Thưởng thức vị trà sữa chuẩn vị Đài Loan cùng học viên HHTC 44043490 1140314716106714 103093637604179968 n

Thưởng thức vị trà sữa chuẩn vị Đài Loan cùng học viên HHTC

30.10.2018

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Trong tháng 10/2018 vừa qua, tại hội trường nhà N3 – Trường Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội diễn ra buổi Workshop “Pha chế trà sữa Đài Loan”. Với sự tài trợ từ nguyên liệu vật liệu của công ty PESO, học viên của Lớp Nghiệp vụ Nhà hàng và Kỹ thuật chế biến món ăn đã có buổi trải nghiệm về trà sữa rất thú vị và bổ ích.

Trà sữa một thức uống “không hề xa lạ” với chúng ta đã trở lại và đang làm mưa làm gió trên thị trường. Chút vị chát của trà hòa quyện với vị ngọt tương phản từ sữa tưởng chừng như không hợp mà lại tạo nên một thứ dễ uống, có thể chinh phục mọi đối tượng khách hàng. Những chuyên gia nghiên cứu trong ngành F&B đã nhận định rằng, trong thời gian tới, kinh doanh trà sữa sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh và đây là một cơ hội tốt cho những ai bắt đầu khởi nghiệp.

Thưởng thức vị trà sữa chuẩn vị Đài Loan cùng học viên HHTC 43709496 464701667375205 1941834819956637696 n

Buổi Workshop diễn ra hơn gần 3 tiếng (14h – 17h) với những nội dung: Tổng quan về mô hình Trà sữa Đài Loan; Tìm hiểu về máy móc, thiết bị, dụng cụ trong một quán trà sữa cần có; Thực hành nấu trân châu; Thực hành ủ 3 loại trà; Thực hành pha chế một số loại trà sữa. Các học viên của HHTC vô cùng hào hứng với những chia sẻ từ Peso, rất nhiều bạn xung phong lên trải nghiệm trực tiếp cách pha chế trà sữa. Cũng trong buổi workshop, các học viên được thưởng thức luôn các loại trà cho chính mình đã pha chế. Chia sẻ về cảm nhận của mình, Dương Quốc Dũng (học viên lớp Nghiệp vụ Nhà hàng) cho biết “bình thường, em tưởng pha trà sữa khó lắm, nhưng khi được các anh chỉ dạy cho công thức rồi thì em thấy việc pha chế  khá dễ dàng. Hơn nữa, khi thưởng thức trà sữa hoa quả của Đài Loan, em thấy vị hoa quả đậm hơn vị trà, đây là sự khác biệt khá rõ ràng so với các loại trà sữa hoa quả đang phổ biến tại Hà Nội hiện nay”.

Thưởng thức vị trà sữa chuẩn vị Đài Loan cùng học viên HHTC 43745644 192414231656434 8880134296556273664 n

Cùng xem thêm một số hình ảnh của buổi workshop thú vị của các học viên HHTC nhé:

Thưởng thức vị trà sữa chuẩn vị Đài Loan cùng học viên HHTC 43698063 189890188554999 8045265329355489280 n

Khi pha trà, thời gian để ủ trà là điều cần phải lưu ý đặc biệt, bởi nếu ủ trà quá thời gian, trà sẽ bị chát, màu bị ngả vàng. Vì vậy, đồng hồ điện tử để bấm giờ là dụng cụ cần thiết cần phải có của bất kỳ quán trà sữa chuyên nghiệp nào

Thưởng thức vị trà sữa chuẩn vị Đài Loan cùng học viên HHTC 43709441 277507806226537 3024761341324820480 n

Một dụng cụ quan trọng nữa là bình inox để ủ trà. Trước khi cho trà vào ủ, bình inox cần phải được tráng bằng nước nóng điều này giúp tăng nhiệt cho bình cũng là cách giữ cho bình không bị nguội khi ủ trà

Thưởng thức vị trà sữa chuẩn vị Đài Loan cùng học viên HHTC 43717913 456145988210917 1019605290242277376 n

Các chuyên gia đến từ PESO giới thiệu về các dòng trà phổ biến được ưa chuộng hiện nay của Đài Loan, bao gồm: Hồng trà, Trà Ô Long, Trà Xanh

Sau khi biết được cụ thể về các dụng cụ  công thức pha chế, các học viên HHTC rất hào hứng xin lên để thực hành với niềm thích thú:

Thưởng thức vị trà sữa chuẩn vị Đài Loan cùng học viên HHTC 43788793 623558571374447 1920321805512343552 n

Thưởng thức vị trà sữa chuẩn vị Đài Loan cùng học viên HHTC 43734647 2177496002538296 1782754333733945344 n

Thưởng thức vị trà sữa chuẩn vị Đài Loan cùng học viên HHTC 44043490 1140314716106714 103093637604179968 n

 

Hiện nay, học pha chế trà sữa để mở quán đang trở thành một xu hướng khởi nghiệp mới của giới trẻ và ý tưởng tham gia khóa học pha chế trà sữa để mở quán chính là điều mà giới trẻ đang hướng. Và HHTC luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn để giúp bạn có thể có một tiền để vững chắc để có một điểm khởi đầu cho công việc kinh doanh của mình.

 

TRƯỜNG HHTC TUYỂN SINH KHÓA TRÀ SỮA ĐÀI LOAN CAO CẤP

Nội dung:

Buổi 1: Giới thiệu Tổng quan về thị trường và kinh doanh Trà sữa

Buổi 2: Thực hành pha chế các loại Trà sữa cơ bản và cao cấp

Buổi 3: Cách đánh Kem mặn, Kem Cheese, Cream Cake

Buổi 4: Trà sữa tươi và Trà nóng

Buổi 5: Trà trái cây tươi

Buổi 6: Trà sữa vị

Buổi 7: Thức uống đá xay

Buổi 8: Tư vấn mở quán

Học phí: 5,000,000 vnđ (áp dụng với lớp từ 6 học viên trở lên)

Khai giảng: Hàng tháng

Liên hệ: Hotline 0901 777 927

Đăng ký trực tuyến: https://hhtc.edu.vn/tuyen-sinh

 

 

 


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận