Vì sao Hướng dẫn viên du lịch luôn là ngành “hot” ở HHTC

Vì sao Hướng dẫn viên du lịch luôn là ngành “hot” ở HHTC 20x30 3

Nhiều học viên chọn học nghề Hướng dẫn viên du lịch ở HHTC vì chương trình đào tạo chất lượng, hấp dẫn đồng thời mở ra tương lai nghề nghiệp triển vọng với thu nhập khá cao.

Chương trình đào tạo chất lượng

Ở HHTC, có lẽ chương trình đào tạo nghề Hướng dẫn viên du lịch là một trong những chương trình đào tạo dày dặn, hàm lượng kiến thức sâu sắc, được đầu tư nhiều tâm huyết của đội ngũ cán bộ đào tạo nhà trường nhất. Đây cũng là ngành nghề cốt lõi ở HHTC.

Học nghề hướng dẫn viên du lịch ở HHTC, học viên được đào tạo bài bản kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hoá vùng miền nhiều địa phương du lịch trên cả nước. Nghiệp vụ hướng dẫn viên, kỹ năng tiếp xúc với khách du lịch, kỹ năng giao tiếp, sắp xếp và quản lý tour cũng được truyền đạt đến học viên một cách sâu sắc. Ngoài ra, học viên còn được học tin học văn phòng, ngoại ngữ và nhận được nhiều chia sẻ thú vị đến từ kinh nghiệm thực tế của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Chương trình đào tạo Hướng dẫn viên du lịch ở HHTC đạt chuẩn chương trình đào tạo nghề của Việt Nam và khu vực ASEAN.

Vì sao Hướng dẫn viên du lịch luôn là ngành “hot” ở HHTC DSC01309
Học viên Khoa lữ hành trong chuyến thực tế tại bảo tàng dân tộc học

Trải nghiệm thực tế thú vị

Nghề du lịch là nghề đòi hỏi nhiều trải nghiệm thực tế, bên cạnh kỹ năng nghiệp vụ. Đặc biệt, nghề hướng dẫn viên du lịch lại càng chú trọng điều này. Ở HHTC, ngoài những giờ học kiến thức trên lớp, học viên được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế từ rất sớm. Với mạng lưới hàng trăm đối tác là các công ty lữ hành, HHTC tạo điều kiện cho học viên tham gia tham quan, trải nghiệm tại doanh nghiệp thậm chí trực tiếp hướng dẫn một tour du lịch để làm quen với nghề.

Qua đó, những kỹ năng như kỹ năng hướng dẫn, giao tiếp, tiếp xúc với khách du lịch, ngoại ngữ được rèn luyện thực tế. Học viên cũng có những trải nghiệm nghề nghiệp thú vị ngay khi đang học.

Vì sao Hướng dẫn viên du lịch luôn là ngành “hot” ở HHTC DSC09793
Học viên Mai Văn Thông (lớp Hướng dẫn viên) trong vai trò Hướng dẫn viên trong chuyến đi trải nghiệm tại Bà Vì cho học sinh hệ song bằng của trường

Thu nhập hấp dẫn

Cùng với sự phát triển của du lịch trong và ngoài nước, nghề hướng dẫn viên ngày càng có nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn trẻ năng động, giỏi kỹ năng nghiệp vụ. Thu nhập của nghề này ở mức khá cao so với các nghề khác thuộc ngành du lịch. Hướng dẫn viên tour nội địa có thể thu nhập 7-10 triệu đồng/ tháng. Hướng dẫn viên tour quốc tế có thu nhập cao hơn, có thể lên tới 20 triệu đồng/ tháng. Cùng với đó, bạn trẻ giỏi nghề có nhiều cơ hội thăng tiến lên những vị trí như quản lý và điều hành tour.

Ngoài thu nhập hấp dẫn, nghề hướng dẫn viên còn “đốn tim” bạn trẻ bởi cơ hội được đi đây đi đó, khám phá những vùng đất du lịch trong ngoài nước, gặp gỡ, giao lưu với nhiều người.

One thought on “Vì sao Hướng dẫn viên du lịch luôn là ngành “hot” ở HHTC

  1. Cao Thị Minh Chanh says:

    Thành công với người hướng dẫn viên là bạn đã giúp bao nhiêu người thấy chuyến du lịch của họ có ý nghĩa, bao nhiêu người muốn trở lại nơi họ đã đi qua. Hãy đến với trường HHTC để gặt hái thành công trong tương lai bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *