Học trung cấp du lịch: Lựa chọn đúng của các bạn trẻ

Học trung cấp du lịch: Lựa chọn đúng của các bạn trẻ Thực hành nghiệp vụ Nhà hàng

Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp THPT thậm chí mới vừa hoàn thành chương trình THCS đã mạnh dạn rẽ lối sang học trung cấp nghề. Tiết kiệm thời gian, chi phí, phú hợp với năng lực, nhiều cơ hội việc làm trong tương lai gần là những lý do chính khiến giới trẻ mặn mà với lựa chọn này.

Học trung cấp du lịch: Lựa chọn đúng của các bạn trẻ DSC05007
Rẽ lối chọn học trung cấp chuyên nghiệp từ khi tốt nghiệp THCS đang là xu hướng mà các nước như Đức, Mỹ ủng hộ và định hướng rõ ràng từ sớm

Xu hướng đào tạo mới của thế giới

Ở nhiều nước có nền giáo dục tiên tiến như Đức, Mỹ…, một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ không chọn cao đẳng, đại học mà rẽ lối sang học nghề ngay khi hoàn thành chương trình phổ thông. Nền giáo dục ở các quốc gia này cũng ủng hộ xu hướng này bởi vừa có lợi cho người học: tiết kiệm thời gian, chi phí, nhiều lựa chọn phù hợp năng lực, sở thích… vừa có lợi cho giáo dục chung của quốc gia, hạn chế tình trạng thừa thầy thiếu thợ, lãng phí nguồn nhân lực trẻ.

Lựa chọn của bạn trẻ Việt

Tiếp cận thông tin qua các kênh truyền thông đại chúng, mạng xã hội, giới trẻ Việt Nam cũng dần xóa bỏ tâm lý “vào đại học mới là tất cả” để có những lựa chọn phù hợp với bản thân hơn. Không ít bạn có học lực khá, giỏi, đủ khả năng đỗ đại học, cao đẳng nhưng đã lựa chọn hướng đi mới: học trung cấp nghề. Một trong số những trung cấp nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn là nghề du lịch tại HHTC. Tiết kiệm thời gian, chi phí học tập, phù hợp với sở thích và đam mê, có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai gần, giúp ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình là chia sẻ của các học viên trung cấp du lịch về lựa chọn này của mình.

Học trung cấp du lịch: Lựa chọn đúng của các bạn trẻ DSC8358
Học pha chế đồ uống (bartender) là nghề mà các bạn trẻ hiện nay đang rất yêu thích và dễ dàng có việc làm tốt với mức thu nhập hấp dẫn

Học gì ở trung cấp nghề du lịch HHTC

Rất nhiều ngành nghề đào tạo thú vị, hợp thời đang chờ đón các bạn trẻ khi lựa chọn trở thành học viên của HHTC. Bạn có sức khỏe, có đam mê ẩm thực có thể lựa chọn nghề chế biến món ăn, pha chế. Bạn là cô gái nhẹ nhàng, thích giao tiếp, mong muốn có công việc ổn định, có thể chọn nghề đầu bếp hay phục vụ nhà hàng, khách sạn. Nếu thích đi đây đi đó, trải nghiệm văn hóa, nghề hướng dẫn viên du lịch phù hợp với bạn. Đây đều là những ngành nghề đang cần nguồn lao động trẻ, được đào tạo bài bản.

Với hệ thống giáo trình đạt tiêu chuẩn đào tạo nghề của Việt Nam và ASEAN, học viên HHTC được cung cấp kiến thức bài bản, có hệ thống. Các khu thực hành tại trường, mạng lưới đối tác rộng khắp, HHTC còn tạo điều kiện cho học viên được thực tập, trải nghiệm công việc thực tế ngay trong quá trình học. Ngoài ra, được đào tạo ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm, bạn trẻ giỏi nghề hoàn toàn có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp để có những vị trí và mức lương tương đương cử nhân đại học.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *