Thiệt – hơn học Nghề – học Cao đẳng – Đại học Hướng dẫn viên du lịch

Thiệt - hơn học Nghề - học Cao đẳng - Đại học Hướng dẫn viên du lịch DSC1111

Với tiềm năng nghề nghiệp ngày càng được khẳng định, Hướng dẫn viên du lịch được giới trẻ ưu tiên lựa chọn và học Trung cấp nghề hay học Cao đẳng nghề, hoặc Đại học đang là phép so sánh được không ít bạn đặt ra.

Không chỉ có cơ hội kiếm việc làm hấp dẫn trong nước, các bạn trẻ lựa chọn ngành học Hướng dẫn viên du lịch còn có thể tiến xa hơn với những cơ hội làm việc tại nước ngoài, cho các doanh nghiệp “ngoại”. Nhưng để làm được điều đó, thì học ở đâu, chọn loại hình đào tạo nào lại là một câu hỏi phải nghiêm túc cân nhắc.

Thiệt - hơn học Nghề - học Cao đẳng - Đại học Hướng dẫn viên du lịch DSC1047
Khoa Lữ hành trường Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội trong chuyến đi thực tế nghề tại Hà Giang năm 2018

Học trung cấp nghề là “cửa trên”

Nếu một thời, không ít người vì mải chạy theo bằng cấp, đổ xô vào các trường cao đẳng, đại học để tìm kiếm một tấm bằng cho “bằng người ta”. Thì nay, học nghề với hệ đào tạo trung cấp đang được ưu tiên hàng đầu vì thời gian đào tạo ngắn, chất lượng đào tạo tương đương lại rộng cửa đầu ra và sớm cho thu nhập hấp dẫn.

Một phép so sánh ngắn giữa chương trình đào tạo Trung cấp nghề Hướng dẫn viên du lịch, và chương trình cao đẳng, đại học cũng ngành này có thể cho người đọc nhận ra điều đó.

Tại Trường Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội HHTC, học phí cho một chương trình đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch kéo dài 12 tháng là 38,5 triệu đồng, học viên ra trường sẽ được cấp bằng Hướng dẫn viên và bằng sơ cấp Tổ chức sự kiện. Trong khi đó, học cùng ngành hệ Cao đẳng là 25 – 38 triệu đồng cho 3 năm học, và học đại học mất 4 năm với mức học phí nhỉnh hơn 38 – 50 triệu, học viên sẽ được cấp bằng Quản trị lữ hành. Học viên sau khi tốt nghiệp cả 3 chương trình này đều được đánh giá có mức thu nhập khởi điểm như nhau, từ 6 – 8 triệu đồng và khả năng thăng tiến sau 2 – 3 năm làm việc chuyên nghiệp. Vậy, điểm khác biệt lớn – ngoài thời gian đào tạo giữa các chương trình này là gì?

Khác biệt đầu tiên, chính là cơ hội có việc làm. Theo thống kê của Trường HHTC, thì 100% học viên Trung cấp nghề có việc làm sau khi tốt nghiệp, trong khi tỉ lệ có việc làm của học viên CĐ chỉ từ 50 – 70% và của cử nhân đại học là 60 – 70%, cao hơn một chút! Còn khác biệt lớn nhất của học viên 3 ngành này là kiến thức, cách thức được đào tạo. Trong khi quá trình đào tạo dài hơi hơn, sinh viên CĐ, ĐH chỉ có từ 30 – 50% thời gian được thực hành trên lớp, thì học viên Trung cấp nghề Du lịch HHTC có đến 70 – 80% thời gian thực hành khi học. Sự va chạm, rèn luyện trong môi trường thực tế chính là đòn bẩy giúp học viên của trường sớm thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng tốt mọi nhu cầu tuyển dụng.

Thiệt - hơn học Nghề - học Cao đẳng - Đại học Hướng dẫn viên du lịch học hướng dẫn viên du lịch
Học nghề Hướng dẫn viên Du lịch đem lại cho bạn một tuổi trẻ thật thú vị với nhiều trải nghiệm độc đáo mà không nghề nghiệp nào khác có

Học viên HHTC học gì khi học HDV Du lịch?

Trong quá trình học, học viên HHTC sẽ được đào tạo nhiều kiến thức, kỹ năng về nghề nghiệp với những điểm nổi bật như kỹ năng hướng dẫn du lịch, điều hành, thiết kế tour; Kỹ năng tổ chức sự kiện, hội nghị. Bên cạnh đó là các kỹ năng kinh doanh, dịch vụ, điều phối nhân sự. Không chỉ làm việc liên quan du lịch, học viên còn được trang bị trọng như kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm cũng như kỹ năng sử dụng công nghệ, ngoại ngữ như Tiếng Anh để có thể phát triển cho công việc của mình một cách cao nhất.

Hơn thế, giáo trình và phương pháp đào tạo của trường theo chuẩn quốc gia, ASEAN và EU với các thầy cô có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, từng tu nghiệp ở Pháp, Úc, Canada… Vì vậy, học viên đủ năng lực hoàn toàn có thể tự tin làm việc ở các công ty, doanh nghiệp nước ngoài, thậm chí có cơ hội sang nước ngoài làm việc theo các chương trình hợp tác của trường. 

Nếu đam mê du lịch, muốn sớm trưởng thành trong nghề, sớm có việc làm thu nhập cao, đừng ngại đăng ký ngay ngành Hướng dẫn du lịch tại HHTC bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *