà hàng, học viên còn được học các nghiệp vụ chuẩn bị đón tiếp, tổ chức… ăn uống, phục vụ tai nhà hàng. Các kỹ năng giao tiếp hiệu quả, làm việc nhóm, tổ chức và điều hành nhân sự nhà hàng và kiến thức về vệ sinh, an toàn… trong ngành này cũng được trang bị đầy đủ cho học viên.

Hơn thế, với ưu thế là đơn vị đào tạo theo chương trình chuẩn quốc gia, chuẩn ASEAN và EU, HHTC là “địa chỉ vàng” đối với những học viên mong muốn theo đuổi sự chuyên nghiệp trong nghề. Đội ngũ các thầy cô giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp ở Pháp, Úc, Canada… sẽ góp phần truyền tải những kiến thức đến học viên một cách sinh động, đầy đủ và mang đậm hơi thở thực tiễn. Vì vậy, học viên đủ năng lực hoàn toàn có thể tự tin làm việc ở các công ty, doanh nghiệp nước ngoài, thậm chí có cơ hội sang nước ngoài làm việc theo các chương trình hợp tác của trường. 

Nếu đam mê ngành Dịch vụ, nhà hàng muốn sớm trưởng thành trong nghề, sớm có việc làm thu nhập cao, đừng ngại đăng ký ngay ngành học này tại HHTC bạn nhé!

2 thoughts on “Sức hút học nghề Nghiệp vụ nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *