Học viên trung cấp du lịch nói gì khi ngành bị ảnh hưởng bởi Covid-19? DSC01862 scaled ouj0yzbzhchljfdwdmloonrvsbmiyslc7qtzq1zt6s

Học viên trung cấp du lịch nói gì khi ngành bị ảnh hưởng bởi Covid-19?

26.08.2020

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Du lịch là một trong những ngành nghề chịu ảnh hưởng tiêu cực nhất từ Covid-19. Có chút lo lắng nhưng thận trọng, nỗ lực học tập, rèn luyện nghiệp vụ để sẵn sàng gia nhập thị trường lao động ngay khi du lịch phục là những gì học viên HHTC đang thực hiện trong giai đoạn thách thức này.

Ngành công nghiệp không khói quy mô toàn cầu cũng như tại Việt Nam có lẽ chưa bao giờ đứng trước thách thức lớn đến thế. Những danh lam thắng cảnh vắng khách, những hãng hàng không lao đao, những tour du lịch bị hủy bỏ vì ảnh hưởng tiêu cực của Covid-19 đặt người làm du lịch đứng trước lựa chọn khó khan: kiên tâm theo nghề hay từ bỏ tìm hướng đi mới.

Đối với những bạn trẻ chọn học ngành du lịch tại HHTC, theo dõi thông tin về ngành qua các phương tiện truyền thông đại chúng, bức tranh hiện thực về ngành du lịch được các bạn trẻ nhìn nhận một cách trực quan, thẳng thắn. “Du lịch đã có một năm buồn do ảnh hưởng của Covid-19. Trong trường hợp dịch được kiểm soát tốt, mình nghĩ cũng phải mất một khoảng thời gian nhất định, đi cùng với nhiều chính sách hỗ trợ và nỗ lực của người làm trong ngành thì du lịch Việt Nam và quốc tế mới khôi phục lại như trước đây được.” Sơn Lâm (học viên HHTC) chia sẻ.

Học viên trung cấp du lịch nói gì khi ngành bị ảnh hưởng bởi Covid-19? DSC02053
Học viên khoa Lữ hành trong chuyến đi thực tế tại Đường Lâm ngày 20/8/2020

Mạnh dạn nhìn thẳng vào khó khăn chung của ngành, nhiều học viên vẫn tin rằng du lịch sẽ nhanh chóng phục hồi: “Như giai đoạn hơn 90 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới, mình thấy mọi người đã nhanh chóng đón nhận những tour du lịch trở lại.” Lâm chia sẻ thêm.

Trong giai đoạn khó khăn này của ngành, nhiều người làm du lịch đã từ bỏ công việc của mình. Có thể, điều đó lại mở ra những cơ hội mới cho các bạn trẻ đang theo học trung cấp nghề du lịch trong tương lai. Khi dần khôi phục, ngành du lịch rất cần bổ sung lực lượng lao động trẻ, có kiến thức, nghiệp vụ nghề nghiệp và đặc biệt vững vàng trước những “làn sóng” tiêu cực có thể ập tới bất cứ lúc nào như Covid-19. Được đào tạo bài bản về kiến thức theo chuẩn đào tạo ngành du lịch trong nước và khu vực ASEAN, học viên HHTC đáp ứng được những nhu cầu nhân sự của hầu hết các công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn ở Việt Nam và trong khu vực hiện nay. Ngoài kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, học viên HHTC còn được đào tạo kỹ năng mềm như ngoại ngữ, tin học và sớm tham quan, thực tập doanh nghiệp để có trải nghiệm công việc phong phú.

Học viên trung cấp du lịch nói gì khi ngành bị ảnh hưởng bởi Covid-19? DSC01948
Mùa dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng thầy trò HHTC vẫn đảm bảo việc học diễn ra bình thường, việc phòng dịch cũng đầy đủ và nghiêm túc

Ngoài ra, là những người trẻ, học tập và trải qua giai đoạn đầu lập nghiệp trong “mùa Covid’, hơn ai hết họ có sự bình tĩnh, cẩn trọng nhưng không hoang mang trước đại dịch. Hoàng Lan (học viên HHTC) cho rằng: “Du lịch là nhu cầu không thể thiếu của con người, nhất là trong xã hội hiện đại ngày nay. Còn Covid-19, có lẽ chúng ta sẽ phải học cách “sống chung hòa bình” với nó. Mình tin là với nỗ lực của cả thế giới, dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát và mọi người quay trở lại đi du lịch cùng với nhiều thói quen phòng bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên.” Do đó, Lan tin rằng tốt nghiệp trung cấp nghề du lịch, nếu vững chuyên môn nghiệp vụ, bình tĩnh và biết tận dụng cơ hội, bạn trẻ vẫn có thể có việc làm phù hợp trong tương lai.


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận