“Định hướng và tạo động lực nghề nghiệp” cho học viên Trường HHTC IMG 3498

“Định hướng và tạo động lực nghề nghiệp” cho học viên Trường HHTC

25.10.2018

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Vào chiều ngày 23/10, tại Hội trường nhà N3, 143 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy – Hà Nội đã diễn ra Ngày định hướng (Orientation Day) của Trường Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội. Tham gia Ngày định hướng có sự tham gia của cô Nguyễn Thị Hoài Thu (Phó Hiệu trưởng) và thầy Lê Xuân Thanh (Phó Giám đốc Công ty CP Tổ chức hỗ trợ Giáo dục Việt Nam CASA) cùng sự góp mặt của các học viên các Lớp Hướng dẫn viên, Điều hành Tour, Lễ tân, Kỹ thuật chế biến món ăn.

Orientation Day là hoạt động thường niên của Trường HHTC dành cho các Tân học viên với mục đích định hướng về nghề nghiệp, giúp các em hiểu rõ hơn về ngành nghề Du lịch Khách sạn cũng như những yêu cầu về năng lực của từng nghề. Thông qua hoạt động Orientation này, nhà trường cũng mong muốn tạo điều kiện để các học viên làm quen với nhau và dễ dàng hòa nhập vào các hoạt động ngoại khóa cũng như môi trường mở tại trường. Ngày Định hướng với chủ đề “Định hướng và tạo động lực nghề nghiệp ngành Du lịch – Khách sạn” với các nội dung: Tổng quan về ngành nghề Du lịch – Khác sạn; Vẻ đẹp của nghề Du lịch – Khách sạn; Đại sứ Du lịch và phẩm chất cần có; Hoạt động gắn kết đồng đội.

“Định hướng và tạo động lực nghề nghiệp” cho học viên Trường HHTC IMG 3498

Cô Nguyễn Thị Hoài Thu (Phó Hiệu trưởng Trường HHTC) trong phần chia sẻ về Tổng quan ngành nghề Du lịch – Khách sạn

Ngay khi bắt đầu buổi định hướng, cô Nguyễn Thị Hoài Thu đã có những chia sẻ rất chân thành “Trường HHTC mong muốn đem đến cho xã hội một ngôi trường tốt, có thể đào tạo ra những học viên có tay nghề cao, sau này có công việc tốt với mức lương tương xứng. Sau khi tốt nghiệp, nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ đào tạo thêm về kĩ năng mềm, năng lực quản lý để học viên có thể phát triển và nâng cao nghề nghiệp của mình trong tương lai”.

“Định hướng và tạo động lực nghề nghiệp” cho học viên Trường HHTC IMG 3503

Dưới sự dẫn dắt của cô Hoài Thu, các học viên sau những phút giây bỡ ngỡ, rụt rè đã trở lên tự tin, hòa đồng và tràn đầy hứng khởi. Các bạn tự tin trả lời các câu hỏi do cô Thu đề ra cũng như mạnh dạn trình bày những quan điểm của mình trước hội trường.

“Định hướng và tạo động lực nghề nghiệp” cho học viên Trường HHTC 44705930 165243657755119 2066783574740172800 n

Trong ảnh là học viên Lương Sơn Lâm (lớp Hướng dẫn viên) lên nhận quà sau khi có những câu trả lời đúng những câu hỏi của cô Hoài Thu. Những phần quà của cô Thu là sự khích lệ động viên cho tinh thần xung phong, sự tự tin cần thiết của học viên HHTC.

Sau phần chia sẻ của mình, cô Thu cũng yêu cầu các học viên sau buổi Định hướng hôm nay sẽ gửi lại cho cô bài luận về “Vẻ đẹp của nghề Du lịch mà mình lựa chọn”. Cô Hoài Thu cũng sẽ dành những phần thưởng đặc biệt cho những bài luận xuất sắc ở mỗi ngành nghề.

Trong phần trình bày tiếp theo với nội dung “Đại sứ Du lịch và những phẩm chất cần có” của thầy  Lê Xuân Thanh – Phó Giám đốc Công ty CP Tổ chức hỗ trợ Giáo dục Việt Nam (Casa). Thầy đã đưa ra cho học viên 5 nhóm khái niệm cần có của một Đại sứ Du lịch hiện nay đó là: I Am – I Know – I Do – I Lead – I Represent.

“Định hướng và tạo động lực nghề nghiệp” cho học viên Trường HHTC 44830445 163637207920656 2220552217209864192 n e1540437599343Để giúp học viên hiểu rõ hơn về những nhóm khái niệm này, thầy đã đưa ra bài tập nhỏ để các em thực hành. Mỗi nhóm học viên sẽ lên tự thuyết trình về những năng lực cần có của mình thông qua việc lựa chọn một hình ảnh bất kỳ mà thầy đưa ra trên màn hình.

“Định hướng và tạo động lực nghề nghiệp” cho học viên Trường HHTC IMG 3529

Thầy Lê Xuân Thanh – Phó GĐ Công ty CP Tổ chức Hỗ trợ Giáo dục Việt Nam (CASA) ấn tượng với sự tự tin và sôi nổi của học viên HHTC

Những phẩm chất năng lực của người làm trong nghề Du lịch – Khách sạn mà học viên đưa ra khá tương đồng nhau như: sự tỉ mỉ, khéo léo, sự sáng tạo, tính kết nối,…Điều này chứng tỏ, các học viên của HHTC đã hiểu được phần nào về những cốt lõi của nghề dịch vụ mà mình lựa chọn và theo đuổi.

“Định hướng và tạo động lực nghề nghiệp” cho học viên Trường HHTC 44603346 363888224153914 6982200819823149056 n

Những gương mặt sáng, nụ cười tươi của học viên HHTC trong ngày hôm nay đã khẳng định được phần nào nỗ lực bền bỉ của BGH cùng các thầy cô giáo và CBNV của Trường HHTC muốn đem đến một nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền Du lịch Việt Nam

Ngày lễ Định hướng do nhà trường tổ chức là khoảng thời gian quan trọng để các học viên có được những hình dung cơ bản về nghề Du lịch – Khách sạn, từ đó tạo động lực nghề nghiệp cho các em. Rất mong muốn sau buổi chia sẻ này, mỗi học viên sẽ tự xác định cho mình một định hướng rõ ràng và quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn. Chúc tất cả các em sẽ có những ngày tháng học tập và rèn luyện vui vẻ dưới mái Trường HHTC.


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận