Trong tháng 10/2018 vừa qua, tại hội trường nhà N3 – Trường Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội diễn ra buổi Workshop “Pha chế trà sữa Đài Loan”. Với sự tài trợ từ nguyên liệu vật liệu của công ty PESO, học viên của Lớp Nghiệp vụ Nhà hàng và Kỹ thuật chế biến món ăn đã có buổi trải nghiệm về trà sữa rất thú vị và bổ ích.
Trà sữa một thức uống “không hề xa lạ” với chúng ta đã trở lại và đang làm mưa làm gió trên thị trường. Chút vị chát của trà hòa quyện với vị ngọt tương phản từ sữa tưởng chừng như không hợp mà lại tạo nên một thứ dễ uống, có thể chinh phục mọi đối tượng khách hàng. Những chuyên gia nghiên cứu trong ngành F&B đã nhận định rằng, trong thời gian tới, kinh doanh trà sữa sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh và đây là một cơ hội tốt cho những ai bắt đầu khởi nghiệp.
Buổi Workshop diễn ra hơn gần 3 tiếng (14h – 17h) với những nội dung: Tổng quan về mô hình Trà sữa Đài Loan; Tìm hiểu về máy móc, thiết bị, dụng cụ trong một quán trà sữa cần có; Thực hành nấu trân châu; Thực hành ủ 3 loại trà; Thực hành pha chế một số loại trà sữa. Các học viên của HHTC vô cùng hào hứng với những chia sẻ từ Peso, rất nhiều bạn xung phong lên trải nghiệm trực tiếp cách pha chế trà sữa. Cũng trong buổi workshop, các học viên được thưởng thức luôn các loại trà cho chính mình đã pha chế. Chia sẻ về cảm nhận của mình, Dương Quốc Dũng (học viên lớp Nghiệp vụ Nhà hàng) cho biết “bình thường, em tưởng pha trà sữa khó lắm, nhưng khi được các anh chỉ dạy cho công thức rồi thì em thấy việc pha chế khá dễ dàng. Hơn nữa, khi thưởng thức trà sữa hoa quả của Đài Loan, em thấy vị hoa quả đậm hơn vị trà, đây là sự khác biệt khá rõ ràng so với các loại trà sữa hoa quả đang phổ biến tại Hà Nội hiện nay”.
Cùng xem thêm một số hình ảnh của buổi workshop thú vị của các học viên HHTC nhé:
Khi pha trà, thời gian để ủ trà là điều cần phải lưu ý đặc biệt, bởi nếu ủ trà quá thời gian, trà sẽ bị chát, màu bị ngả vàng. Vì vậy, đồng hồ điện tử để bấm giờ là dụng cụ cần thiết cần phải có của bất kỳ quán trà sữa chuyên nghiệp nào
Một dụng cụ quan trọng nữa là bình inox để ủ trà. Trước khi cho trà vào ủ, bình inox cần phải được tráng bằng nước nóng điều này giúp tăng nhiệt cho bình cũng là cách giữ cho bình không bị nguội khi ủ trà
Các chuyên gia đến từ PESO giới thiệu về các dòng trà phổ biến được ưa chuộng hiện nay của Đài Loan, bao gồm: Hồng trà, Trà Ô Long, Trà Xanh
Sau khi biết được cụ thể về các dụng cụ công thức pha chế, các học viên HHTC rất hào hứng xin lên để thực hành với niềm thích thú:
—
Hiện nay, học pha chế trà sữa để mở quán đang trở thành một xu hướng khởi nghiệp mới của giới trẻ và ý tưởng tham gia khóa học pha chế trà sữa để mở quán chính là điều mà giới trẻ đang hướng. Và HHTC luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn để giúp bạn có thể có một tiền để vững chắc để có một điểm khởi đầu cho công việc kinh doanh của mình.
TRƯỜNG HHTC TUYỂN SINH KHÓA TRÀ SỮA ĐÀI LOAN CAO CẤP Nội dung: Buổi 1: Giới thiệu Tổng quan về thị trường và kinh doanh Trà sữa Buổi 2: Thực hành pha chế các loại Trà sữa cơ bản và cao cấp Buổi 3: Cách đánh Kem mặn, Kem Cheese, Cream Cake Buổi 4: Trà sữa tươi và Trà nóng Buổi 5: Trà trái cây tươi Buổi 6: Trà sữa vị Buổi 7: Thức uống đá xay Buổi 8: Tư vấn mở quán Học phí: 5,000,000 vnđ (áp dụng với lớp từ 6 học viên trở lên) Khai giảng: Hàng tháng Liên hệ: Hotline 0901 777 927 Đăng ký trực tuyến: https://hhtc.edu.vn/tuyen-sinh |