Nghề Hướng dẫn viên Du lịch DSC 1930 orgrvisew4btzhe5s8jlab9shrq5hwa6ohesq4nlac

Nghề Hướng dẫn viên Du lịch

26.03.2018

Đào tạo hệ Song Bằng

Đăng ký học Quản lý khách sạn

Mã ngành: 5810107

Giới thiệu chung về Nghề Hướng dẫn viên Du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là người đi cùng đoàn khách du lịch và đảm bảo sự thành công của tour du lịch được giao từ việc đi lại, lưu trú, nghỉ ngơi, ăn uống đến trải nghiệm, khám phá và đảm bảo an ninh, an toàn và chăm sóc sức khỏe cho du khách.

Hướng dẫn viên du lịch cần có sức khỏe tốt, có kiến thức đa dạng về lịch sử, địa lý, văn hóa, ẩm thực,.. cùng các kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, tổ chức và thái độ phục vụ ân cần, chu đáo, trung thực cũng như khả năng linh hoạt và làm việc độc lập.

Lợi thế của nghề hướng dẫn du lịch là cơ hội đi và trải nghiệm nhiều vùng miền trong nước và trên thế giới, từ đó tăng cường hiểu biết, khả năng giao tiếp, ngoại ngữ và  mở rộng quan hệ xã hội.

Thu nhập và cơ hội phát triển của các hướng dẫn viên du lịch không có giới hạn. Được coi là những người năng động, hướng dẫn viên du lịch có thể chọn yêu và làm nghề hướng dẫn suốt đời hoặc chuyển nghề khác mà vẫn đạt được thành công nhất định.

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch, bạn cần được đào tạo chính quy về chuyên ngành Hướng dẫn du lịch ít nhất là hệ trung cấp nghề 12 tháng trở lên, sau đó đăng ký cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch với cơ quan quản lý du lịch địa phương.

Nghề Hướng dẫn viên Du lịch Lộ trình thăng tiến nghề đHDV

Học Nghề Hướng dẫn viên Du lịch tại HHTC

Chương trình học và quá trình đào tạo tại HHTC đảm bảo học viên sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng và thái độ để đáp ứng tốt và đi xa hơn trong nghề.

Trong quá trình học Nghề HDV tại HHTC, học viên sẽ có những chuyến đi thực tế để thực hành nghiệp vụ Hướng dẫn viên.

 

Nghề Hướng dẫn viên Du lịch 43745641 2025857450769525 3632578769388044288 n

Học viên lớp Hưỡng dẫn viên trong chuyến đi thực tế tại Mai Châu – Hòa Bình

Nghề Hướng dẫn viên Du lịch HB6

 

 

Nghề Hướng dẫn viên Du lịch DSC1194
Thầy Phùng Văn Khải – Giảng viên Khoa Lữ hành đang hướng dẫn học viên cách thuyết trình cho học viên tại Bảo tàng dân tộc học Hà Nội

Nghề Hướng dẫn viên Du lịch DSC 2028

Lớp hướng dẫn viên trong chuyến đi thực tế tại Phủ Tây Hồ Hà Nội

Nghề Hướng dẫn viên Du lịch CT HDV

 


Tuyển sinh nghề đầu bếp

Gửi bình luận