Biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh tự tin lựa chọn nghề DSC09836

Biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh tự tin lựa chọn nghề

08.09.2020

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Quan niệm “bằng mọi giá phải vào Đại học” đang dần dần thay đổi. Nhiều thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay xác định sẽ lựa chọn cho mình nghề nghiệp để theo học, học giỏi và lập thân lập nghiệp bằng chính nghề nghiệp đó trong tương lai.

Vũ Minh Hằng (Hà Nôi) cho rằng, tốt nghiệp THPT, quá trình học tập sau đó không còn là “đi học” mà phải là “học nghề”. “Học gì thì học, mình nghĩ mục đích cuối cùng vẫn là có trong tay một nghề nghiệp để sau khi ra trường có thể tự tin làm việc, tự sống độc lập.” Tìm hiểu nhiều thông tin trên các phương tiện đại chúng, Hằng hiểu rằng, đại học không phải là ngưỡng cửa duy nhất dẫn cô đến với nghề nghiệp mà bản thân muốn theo đuổi.

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, Hằng tập trung ôn tập nghiêm túc nhưng không quá áp lực. Cô bạn biết sức học của mình đến đâu và mong muốn của bản thân là gì nên mục tiêu Hằng đặt ra trong kỳ thi này là “tốt nghiệp và đủ điểm xét tuyển vào trường nghề mình mong muốn”. Khi biết điểm, Hằng vui vì đã đạt được mục tiêu của mình và tự tin lựa chọn nghề nghiệp như dự định.

Biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh tự tin lựa chọn nghề DSC00448

Yêu thích du lịch, cá tính hướng ngoại, Hằng muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch và tương lai 5-7 năm tới sẽ đạt tới vị trí quản lý, điều hành tour du lịch. Với định hướng đó, Hằng chia sẻ: “Mình nghĩ, học nghề hướng dẫn viên du lịch chỉ cần học trung cấp trong vòng 1,5 năm. Mình sẽ học thêm tin học, ngoại ngữ và tận dụng thời gian tham gia cộng tác với các công ty du lịch để có kinh nghiệm thực tế.” Sau khi ra trường, đi làm, cô bạn sẽ sớm ổn định cuộc sống với mức lương Hằng nhẩm tính được khoảng 7 triệu đồng/ tháng.

“Mục tiêu tiếp theo của mình là thăng tiến lên vị trí quản lý, điều hành tour du lịch. Với kinh nghiệm làm hướng dẫn viên, vốn ngoại ngữ, tin học và một định hướng rõ ràng như thế, mình tin đó là sự khác biệt của mình so với các bạn cùng làm nghề khác giúp mình đạt tới mục tiêu thuận lợi hơn. Với thu nhập khoảng 10-15 triệu, mình nghĩ cuộc sống tự lập của mình sẽ khá ổn và có thể dành ra một khoản tích lũy nho nhỏ.” Hằng cho biết thêm.

Cô bạn chọn học nghề hướng dẫn viên du lịch ở HHTC. Hằng chọn HHTC bởi môi trường sư phạm tạo không khí thân thiện, gần gũi cho cô ngay lần đầu đặt chân tới. Chương trình đào tạo trung cấp nghề ở HHTC đạt tiêu chuẩn đào tạo nghề của Việt Nam và khu vực ASEAN. Trường còn đầu tư hệ thống cơ sở vật chất tốt, đáp ứng nhu cầu học lý thuyết và cả thực hành của học viên.

“Mình ấn tượng nhất với HHTC bởi khu thực hành xịn sò, có đủ bộ phận Lễ tân, Pha chế, Nhà bếp…. nhìn như một khách sạn thu nhỏ. Ngoài ra, với học viên học hướng dẫn viên du lịch như mình, nhà trường thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan, dã ngoại để chúng mình thực hành nghiệp vụ. Mình cũng có cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc ở một số công ty lữ hành là đối tác của trường nữa.” Hằng chia sẻ.

Ngoài ra, năm nay, HHTC áp dụng nhiều phương thức xét tuyển giảm áp lực cho học viên. Bởi vậy, nhiều bạn trẻ có thể tự tin lựa chọn học trung cấp nghề ở HHTC ngay khi biết điểm tốt nghiệp THPT. Chi tiết xem tại đây.


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận